Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

Trong quá trình trải nghiệm và sử dụng điện thoại iPhone sử dụng iOS 14 mới, có thể bạn sẽ nhìn thấy các dấu chấm máu xanh lá hoặc cam trên thanh trạng thái, nằm ở góc trên bên phải (gần khu vực hiển thị pin, Wi-Fi, sóng) và đang tự hỏi chúng là gì, có phải là lỗi trên iOS 14 mới hay không? Trong bài viết này, mình sẽ giải thích tại sao lại xuất hiện những dấu chấm này.

Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

I. Dấu chấm cam trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì? Có phải là do lỗi hay không?

Khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14, một số người dùng phát hiện những dấu chấm màu cam, xanh lá trên màn hình thanh trạng thái và thắc mắc liệu đây có phải là lỗi trên iOS 14 hay không? Câu trả lời đây hoàn toàn không phải là lỗi, thậm chí đây còn là tính năng mới giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng được Apple bổ sung.

Xem thêm:  Cách cắt video bằng VLC Media Player đơn giản, nhanh chóng

Xem thêm: Chấm xanh trên ios 14

Cụ thể, nếu bạn đang dùng một ứng dụng mà thấy dấu chấm màu cam hiện lên chứng tỏ ứng dụng đó đang sử dụng micro và ghi lại những gì bạn nói. Dấu chấm màu cam này thường xuất hiện khi bạn dùng ứng dụng liên quan đến micro như gọi điện, Siri hay ghi âm hoặc gửi tin nhắn bằng giọng nói trên ứng dụng Messenger hoặc Zalo. Nếu dấu chấm màu cam tự nhiên xuất hiện mà bạn không sử dụng tính năng liên quan đến micrô, nghĩa là ứng dụng đó có thể đang lạm dụng quyền riêng tư của bạn.

Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

II. Dấu chấm xanh lá trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

Đọc thêm: Cách ẩn tin nhắn, tìm lại tin nhắn Zalo bị ẩn trên máy tính đơn giản

Tương tự như dấu chấm màu cam. Đây cũng không phải là lỗi trên iOS 14 mà là tính năng mới được cập nhật. Tuy nhiên, dấu chấm màu cam khác màu xanh ở chỗ dấu chấm màu cam thể hiện có ứng dụng đang truy cập micro, còn dấu chấm màu xanh lá thì thể hiện có ứng dụng đang truy cập vào camera như khi sử dụng camera để chụp ảnh hoặc quay phim.

Dấu chấm màu xanh lá này chỉ cho chúng ta biết là camera đang được ứng dụng đó sử dụng, chứ không cho biết cụ thể là ứng dụng đang chụp hay quay video. Nếu bạn thấy dấu chấm màu xanh này mà không sử dụng ứng dụng nào liên quan đến camera thì có thể có ứng dụng nào đó đang truy cập trái phép.

Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

II. Cách xem ứng dụng nào vừa truy cập camera, micro với Control Center

Đối với điện thoại iPhone có màn hình tai thỏ như (iPhone X, XS, XS Max,…), hãy vuốt từ góc màn hình bên phải xuống để hiển thị Control Center (Trung tâm điều khiển). Tại đây sẽ hiển thị loại quyền truy cập (có thể là micrô hoặc camera) và tên của ứng dụng đã dùng để truy cập.

Xem thêm:  Danh sách Hệ Tộc DTCL 7 Vùng Đất Rồng chi tiết nhất - TFT Mùa 7

Đọc thêm: 7 công nghệ vũ trụ tương lai mà NASA đang theo đuổi

Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

Đối với các dòng điện thoại iPhone không phải là màn hình tai thỏ, bạn vuốt từ màn hình phía dưới lên để vào Control Center. Tại đây sẽ hiển thị loại quyền truy cập (có thể là micrô hoặc camera) và tên của ứng dụng đã dùng để truy cập.

Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

Trên đây là bài giới thiệu chi tiết về các dấu chấm cam, xanh lá trên màn hình iPhone chạy iOS 14 . Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn và hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Top 15 tựa game học tiếng anh cho bé hay và hiệu quả nhất

Rate this post