Nhận định về cc trong game là gì

“CC” là thuật ngữ game thủ thường thấy xuất hiện trong game liên minh huyền thoại. Vậy bạn có hiểu CC trong game là gì không? Ý nghĩa của CC trong từng trường hợp như thế nào? Mindovermetal sẽ giúp bạn tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

cc-trong-game-la-gi-1-so-thuat-ngu-su-dung-trong-lol-mindovermetal

Xem thêm: Cc trong game là gì

Thuật ngữ CC trong game là gì?

CC là viết tắt của Crowd Control có nghĩa là kiểm soát đám đông. “CC” thường thấy trong các game đấu tướng thuộc thể loại RPG hay MOBA. Ví dụ như game liên minh huyền thoại, DOTA hay liên quân mobile.

“Kiểm soát đám đông” ở đây có nghĩa là người chơi tung ra chiêu thức khiến đối phương bị khóa không thi triển một số chiêu thức. Các loại khóa chiêu thức thường thấy như stun (làm chậm), freeze (đóng băng), silence (câm lặng), petrify (hóa đá).

su-dung-hieu-ung-cc-trong-game-mindovermetal

Đọc thêm: Cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đi TOP RỪNG

Khi bị trúng các hiệu ứng “CC” này bạn sẽ không thể tự do điều khiển vị tướng của mình. Chỉ khi hiệu ứng CC biến mất thì bạn mới có thể tự do triển khai chiêu thức. Nói cách khác, bên địch không còn kiểm soát được nhân vật trong một khoảng thời gian ngắn.

Các hiệu ứng như trên thường phải được sử dụng nhanh có tính bất ngờ mới có được hiệu quả tốt nhất. Các tựa game này đòi hỏi đồng đội có sự phối hợp ăn ý với nhau để dành chiến thắng. Chính vì vậy các game thủ lựa chọn thuật ngữ “CC” thay cho Crowd Control vừa nhanh vừa tiện lợi cho sự trao đổi thông tin. Từ đó đưa ra những phán đoán và xử lý tình huống hợp lý nhất.

su-dung-hieu-ung-cc-trong-game-mindovermetal-1

Một số thuật ngữ khác được sử dụng trong LOL

Ngoài thuật ngữ CC thường sử dụng trong game LOL ra, còn 1 số thuật ngữ khác hay xuất hiện như:

Off meta: Ám chị 1 vị tướng đã được định sẵn theo 1 lối chơi, nhưng người chơi lại đi theo lối chơi khác cũng như cách lên đồ khác biệt. Ví dụ với tựa game liên minh huyền thoại việc sử dụng vị tướng pháp sư như TF với lối lên trang bị xạ thủ thay cho trang bị pháp sư như bình thường.

OOM (Out of mana): Hết mana, tình trạng không đủ năng lượng để sử dụng skill.

Tham khảo thêm: Game Mugen là gì? Thể loại game chưa bao giờ là lỗi thời

Open Mid: Câu nói chỉ việc để team địch all mid dành chiến thắng nhanh, hoặc cố tình thua nhanh để làm trận mới khi thiếu người hay xác định game không cứu nổi.

Out Meta: Chỉ việc một vị tướng không còn phù hợp (hay ít được chơi) tại một phiên bản nào đó của LMHT. Out meta không hẳn là yếu, mà là không phù hợp với meta hiện tại.

Outplay: Việc lật ngược từ thua thành thắng trong combat. Thường có ý nghĩa sử dụng skill để chiến thắng hoặc trốn thoát đối thủ khi đang bị truy đuổi. Những pha outplay đẹp thường sẽ được thấy khi solo lane.

Ping: Tín hiệu giúp thông báo trong game giữa các đồng đội.

mot-so-thuat-ngu-su-dung-trong-game-lol-mindovermetal

Trên đây là lời giải về thuật ngữ “cc” hay các thuật ngữ liên quan khác giúp bạn hiểu rõ. Đồng thời giúp người chơi áp dụng để có thể đạt kết quả tốt như các game thủ chuyên nghiệp. Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều thú vị về game PC được cập nhập liên tục thì hãy theo dõi Mindovermetal mỗi ngày.

Đọc thêm: Game nhập vai hay