Cách chơi Mobile Legend
Tháng Năm 21, 2021 By GAMER ANH 0

Cách chơi Mobile Legend

Mobile Legend là một trong những tựa game trên di động hay và được nhiều người chơi nhất hiện nay. Nếu bạn muốn thử sức chinh phục game này thì hãy theo dõi bài viết Cách chơi Mobile Legend của 3qchayngaydi dành cho người mới chơi dưới đây nhé!

Các chế độ chơi trong cách chơi Mobile Legend dành cho người mới

Mobile Legend bao gồm 6 chế độ chơi như sau:

  • Chế độ chơi xếp hạng: Dành cho những game thủ đã có hạng cao.
  • Chế độ chơi cổ điển: Dành cho game thủ cần nâng cao kỹ năng đội hình 5v5 và triển khai theo 3 làn đường chiến đấu.
  • Chế độ hỗn chiến: Dành cho những trận đánh ngắn, chỉ chiến đấu trên một làn đường nhất định.
  • Chế độ máy: Đây là chế độ phù hợp với các game thủ mới chơi. Giúp bạn rèn luyện các kỹ năng của tướng một cách hiệu quả nhất.
  • Chế độ chơi tự do: Với chế độ này, người chơi sẽ được ghép đội tự động với cả người chơi và máy. Chế độ chơi tự do kết hợp cả 3 chế độ: Máy, cổ điển và cấm chọn.
  • Chế độ chơi giải trí: Bao gồm có đấu trường sinh tử và một số chế độ khác tùy theo sự kiện game.

Cách chơi Mobile Legend

Danh sách các tướng trong Mobile Legend

Trong cách chơi Mobile Legend, nếu bạn thi đấu với đội hình càng có nhiều loại tướng, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ càng cao. Các tướng trong Mobile Legend  bao gồm:

Tướng đỡ đòn (Tank):  Đây là tướng rất quan trọng không thể thiếu trong đội hình. Tướng đỡ đòn có lượng máu khá cao, các chỉ số phòng thủ, kháng phép, vật lý cũng rất nổi bật. Đây là vị tướng có vai trò như một lá chắn cho các tướng máu thấp nhưng sát thương cao và thường tham chiến trong mở đầu.

Tướng xạ thủ (MM): Đây là tướng có lượng máu ít nhưng tỷ lệ sát thương cực cao, rất có hiệu quả ở cuối trận. Ưu điểm nổi bật của vị tướng này là có thể tấn công tầm xa. Tướng xạ thủ nên đi cùng tướng đỡ đòn hoặc tướng hỗ trợ để được bảo vệ vì máu khá ít. Xạ thủ nên đi đường giữa hoặc đường dưới sẽ an toàn hơn.

Tướng Đấu sĩ (Fighter): Đây là vị tướng có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau và rất hiệu quả trong việc ép đòn đối thủ. Đấu sĩ có khả năng gây sát thương cao, chống chịu đòn tốt, lối đnahs đa dạng. Có thể giao tranh trực tiếp hoặc tiêu diệt quái rừng.

Tướng Pháp sư (Mage): Khả năng nổi bật của tướng này là khả năng gây sát thương phép thuật rộng và xa, khống chế rất tốt, có thể làm bất động cả đội hình của đối phương. Pháp sư có thể đi đường giữa hoặc đảo đường để hỗ trợ các tướng khác trong đội. Điểm hạn chế của Pháp sư chính là rất nhanh bị mất máu nên cần cẩn trọng trong đường đi.

Tướng sát thủ (Assassin): Là vị tướng ít máu nhưng sát thương cực cao, các tướng này rất phù hợp với lối đánh lẻ, đột kích, đi đường đơn và phá nhà đối thủ. Đầu trận Sát thủ nên đi đường giữa để dẹp lính, diệt quái sau đó đảo đường ép địch. Vì ít máy nên tướng Sát thủ nên tránh mặt với tướng Đỡ đòn của đối phương.

Tướng Hỗ Trợ (Support): Tướng Hỗ trợ là vị tướng rất quan trọng và cần thiết trong đội hình. Tướng hỗ trợ có khả năng hồi máu, không chế mục tiêu và tạo giáp bảo vệ đội hình. Tướng hỗ trợ thường đi đầu game hỗ trợ diệt lính và ăn bùa. Sau đó sẽ đảo đường để hỗ trợ các tướng khác.

Cách chơi Mobile Legend

Hướng dẫn lên trang bị trong cách chơi Mobile Legend

Trong Mobile Legend có 3 hệ thống trang bị cho người chơi lựa chọn là Trang bị của tôi, trang bị hot và trang bị cao thủ. Mỗi tướng có một cách lên trang bị khác nhau và bạn có thể tự lên trang bị cho tướng hoặc tham khảo thêm hướng dẫn đề xuất từ hệ thống.

Cách lên bảng ngọc trong hướng dẫn chơi Mobile Legend

Mobile Legend có tới 9 bảng ngọc và người chơi khó có thể lên cùng một lúc cả 9 bảng ngọc này được. Việc lên bảng ngọc nào trước là sự lựa chọn khó khăn với người mới chơi bởi bạn phải để dành vàng, kim cương và bụi phép thuật để lên bảng ngọc.

Chúng tôi gợi ý tới bạn cách lên bảng ngọc hiệu quả như sau: Đầu tiên bạn lên cho 3 vị tướng quan trọng nhất là Đỡ đòn, Pháp sư và Sát thủ. Sau đó lên tiếp 3 bảng ngọc cho Đấu sĩ, Hỗ trợ và Xạ thủ. Cuối cùng mới là Phép thuật, Vật lý và Rừng.

Cách chơi Mobile Legend

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Mobile Legend cho người mới chơi. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể bắt đầu chơi ngay bây giờ. Chúc bạn chơi game vui vẻ!