Cách chơi free fire cho người mới chơi
Tháng Năm 25, 2021 By GAMER ANH 0

Cách chơi free fire cho người mới chơi

Free Fire là game bắn súng góc nhìn thứ ba thuộc thể loại game bán súng sinh tồn cực kì hấp dẫn. Bạn sẽ phải chiến đấu với 50 người chơi trên một bản đồ rộng lớn, bạn sẽ phải nhặt vũ khí, sử dụng các loại súng, bắn hạ gục đối thủ, giữ mình luôn ở trong phạm vi an toàn và sống sót tới cuối cùng để dành chiến thắng. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối để có thể bắt đầu thì hãy theo dõi bài hướng dẫn Cách chơi free fire cho người mới chơi dưới đây của 3qchayngaydi nhé!

Cách chơi free fire cho người mới chơi

Giới thiệu giao diện chính của cách chơi free fire cho người mới chơi

Giao diện chính của game, bạn sẽ nhìn thấy lần lượt gồm các nội dung sau:

  • Bảng thông báo, nơi bạn có thể thấy được các sự kiện trong game
  • Shop, nơi bạn có thể mua các phụ kiện cần thiết
  • Vòng quay may mắn (VQMM), nơi bạn có thể nhận được những vật phẩm khi quay VQMM
  • Hệ thống nhân vật, nơi bạn có thể tìm và lựa chọn nhân vật mà bạn muốn
  • Tủ đồ để bạn thay đổi trang phục cho nhân vật
  • Trợ thủ là nơi bạn mua trợ thủ, nâng cấp
  • Sưu tập: tại đấy chứa các biểu tượng, dù,..
  • Chế độ chơi: Nơi bạn lựa chọn các chế độ trải nghiệm mà bạn muốn như solo, team 2, team 4, đấu thường,…
  • Bạn bè: nơi hiển thị danh sách bạn bè và bạn có thể thêm hoặc chấp nhận lời mời kết bạn
  • Bảng xếp hạng: Hiển thị thông tin người chơi hay nhất trong khu vực

Bắt đầu chơi Free Fire

Trong cách chơi free fire cho người mới chơi, bạn hãy chọn chế độ chơi mình muốn, sau đó hệ thống sẽ đưa bạn tới Đảo chờ. Tại đây, bạn có 60 giây để chuẩn bị và làm quen với các nút bấm hoặc người chơi khác. Sau đó, máy bay sẽ đưa bạn và những người chơi cùng tới một hòn đảo. Bạn sẽ phải sử dụng dù và tiến hành nhảy xuống để bắt đầu cuộc chiến sinh tồn trong game.

Có khoảng hơn 55% người chơi lựa chọn nhảy trước khi máy bay bay đến giữa bản đồ.

Để có thể sống lâu nhất và có nhiều cơ hội kiếm được vũ khí, áo giáp, … thì bạn nên chờ máy bay đi đến gần cuối bản đồ thì mới bắt đầu nhảy.

Sử dụng điều khiển bên tay trái để điều chỉnh hướng và vị trí bạn muốn đáp xuống, quan sát bản đồ mini map để xem nhân vật của bạn đã xuống đúng vị trí chưa. Nên tránh đáp xuống ở nơi đồng người hoặc nơi có đối thủ của bạn đang hoặc vừa đáp xuống với tốc độ nhanh hơn.

Cách chơi free fire cho người mới chơi

Tìm kiếm vũ khí nhanh chóng

Ngay khi đáp xuống, bạn hãy đi tìm súng càng nhanh càng tốt để có vũ khí tự vệ tránh bị đối thủ hạ gục. Tiếp theo là tìm kiếm đạn dược và nếu tìm được vũ khí tốt hơn hãy sử dụng để thay thế thay thế cho khẩu súng trước đó của bạn. Những khẩu súng tốt nhất gồm: súng bắn tầm xa AR, Shotgun với tầm bắn gần, một số khẩu súng khác như: M14, Groza, AWM và SKS.

Nếu khu vực bạn đang đứng có nhiều người chơi khác, hãy lựa chọn ngồi xuống để không phát ra tiếng động, sau đó lẩn trốn hoặc tấn công địch từ phía sau. Đừng quên lượm balo và đạn dược bởi ba lô giúp bạn gia tăng vật phẩm nhặt dược như đạn, máu và phụ kiện.

Bạn không cần phải cố gắng để tiêu diệt thật nhiểu kẻ địch, hãy tìm cách để có thể vừa tiêu diệt địch, vừa đảm bảo sống sót và luôn trong vùng an toàn của vòng bo điện.

Vòng bo điện trong cách chơi free fire cho người mới chơi

Trong cách chơi free fire cho người mới chơi, vòng bo điện là một vòng tròn có màu trắng xuất hiện trên bản đồ. Nếu bạn đang ở trong vòng bo là bạn đang ở trong vùng an toàn, ngược lại, nếu bạn ở ngoài vòng bo nghĩa là bạn đang gặp nguy hiểm, bạn sẽ bị mất dần máu và không thể sống sót. Thường xuyên quan sát bản đồ để chắc chắn là mình ở trong khu vực an toàn. Hãy nhanh chóng di chuyển vào trong nếu bạn đang ở sát vòng bo và sử dụng các phương tiện khẩn cấp để di chuyển nhanh hơn như ô tô, …

Cách chơi free fire cho người mới chơi

Cách hạ gục đối thủ

Trong cách chơi free fire cho người mới chơi, nếu đối thủ ở khoảng cách gần, các súng shotgun có lượng đạn tỏa ra rất lớn nên không lo bắn hụt. Nếu đối thủ ở tầm xa thì headshot là cách bắn hiệu quả nhất. Khẩu Kar98K hoặc M14, Groza, AWM, SKS rất phù hợp.

Nếu đối thủ ở khoảng cách vừa, súng AR hoặc SMG là lựa chọn phù hợp vì có trang bị ống ngắm. Ngoài ra thì Scar với tốc độ bắn nhanh và ít giật cũng là một gợi ý không tồi. VSS có nòng giảm thanh cũng được nhiều game thủ lựa chọn.

Một số mẹo chơi Free Fire hiệu quả

Trong cách chơi free fire cho người mới chơi, bạn hãy lưu tâm một số mẹo sau:

– Sử dụng thành thạo mọi loại vũ khí.

– Không nên di chuyển ở những vị trí không có vật dụng che chắn.

– Học cách nhìn bản đồ.

– Nằm xuống bãi cỏ nếu không có nơi nào để nấp.

– Giữ máu càng cao càng tốt.

– Sử dụng tai nghe để biết được hướng của người khác.

Chúc bạn chơi game thành công cùng hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới chơi của 3cchayngaydi nhé!