Cách chơi Akali Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Akali là sát thủ được các game thủ lựa chọn chơi rất nhiều ở đường giữa và đường Baron vì tính cơ động và đa dụng của mình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Akali Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo Akali hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Akali Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Cách chơi Akali Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Xem thêm: Cách chơi Akali tốc chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Akali

1. Điểm mạnh

 • Akali có bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng áp sát các mục tiêu yếu máu và hạ gục chúng chỉ trong một nốt nhạc.
 • Những kỹ năng của Akali phối hợp với nhau có thể xoay chuyển thành nhiều loại combo khác nhau làm đối thủ khó đoán.
 • Kỹ năng Bom khói giúp Akali có thể ẩn mình dưới làn khói tránh đi nhiều lượng sát thương, đồng thời cũng khiến Akali di chuyển tự do để tìm vị trí ám sát đối thủ.

2. Điểm yếu

 • Không thể đi tốt ở vai trò đường giữa nếu đối đầu với những tướng mang sát thương phép tầm xa ở giai đoạn đầu trận.
 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao để phối hợp các chiêu thức và sử dụng combo chuẩn xác.
 • Lượng máu không nhiều khiến Akali rất dễ bị “chết ngược” trong những pha ám sát.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh và điểm yếu

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Akali

1. Bảng ngọc Akali đi mid

2. Bảng ngọc Akali đi đường Baron

3. Phép bổ trợ

Tốc biến và Thiêu đốt là sự lựa chọn tốt để tăng tính cấu rỉa và hỗ trợ di chuyển cho Akali. Với Tốc Biến, sự ảo diệu của Akali sẽ được nâng cấp và các vị trí chủ lực khó có thể chạy thoát khi gặp mặt Akali.

III. Bảng kỹ năng và cách combo Akali

1. Thứ tự nâng skill

Nâng Chiêu 1 ở cấp 1, Chiêu 3 ở cấp 2, Chiêu 2 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng skill

2. Bảng kỹ năng

Nội tại – Dấu ấn sát thủ: Dùng kỹ năng sát thương tướng địch tạo một vòng năng lượng quanh chúng. Rời khỏi vòng này cho phép đòn tấn công tiếp theo của Akali tăng thêm 100 phạm vi, gây thêm 40 sát thương phép (40 sát thương phép (40 + 60 sát thương vật lý + 50% sức mạnh phép thuật) và hồi lại 15 năng lượng. Nhận 40% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía vòng năng lượng. Khi băng qua, cô ấy nhận được 40% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch trong 2 giây.

Chiêu 1 – Phi đao năm cánh: Ném ra 5 phi đao, gây 67 sát thương phép (25 + 65 sát thương vật lý + 60% sức mạnh phép thuật). Kẻ địch bị tấn công ở phạm vi tối đa bị làm chậm 50% trong 0,5 giây.

Nội năng tốn: 95

Thời gian hồi chiêu: 1.5 giây

Chiêu 2 – Bom khói: Tạo ra một đám mây khói trong 5,5 giây, khi đứng trong làn khói Akali tàng hình, nhận 25% tốc độ di chuyển và hồi 80 năng lượng.

Nội năng tốn: 0

Thời gian hồi chiêu: 20 giây

Đọc thêm: Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game

Chiêu 3 – Phóng phi tiêu: Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây 63 sát thương phép (40 + 35% sát thương vật lý + 50% sức mạnh phép thuật) và đánh dấu mục tiêu trong 3 giây. Tái kích hoạt để lướt tới chỗ mục tiêu bị đánh dấu, gây cùng lượng sát thương.

Nội năng tốn: 30

Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Chiêu 4 – Sát chiêu hoàn hảo: Akali có 2 lần lướt

Lần lướt đầu tiên: Lao qua tướng địch, gây 85 sát thương vật lý (85 + 50% sát thương vật lý cộng thêm). Có thể sử dụng lại sau 2,5 giây.

Lần lướt thứ hai: Lao tới hướng mục tiêu, gây 85 sát thương phép (85 + 50% sức mạnh phép thuật), tăng lên đến 300% dựa trên số máu đã mất của mục tiêu. Gây sát thương tối đa cho mục tiêu dưới 35% máu.

Nội năng tốn: 0

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

3. Cách combo Akali

Chiêu 1 > Di chuyển ra ngoài vòng > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 3 (lần 2) > Đánh thường: Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Akali trong những pha giao tranh

Chiêu 4 > Chiêu 3 > Chiêu 3 (2) > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Tốc biến > Thiêu đốt > Đánh thường > Chiêu 4 (2) > Chiêu 1: Đây là combo chớp nhoáng của Akali giúp cô nhanh chóng tiếp cận và hạ gục kẻ thù.

IV. Cách lên đồ Akali

1. Trang bị hoàn chỉnh

Cách lên đồ Akali

Cách lên đồ Akali

 • Kiếm Súng Hextech (1): Đánh trúng tướng địch bằng đòn tấn công hoặc kỹ năng khiến chúng bị sốc 75 sát thương phép (thời gian hồi chiêu 30 giây).
 • Giày phàm ăn (2): + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Ngọc Vô Cực (3): Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Quỷ Thư Morello (4): Sát thương phép lên tướng địch sẽ gây trạng thái Vết thương sâu trong 4 giây.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon (5): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Trượng Hư Vô (6): + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.
 • Bất Biến Ma Pháp: Kích hoạt để trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm (120 giây thời gian hồi).

2. Trang bị tùy chọn

 • Giáp Tâm Linh: Tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

V. Cách chơi Akali

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận khu vực đường giữa, mục tiêu hàng đầu của Akali sẽ là tập trung vào chỉ số lính khi đối đầu với các tướng tay dài, tuy nhiên cũng đừng quên cố gắng gây sát thương lên đối thủ bằng chiêu 1 và các đòn đánh thường. Khi đi đường Baron, đa số các vị tướng là tay ngắn, Akali sẽ tiếp cận và sử dụng chiêu thức của mình thoải mái hơn.

2. Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này nhiệm vụ của cô là hạ sát các vị tướng máu giấy hay những mục tiêu được ưu tiên và nhanh chóng thoát khỏi giao tranh. Hãy cố tận dụng các kỹ năng của mình để gây ra sát thương nhiều nhất và đảo lane tập kích bất ngờ để hỗ trợ đồng đội nhé!

Akali giai đoạn giữa trận

Đọc thêm: Khắc chế Raz hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Akali giai đoạn giữa trận

3. Giai đoạn cuối trận

Ở cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Akali trở nên mạnh mẽ hơn trong việc ám sát hạ gục kẻ thù, hãy cố gắng đẩy lẻ ăn các mục tiêu quan trọng để tạo lợi thế cho team bạn trước khi giao tranh tổng.

4. Mẹo chơi Akali

 • Akali có thời gian tung các chiêu khác ở khoảng trễ giữa hai lần lướt của Chiêu 4 Sát chiêu hoàn hảo, nhưng nếu không kiểm soát tốt có thể khiến bạn dễ bị phản đòn. Vì vậy hãy canh thời gian thích hợp và dựa vào hoàn cảnh của kẻ địch mà sử dụng combo chiêu thức hợp lý.
 • Đợi hồi nội năng trước khi giao tranh để không phải hết nội năng đang lúc combat.
 • Chú ý căng đủ tầm Chiêu 1 của Akali để sử dụng nhanh nội tại đòn đánh thường và gây tối đa sát thương.

Mẹo chơi Akali

Mẹo chơi Akali

VI. Cách khắc chế Akali

1. Khi đi đường với Akali

 • Tránh giao tranh khi Akali đã đặt bom khói ra vì khi đó bạn vừa không thể trả sát thương ngược lại bằng đòn đánh thường.
 • Akali sẽ luôn di chuyển để có được cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, lùi ra xa một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ cô.

2. Trong giao tranh tổng

 • Lên các trang bị kháng phép và giáp như Giáp tâm linh, Mũ Thích Nghi, Tụ bão Zeke,… để giảm sát thương phải chịu từ cô.
 • Di chuyển vị trí giao tranh tổng ra khỏi nơi đặt bom khói của Akali để tránh việc cô ấy sẽ tiêu diệt hết cả team của bạn.

Cách khắc chế Akali

Cách khắc chế Akali

VII. Các tướng khắc chế Akali

Những vị tướng khắc chế Akali là Olaf, Tryndamere, Annie.

Các tướng khắc chế Akali

Các tướng khắc chế Akali

VIII. Các tướng bị Akali khắc chế

Những vị tướng bị Akali khắc chế là Nasus, Garen, Camille.

Các tướng bị Akali khắc chế

Các tướng bị Akali khắc chế

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Akali trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Akali ở phiên bản mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đọc thêm: Game tam sao thất bản tiếng anh là gì