Cách chơi Xeniel Liên Quân mùa 20 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Xeniel là một trong các vị tướng trợ thủ / đỡ đòn trong Liên Quân Mobile vô cùng mạnh mẽ, còn được biết đến với cái tên “Sứ giả thần thánh”. Với độ chống chịu cao khi có thể tự tạo lá chắn, tăng khả năng miễn thương cho đồng đội và bản thân, Xeniel mang trong mình sứ mệnh bảo vệ với khả năng bảo kê đồng minh từ xa. Cùng phân tích cách chơi Xeniel, bộ trang bị, phù hiệu và combo chuẩn trong mùa 20 nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Xeniel

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Xeniel phải nhắc đến đó là sát thương từ đòn đánh tay khá lớn, với nội tại tăng sát thương đòn đánh tay theo phần trăm máu của bản thân thì vị sứ giả này không hề ngần ngại hạ gục bất kì địch thủ nào trong tầm hoạt động của mình. Cùng với đó là khả năng tự tạo lá chắn và đặc biệt hơn hết với chiêu cuối bảo kê từ xa.

Xeniel Liên Quân mobile

Xem thêm: Cách khắc chế Xeniel Liên Quân

Xeniel Liên Quân mobile

2. Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Xeniel là độ cơ động kém mặc dù đã có các chiêu thức lướt và tăng tốc chạy, vị sứ giả này dễ dàng bị thả diều bởi các vị tướng có độ cơ động cao hơn. Xeniel cũng khá yếu trong khoảng giảm hồi chiêu nên vị sứ giả này cũng không thể tung các chiêu thức một cách liên tục.

II. Tướng đồng minh và khắc chế Xeniel

1. Tướng đồng minh

Các vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương nhanh sẽ vô cùng hiệu quả khi đi với Xeniel. Yorn, Violet hay Joker sẽ có thể cùng vị sứ giả thần thánh này hạ gục từng mục tiêu một cách nhanh chóng với lượng sát thương gây ra cực lớn.

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

2. Tướng khắc chế

Các vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn như Hayate, Yorn hay Lauriel sẽ khắc chế được độ chống chiu cao của Xeniel, khi vị nhận sát thương chuẩn thì khả năng miễn thương hoặc tạo khiên của vị sứ giả này đều coi như vô hiệu.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Xeniel

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Đọc thêm: Big-game hunting

Cách cộng điểm kỹ năng

2. Combo chiêu thức

Người chơi Xeniel có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 2 để tiếp cận mục tiêu và gây sát thương. Sau đó dùng chiêu 1 để tạo khiên và đánh thường gây lượng lớn sát thương từ đòn đánh tay rồi kích hoạt chiêu 1 lần nữa để tạo lượng lớn sát thương phép lên địch thủ.

Chiêu cuối của Xeniel có khả năng bảo kê từ xa nên người chơi thương dùng cho các trường hợp đẩy lẻ, tạo bất ngờ cho team địch hay mở giao tranh một cách hoàn hảo.

IV. Bảng ngọc cho Xeniel

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa / hồi máu / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên máu tối đa / giảm hồi chiêu.

Ngọc bổ trợ cho Xeniel

Ngọc bổ trợ cho Xeniel

Bảng ngọc bổ trợ trên đã tăng mạnh các ưu điểm của Xeniel. Với các thuộc tính tốc đánh, máu tối đa, hồi máugiáp đã cho Xeniel khả năng chống chịu tốt và gây sát thương cao ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó là một chút tốc chạygiảm hồi chiêu để bù đắp nhược điểm thiếu cơ động, hồi chiêu lâu của vị sứ giả này.

V. Trang bị cho Xeniel

Trang bị cho Xeniel

Trang bị cho Xeniel

Khởi đầu với Trang bị trợ thủGiày kiên cường sẽ cho Xeniel khả năng bảo kê xạ thủ tốt khi đi đường. Kèm theo đó là kháng hiệu ứng khống chế để vị sứ giả này hạn chế các tình huống bị cố định.

Các trang bị cần thiết tiếp theo cho Xeniel là Khiên huyền thoại, Huân chương TroyGiáp thống khổ. Bộ ba trang bị này sẽ cho Xeniel khả năng chống chịu vô cùng tốt với lượng giáp, giáp phép và máu tối đa cộng thêm. Cùng với đó là khả năng làm chậm, giảm tốc đánh và phản sát thương từ trang bị cũng cho Xeniel độ cứng cáp nhất định.

Trang bị cuối cùng phù hợp với Xeniel là Thuẫn nham Thạch, trang bị này sẽ cho vị sứ giả lượng giáp, giáp phép và máu tối đa lớn, cùng với đó là hiệu ứng tạo giáp ảo khi kích hoạt cho Xeniel sức chống chịu vô cùng khủng khiếp.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Xeniel

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, giảm hồi, xuyên, Thánh thuẫn.
  • Phù hiệu phụ: Rừng nguyên sinh, chạy sông, lượng máu.

Đọc thêm: FPS là gì? Tại sao thông số FPS lại quan trọng với game thủ?

Phù hiệu cho Xeniel

Phù hiệu cho Xeniel

Bộ phù hiệu trên sẽ tăng mạnh lối chơi chống chịu của Xeniel và bù đắp các nhược điểm cho vị sứ giả. Các điểm giảm hồi, Thánh thuẫn, lượng máu đã cho Xeniel khả năng đỡ đòn vô cùng tốt, giảm hồi cũng cho vị sứ giả này có thể tung các chiêu thức liên tục. Điểm chạy sông sẽ bù đắp lại nhược điểm kém cơ động, cùng với đó là tăng xuyên giúp Xeniel có thể hỗ trợ hạ gục cho các đồng đội tốt hơn.

Phép bổ trợ cho Xeniel người chơi có thể cân nhắc chọn giữa hồi máu để tăng khả năng bảo kê xạ thủ hoặc bộc phá để có thể tiếp thêm sát thương hạ gục mục tiêu.

VII. Cách chơi Xeniel

1. Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận đấu người chơi có thể tận dụng khả năng chống chiu và sát thương cao từ đòn đánh tay lao lên quấy rối, làm hạn chế khả năng farm lính của xạ thủ đội đối phương. Người chơi cũng có thể vào rừng và cướp các bãi quái nhỏ để ngăn chặn đường phát triển của rừng địch thủ.

2. Giai đoạn giữa game

Với khả năng dịch chuyển toàn bản đồ từ chiêu cuối, Xeniel có thể tham gia các giao tranh nhỏ lẻ một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển. Người chơi cũng cần để mắt đến các mục tiêu lớn như dơi quỷ hay rồng, quấy rối và ngăn chặn đội hình đối phương chiếm các lợi thế này.

3. Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc chiêu cuối của Xeniel phát huy một cách hiệu quả nhất. Người chơi có thể chọn lối chơi an toàn kề vai sát cánh và bảo kê các nguồn sát thương quan trọng của đội hình hoặc cũng có thể chọn lối chơi đơn lẻ, một mình một đường và quan sát dùng chiêu cuối thích hợp để hỗ trợ đồng đội kịp thời khi giao tranh nổ ra.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Xeniel

Một trong số các lợi thế của Xeniel là bộ kỹ năng có khá nhiều hiệu ứng khống chế, nếu người chơi tung các chiêu thức hợp lý thì sẽ tối ưu hóa được thời gian cố định mục tiêu.

IX. Mẹo khắc chế Xeniel

Ngoài việc sử dụng các vị tướng gây sát thương chuẩn thì người chơi cũng có thể khắc chế Xeniel bằng cách chọn những tướng có khả năng khống chế cứng và liên tục như Arduin hay Arum. Các vị tướng này có thể cầm chân và ngăn cản Xeniel xông pha thẳng vào đội hình.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng hỗ trợ đỡ đòn Xeniel sẽ giúp bạn có thể thấu hiểu vị Sứ giả thần thánh này. Qua đó có cho mình lối chơi riêng biệt, chọn được tướng đồng minh hay khắc chế một cách hiệu quả. Hãy để lại cảm nghĩ của bạn về Xeniel bên dưới phần bình luận cho mình biết nhé!

Một số mẫu điện thoại chơi game Liên Quân đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đọc thêm: Những Thông Tin Về Thiết Kế Concept Game Là Gì ? Concept Art Là Gì