Menu

I. Team bonding là gì? Tại sao chúng ta lại cần team bonding?

Team bonding là hoạt động gắn kết các thành viên trong nhóm với mục đích tạo ra một tập thể thống nhất, thấu hiểu lẫn nhau. Khi nhắc đến team bonding, chúng ta nhắc đến các trò chơi, hoạt động tập thể để mọi người cùng tham gia. Nhưng thực tế team bonding là rất nhiều thứ, bao gồm: đi ăn chơi, các buổi nói chuyện “trà chanh chém gió”, các buổi gặp mặt riêng giữa trưởng nhóm và các thành viên (để hiểu rõ các thành viên hơn).

workshop1_teambonding

Xem thêm: Bonding game là gì

Những lợi ích của team bonding:

 1. Hỗ trợ việc giao tiếp trong nhóm được tốt hơn: Các hoạt động tạo ra những buổi tranh luận có thể giúp cho các thành viên giao tiếp với nhau, cũng như giữa các thành viên và người quản lí, lãnh đạo của mình. Nó có thể cải thiện mối quan hệ trong nhóm và cũng như chất lượng công việc.
 1. Để hiểu nhau hơn: Những con người có cùng chung sợ thích, cùng chí hướng sẽ dễ dàng làm việc với nhau hơn. Khi làm việc với người hợp tính, việc trao đổi thông tin sẽ dễ dàng hơn và làm việc nhóm sẽ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi hiểu hơn về cuộc sống của một người, ta dễ dàng đồng cảm với họ và có thể tránh những mâu thuẫn không nên xảy ra. Qua các hoạt động team bonding, chúng ta có thể hiểu thêm rất nhiều mặt về một người như:
  1. Sở thích, tính cách, lý lịch.
  2. Thói quen, cách làm việc, cách suy nghĩ.
  3. Mục đích cũng như mong muốn trong dự án
 1. Khuyến khích sự năng động, sáng tạo và khả năng xử lý tính huống: một số trò chơi trong team bonding không chỉ giúp những thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, mà còn giúp họ bộc lộ tính cách năng động, sức sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề khó khăn, bất ngờ.

II. Các hoạt động team bonding các bạn có thể dùng:

 1. Tìm hiểu về sở thích, cá nhân:

Human Bingo

Vật liệu: mỗi bạn 1 tờ giấy có in 1 bảng 25 ô (5×5) viết về các đặc điểm, tính cách.

Cách chơi: mỗi người tham gia sẽ đi thu thập chữ kí của các bạn khác cho đến khi được 1 đường thẳng. Sau đó, các bạn sẽ đọc tên những người trên đường thẳng đó (5 người) cùng với đặc điểm của họ.

Thời gian: 10 phút.

 1. Tìm hiểu về cách làm việc, khả năng làm việc nhóm: Các trò chơi về khả năng làm việc nhóm sẽ là lúc các bạn được thể hiện mình. Hãy tự tin nói lên ý kiến của mình để phần làm việc nhóm có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Đọc thêm: PUBG là gì? Cách chơi như thế nào? Có khó không?

Thả trứng (egg drop): Xây mô hình “phi thuyền đáp cánh” trong đó quả trứng sẽ là thuyền trưởng. Các bạn sẽ thiết kế phi thuyền sao cho khi đáp cánh, “thuyền trưởng” vẫn được bảo toàn tính mạng.

Đọc thêm: PK là gì? Nghĩa của PK trong game và các lĩnh vực khác

Vật liệu: (cho mỗi nhóm)

 • 1 quả trứng
 • 1 ly nhựa
 • 5 ống hút
 • 5 dây thun
 • 2 giấy báo
 • 2 giấy A4
 • 1 bong bóng
 • 1 tấm lót có đánh dấu vị trí thả xuống.

Luật chơi: các bạn trong nhóm sẽ làm đủ mọi cách để bảo vệ quả trứng sao cho khi thả từ độ cao quy định xuống, quả trứng không bị bể và gần với điểm quy định nhất.

Tiêu chí:

 • Không bể trứng
 • Chiếc thuyền nhẹ nhất
 • Rơi gần trọng tâm nhất.

Thời gian: 15 phút.

workshop1_EggDrop

Xây nhà Marshmallow: Hãy cùng làm những kĩ sư xây dựng ra căn nhà cao nhất và vững chãi nhất!

Đọc thêm: PK là gì? Nghĩa của PK trong game và các lĩnh vực khác

Vật liệu: (cho mỗi nhóm)

 • 1 bịch Marshmallow nhỏ
 • 30 ống hút

Luật chơi: xây 1 căn nha thiệt cao bằng những vật dụng cho sẵn.

Tiêu chí:

 • Cao nhất.
 • Đứng vững nhất trong thời gian lâu nhất (1 phút)
 • Đứng vững trong bão 10 giây (quạt)

workshop1_marshmallow

Bài học rút ra: Team bonding là một hoạt động cần thiết khi bắt đầu mỗi dự án. Team bonding sẽ là lúc để các thành viên có thể tìm hiểu về nhau và đặc biệt xóa đi khoảng cách giữa người lãnh đạo và các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, team bonding không chỉ diễn ra lúc trước khi dự án bắt đầu mà ngay cả trong lúc tiến hành dự án và sau dự án. Chính nhờ những hoạt động team bonding này mà các bạn cùng thực hiện một dự án lại có thể làm nhóm bạn thân của nhau sau này!

Mọi người hãy cùng xem video clip sau đây để hiểu rõ hơn về các trò chơi trong team bonding nhé: Workshop #1: Team Bonding

Nội dung: Nhật Huy

Biên tập, chỉnh sửa: Kha Minh

Tham khảo thêm: Cách chơi Triệu Vân Liên Quân mùa 20 2022 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Rate this post