Khắc chế tướng: Đối đầu với Đấng Yasuo chúng ta nên chọn tướng gì?

Là một vị tướng cực kì mạnh trong giai đoạn đi đường và cả giao tranh tổng nên Yasuo luôn giữ vị trí “hot pick” trong đánh thường hay những trận đấu xếp hạng.

Để có thể hạn chế được sự áp đảo từ Kẻ Bất Dung Thứ thì bạn nên lựa chọn cho mình những vị tướng phù hợp.

Xem thêm: Cách khắc chế Yasuo

Morgana: Một lựa chọn rất an toàn, kỹ năng W của Morgana không bị chặn bởi tường gió, dễ dàng farm lính từ xa. Khiên đen tránh bị lốc và nếu Yasuo có lướt tới gần thì Morgana sẵn sàng “tiếp chiêu” với Trói Hồn.

Irelia: Mùa này cô nàng Vũ Kiếm Sư nổi lên như một vị thần, sức chống chịu có, sát thương cũng có, không chế tốt,… tất cả điều này khiến Irelia dễ dàng đối đầu 1vs1 cùng Đấng.

Heimerdinger: Với khẩu hiệu “mày có kiếm tao có súng, mày ngon lướt vào” thì đây quả là kèo hơn cho Heimerdinge.

Khả năng đánh từ xa và diện rộng khá dễ để an toàn trước Yasuo, có thể farm từ xa được.

Zyra: Tương tự Heimerdinger, bạn có thể đẩy lính lên nhanh hơn so với Yasuo, và nếu có bị hắn lướt vào người thì một cái chiêu cuối đặt xuống sẽ khắc chế ngay Yasuo.

Tham khảo thêm: Game Liên Quân Tiếng Anh Là Gì ? Liên Quân Mobile Là Gì

Vlardimir: dùng kỹ năng không tốn năng lượng, hồi máu nhanh, chạy trốn bằng hồ máu,… sẽ rất khó để Yasuo có thể lốc hay áp sát lấy mạng được Thần Chết Đỏ của xứ Noxus.

Viktor: đang là hiện tượng chuyên trị những đấu sĩ, khả năng “harass” mạnh, buff giáp ảo, hồi chiêu nhanh, ngọc Đạo Chích mang lại nhiều tài nguyên giúp Viktor vượt trội hơn so với Yasuo.

Xem thêm:  Top 13 Game Dàn Trận Tiếng Anh Là Gì, Top 10 Game Dàn Trận Khó Nhất

Annie: Một lựa chọn hơi có thiên hướng kỹ năng nhiều, tuy nhiên Annie có 2 kỹ năng W và R không bị cản bởi tường gió.

Trong những cấp đầu nếu Yasuo lướt vào có thể dùng E để giảm sát thương và W choáng hắn rồi lùi về. Tầm đánh xa cũng giúp Annie farm lính khá lợi.

Sát thương duy nhất của Yasuo đó chính là Bão Kiếm (Q), nên hãy cố gắng tránh để hắn không thể đâm kiếm vào bạn.

Bên cạnh đó, Yasuo còn có Tường Gió (W) để chặn kỹ năng tầm xa từ bạn nên hãy canh lúc hắn mất Tường Gió mà xả skill.

Combo đơn giản nhất của Yasuo là Quét Kiếm (W) vào quái để thu hẹp khoảng cách với bạn, nên hãy lưu ý giữ khoảng cách an toàn tránh để hắn áp sát.

Đọc thêm: Bảng Ngọc Veigar mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Chiêu cuối của Yasuo phụ thuộc hoàn toàn vào lốc do Bão Kiếm (Q) tạo ra, nên cố gắng di chuyển linh hoạt để né lốc từ kiếm của hắn.

Không có “hất tung” thì hắn chẳng thể Trăn Trối (R) được. “Call team” là kỹ năng có bản nhất mà bạn nên có để chăm sóc Yasuo một cách tận tình nhất.

Yasuo sẽ cực kì mạnh vào cuối trận đấu khi đã có cho mình đầy đủ trang bị cần thiết, team bạn nên cố gắng đẩy trụ và kết thúc nhà chính của hắn càng nhanh càng tốt.

Trong lúc giao tranh nhớ giữ khoảng cách đội hình để tránh tình huống Yasuo có thể lốc cả team bạn rồi nhận Trăn Trối (R) một cách đau đớn.

Ngoài ra, dạo gần đây xuất hiện Yasuo với Nhiễu Trượng Ohmwrecker, cái này không đáng để quan ngại đâu vì nó chỉ giúp cho Yasuo trâu thêm thôi.

Xem thêm:  Chia sẻ Kí Tự Đặc Biệt Lol đẹp nhất 2022 dùng Tạo Tên Lmht

Mà “trâu kiểu nữa vời” như vậy thì có gì phải sợ. Băng trụ ư? nếu hắn không xanh và được chơi bởi người có kỹ năng thì chẳng dám băng trụ đâu.

Đừng bỏ lỡ những mẹo hay và bổ ích với cách khắc chế tướng này nhé!

Đọc thêm: Khắc chế Krizzix

Rate this post