Tháng Năm 26, 2021 By GAMER ANH 0

Cách refund game Steam

Khi bạn mua một game nào đó trên steam nhưng khi chơi thì bạn thấy không thích, bạn hoàn toàn có thể trả lại steam và nhận lại tiền đã mua game. Đây chính là chính sách trả hàng rất bảo vệ quyền lợi của người dùng của steam. Tuy nhiên, người chơi cũng cần thỏa mãn một số yêu cầu của hệ thống. Vậy, cách refund game steam như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của 3qchayngaydi nhé!

Cách refund game Steam

Tìm hiểu về chính sách refund game Steam

Refund game Steam hiểu một cách đơn giản, nó có nghĩa là bạn sẽ được trả lại game và nhận lại đầy đủ số tiền đã dùng để mua game bạn muốn trả lại. Sau khi đã trả lại game, bạn sẽ không thể chơi được game đó nữa, ngay cả khi bạn đã cài nó vào máy tính.

Chính sách refund game Steam được thực hiện thông qua hệ thống refund game của steam. Bạn cần đăng nhập vào hệ thống, thực hiện theo các bước hướng dẫn, kê khai thông tin và thực hiện theo hướng dẫn. Khi nhận được thông tin, steam sẽ phản hồi lại khách hàng trong thời gian nhanh chóng và nếu bạn được hoàn trả tiền, thời gian cũng khá nhanh, tùy thuộc vào tài khoản nhận tiền mà thời gian có thể diễn ra trong ngày hoặc chậm nhất là 7 ngày.

Điều kiện để được hưởng chính sách refund game Steam

Người chơi cần đảm bảo nằm trong các điều kiện sau:

  • Game bạn muốn trả phải được mua trong thời gian là 14 ngày trở lại kể từ thời điểm muốn refund
  • Thời gian chơi game, trải nghiệm game của bạn không quá 2 tiếng

Nếu bạn không đảm bảo đủ các điều kiện trên, cơ hội của bạn sẽ giảm đi chút xíu. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn dưới đây, yêu cầu bạn vẫn có thể được chấp thuận.

Steam chỉ chấp thuận refund với các game mua trực tiếp trên steam hoặc đáp ứng các chính sách khác (nếu có). Với các game thuộc steam gifts, từ là game bạn được người khác tặng thì người nhận tiền sẽ là người mua game đó chứ không phải là bạn.

Cách refund game Steam

Chúng tôi đề cập tới nội dung này bởi hiện nay có rất nhiều trang bán game tặng với giá rẻ hơn so với game bạn mua trực tiếp trên hệ thống. Chính vì vậy, khi bạn muốn hoàn lại game và nhận tiền thanh toán, không những bạn không nhận được tiền mà bạn còn có thể bị mất luôn quyền chơi game.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn refund game dễ dàng thì cách tốt nhất là mua trực tiếp từ steam. Không nên nhờ ai mua hộ hoặc mua từ những trang web không uy tín, có thể sẽ mua được game lỗi hoặc không ưng ý. Khi đó bạn chỉ có cách chấp nhận thương đau mà thôi.

Hướng dẫn cách refund game steam

Để thực hiện cách refund game steam, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của steam

Bước 2: Vào menu Help -> Steam Support

Cách refund game Steam

Bước 3: Cách refund game Steam – chọn game bạn muốn Refund.

Cách refund game Steam

Bước 4: Chọn lý do bạn muốn Refund. Tốt nhất là bạn nên nói chính xác lý do của mình một cách cụ thể, càng cụ thể càng tốt. Nếu đơn giản chỉ là bạn không thích game đó thì bạn chỉ cần chọn “It’s not what I expected” (nghĩa là “Game này không như mong đợi của tôi“).

Trong trường hợp, bạn không thỏa mãn các điều kiện refund game của steam, bạn cần phải chọn lý do càng chính xác, cụ thể càng tốt.

Cách refund game Steam

Bước 5: Chọn dòng thứ 2: “I’d like to request a refund“.

Cách refund game Steam

Bước 6: Chọn tài khoản mà bạn muốn nhận lại tiền: Steam Wallet, thẻ ngân hàng, ví PayPal/momo… hoặc các tài khoản khác đảm bảo có tương thích với hệ thống thanh toán của steam. Số tiền Refund sẽ được trả vào tài khoản mà bạn chọn.

Cách refund game Steam

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin Refund.

Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm lý do vì sao muốn trả lại game trong phần “Tell us why” . Sau đó nhấn nút Submit request.

Cách refund game Steam

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được xác nhận lại từ hệ thống.

Cách refund game Steam

Nếu bạn được chấp thuận, bạn sẽ được hoàn lại tiền trong thời gian sớm nhất. Game bạn đề nghị refund như đã nói ở trên, sẽ không còn sử dụng được trên thiết bị của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách refund game Steam rất chính xác và hiệu quả. Từ lúc chơi tới giờ, mình đã thực hiện refund một số game và chưa lần nào thất bại. Với các tài khoản hoàn tiền từ ví steam, thời gian hoàn tiền cực nhanh.

Hy vọng bài viết này là bổ ích với bạn và chúc bạn sẽ thực hiện thành công, mang tới hiệu quả trải nghiệm mua game trên steam thật thuận lợi và tốt nhất.