Cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đi TOP RỪNG

Wukong là một tướng hack não bá đạo kèm khả năng sát thủ đáng sợ trên chiến trường, hãy cùng lmtocchien.com xem qua cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến cũng như cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ mạnh nhất cho Ngộ Không (Wukong) đường Baron để leo rank Liên Minh Tốc Chiến ngay hôm nay nhé!

Điểm mạnh và Điểm yếu Ngộ Không Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Ngộ Không là một trong ít những đấu sĩ sở hữu lượng damage sát thương cực mạnh. Khả năng dồn sát thương của Ngộ Không mạnh đến nỗi khiến hắn được ví như một sát thủ.
 • Khả năng biến ảo, độ cơ động cao gây nhiều ức chế cho đối thủ.
 • Sức mạnh của Ngộ Không không những ở khả năng đẩy lẻ và solo 1 – 1 mạnh mẽ, mà còn cực kỳ hữu dụng trong giao tranh tổng với chiêu cuối hất tung nhiều mục tiêu.

Điểm yếu

 • Wukong rất cần trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Lượng năng lượng hạn chế khiến giai đoạn đi đường Ngộ Không gặp rất nhiều khó khăn.
 • Là một vị tướng rất ít khả năng khống chế.
 • Nếu bị chăm sóc quá kỹ giai đoạn đầu trận, Ngộ Không sẽ rất khó có thể gượng lại.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Ngộ Không Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Ngộ Không Tốc Chiến

2. Phép bổ trợ cho Ngộ Không Tốc Chiến

Tốc biến + Trừng phạt: Cặp phép bổ trợ thường thấy của Wukong ở vị trí đi rừng. Thiêu đốt sẽ dùng cho Wukong đi Top

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Ngộ Không Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Wukong Tốc Chiến

Nội tại Mình Đồng Da Sắt

 • Đòn Chí Mạng: Mỗi khi Ngộ Không hoặc phân thân của hắn gây sát thương đối với tướng địch thì chúng sẽ phải chịu trạng thái Đòn Chí Mạng, cộng dồn tối đa 5 lần. Nạn nhân sẽ phải chịu thêm 4% sát thương từ Ngộ Không đối với mỗi cộng dồn.
 • Mình Đồng Da Sắt: Khi có 3 kẻ địch trở lên trong phạm vi khoảng cách quanh Ngộ Không thì hắn sẽ được tăng giáp và kháng phép. Trạng thái này tồn tại trong 6 giây và sẽ tự làm mới nếu kẻ địch còn ở quanh.
 • Sát thương được tăng thêm sẽ không tính đối với trụ và không phải là sát thương chuẩn

Thiết Bảng Ngàn Cân

 • Đòn đánh kế tiếp của Ngộ Không gây thêm sát thương vật lí, gia tăng tầm đánh, và giảm Giáp mục tiêu trong thời gian ngắn.
 • Nội tại: Sau khi sử dụng kỹ năng, Ngộ Không được tăng 125 tầm đánh trong đòn đánh tiếp theo

Chim Mồi

 • Ngộ Không được Vô Hình trong chốc lát, để lại sau một phân thân gây sát thương phép lên kẻ địch khi Ngộ Không hết tàng hình.
 • Phân thân của Ngộ Không giờ sẽ tấn công kẻ địch xung quanh và gây 50% sát thương của Ngộ Không đối với tướng trong thời gian tồn tại

Cân Đẩu Vân

 • Ngộ Không phóng tới kẻ địch và phân thân tấn công tiếp 2 kẻ địch gần đấy, gây sát thương vật lí lên chúng.
 • Các phân thân khi Ngộ Không lao tới giờ sẽ là các phân thân thật sự và có thể chặn kỹ năng định hướng

Máu Điên

 • Ngộ Không niệm phép khiến thanh thiết bảng dài ra, dài ra rồi vung nó múa quanh bản thân, gây sát thương vật lí mỗi giây và hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không 1 giây trong lần đầu chạm phải.
 • Ngộ Không được tăng 15% Tốc độ Di chuyển khởi điểm và thêm 10% mỗi giây trong thời gian hiệu lực. Kéo dài trong 4 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Wukong Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng sử dụng cho Wukong Top

Thứ tự nâng kỹ năng sử dụng Ngộ Không đi Rừng

3. Cách lên đồ cho Wukong Tốc Chiến

Cách lên đồ Wukong đấu sĩ sau: kết hợp Dame + Chống chịu -> vừa có sát thương mạnh – vừa chống chịu ổn.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Wukong:

Hướng dẫn cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến đi TOP

Giai đoạn đầu trận:

Đầu trận là giai đoạn khá yêu của Ngộ Không Tốc Chiến khi gần như hắn ta không có khả năng đẩy linh hay đánh nhau quá mạnh. Bạn nên tập trung farm lính và lên các trang bị trấn phái nhanh nhất có thể. Chủ động né tránh các pha trao đổi chiêu thức khiến mình bị lỗ, tập trung vào giai đoạn đi đường và có thể ra giúp vị trí đi rừng nếu có thể. Khi đã có chiêu cuối và trang bị đầu, bạn có thể đủ sức mạnh để solo kill đối phương nếu cộng thêm thiêu đốt.

Giai đoạn giữa trận:

Đây là giai đoạn khá mạnh mẽ của Ngộ Không khi có 1 đến 2 trang bị quan trọng. Hãy tận dụng khả năng đẩy lẻ và solo 1-1 của mình để liên tục tạo áp lực ở các cánh lẻ. Bạn cũng có thể di chuyển cùng đồng đội để bắt lẻ kẻ địch hoặc kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, trụ, sứ giả,…

Tận dụng khả năng câu kéo thời gian của chiêu 2 cũng như bộ kỹ năng để tạo được ra nhiều khoảng trống cho đồng đội lấy lại lợi thế nếu bạn bị tiêu diệt ở cánh đẩy lẻ.

Giai đoạn cuối trận:

Cuối trận, khi bạn đã có full trang bị, rất khó có kẻ địch nào solo 1vs1 lại với bạn. Hãy chủ di chuyển một mình và liên tục áp lực vào trụ của kẻ địch. Với chiêu cuối, bạn có thể câu đủ thời gian cho đồng đội ăn Baron nếu kẻ địch cử đông người xuống tiêu diệt bạn.

Trong các pha giao tranh tổng quan trọng. hãy lựa chọn những bụi rậm để ẩn nấp hay là những góc tối. Tiếp cận các chủ lực quan trọng của đối phương bằng tốc biến hay chiêu 3, tiêu diệt nhanh chóng bằng full combo và rút ra, như thế thì team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Một pha chiêu cuối nhiều thành viên của bạn có thể xoay chuyển được cục diện của một pha giao tranh then chốt.

Cách khắc chế vị tướng Wukong Tốc Chiến

 • Trong giao tranh tổng, hãy hạn chế đứng quá gần nhau, vì đó là khoảnh khắc đẹp nhất để Ngộ Không có thể lao vào và hất tung cả 5 thành viên team bạn. Lúc đó thì giao tranh tổng cũng đã có kết quả rồi.
 • Hãy cân nhắc cầm theo phép bổ trợ Kiệt Sức nếu gặp phải Ngộ Không. Sử dụng phép bổ trợ đúng lúc và đúng thời điểm sẽ hạn chế được tối đa lượng sát thương mà Ngộ Không có thể gây ra khi lao vào.
 • Ngộ Không thường sử dụng chiêu Chim Mồi sau khi dùng kĩ năng Cân Đẩu Vân. Hãy khoan tung hết các chiêu của bạn trong một thời gian ngắn để đảm bảo rằng bạn dùng đúng lên Ngộ Không thật.
 • Các trang bị tăng giáp là một cách tốt để giảm đi sức mạnh của Ngộ Không.
 • Các tướng có thể khắc chế hiệu quả Ngộ Không như: Camille, Jarvan IV, Jax

Với hướng dẫn chi tiết về cách chọn bảng ngọc Wukong Tốc Chiến Ngộ Không mới nhất. Và cách chơi Wukong Tốc Chiến theo từng trường hợp cụ thể hi vọng bạn sẽ làm đối thủ phải khiếp sợ với khả năng sốc sát thương thoát ẩn thoát hiện và quấy nhiễu cả đội hình khi combat của Hầu Vương Tốc Chiến.