Cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop dễ dàng nhất

Khi bạn sử dụng Photoshop để tạo ra các sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp cho khách hàng và doanh nghiệp của mình, hình ảnh sẽ bao gồm các phần tử hình vuông nhỏ tạo thành hình ảnh bitmap dạng lưới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm được cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop.

Cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Bước 1: Mở Photoshop

Để thực hiện được các thao tác, việc đầu tiên bạn cần làm là chạy Photoshop. Nếu bạn chưa có thì hãy tải xuống và cài đặt lại ngay nhé!

Xem thêm: Chuyển hình sang vector trong photoshop

>>> Xem ngay: Cách căn giữa trong Photoshop đơn giản nhất

Hình ảnh minh họa chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Sau khi khởi động Photoshop, chọn ảnh cần chuyển đổi và nhấn P để chọn công cụ Pen. Bạn cần mở menu trong Window và chọn Paths để hiển thị bảng điều khiển Paths. Trên thanh Options, chọn phiên bản tiêu chuẩn của công cụ Pen để vẽ đường cong Bezier và đường thẳng một cách chính xác. Thậm chí, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản Freeform để tạo ra kết quả vẽ hoặc Magnetic Pen để vẽ dựa theo sự chuyển tiếp màu sắc hoặc độ sáng trong hình ảnh. Đây là bước quan trọng để chuyển ảnh sang vector trong Photoshop đấy.

Khi vẽ đường thẳng vector là bạn đang đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần từ khác hình ảnh. Nên bạn nhấn Enter để báo hiệu điểm kết thúc của một đường thẳng là mở hay đóng.

Bước 2: Kết hợp Marquee, Magic Wand

Đọc thêm: Tải Snap Camera: Tạo filter, làm đẹp khuôn mặt trên Zoom, Google Meet

Xem thêm:  Cài đặt windows bằng WinNTSetup theo cả 2 chuẩn UEFI và Legacy

Thực hiện lựa chọn bằng cách sử dụng bất kỳ sự kết hợp giữa Marquee, Magic, Lasso và các công cụ phù hợp. Để biến các vùng ảnh thành một đường thẳng thì bạn cần chọn Menu ở góc trên cùng bên phải điều khiển Paths và chọn Make Work Path hoặc nhấp vào nút tương ứng ở cuối bảng điều khiển.

Bước 3: Vẽ

Sau khi nhấp đúp chuột vào Word Path, bảng điều khiển Paths sẽ xuất hiện. Khi bạn bắt đầu vẽ nét đầu tiên để chuyển ảnh bằng công cụ Pen hoặc chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector thì bạn cần đặt tên cho đường vector hoặc chấp nhận giá trị “Path [X]” mặc định.

Khi đó sẽ xuất hiện một đường vector từ tài liệu Photoshop của bạn ở định dạng Adobe Illustrator AI để sử dụng trong các chương trình khác. Mở menu “File”, định vị menu con “Export” của nó và chọn “Paths to Illustrator”. File kết quả chứa các đường vector không có nét hoặc không được điền.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng các layer hình dạng bao gồm một lớp phủ với một vector mask để xác định chu vi của ảnh. Nếu bạn chọn công cụ Pen và nhấp chuột vào nút Shape Layer trong thanh Options thì hình vẽ vector kết quả tạo thành mask cho một hình dạng.

Lưu ý: Các layer hình dạng sẽ bao gồm một lớp phủ và một vecto mask để xác định chu vi của hình dạng. Nếu bạn chọn sử dụng Pen dùng shape layers trên thanh công cụ hình vẽ vecto sẽ cho ra kết quả tạo thành mask ra một hình dạng.

Khi chuyển đổi một cạnh bất kỳ thành một vecto thì cạnh trong suốt nào cũng trở thành các cạnh có màu.

Xem thêm:  Bỏ túi 5 ứng dụng &quotdọn rác&quot hiệu quả cho điện thoại Android 2021

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một đường vecto giống như cách chuyển đổi một layer của hình ảnh và có thể chọn một đường hoặc toàn bộ vecto đó. Sử dụng công cụ ” Path Selection ” để chọn một phần hoặc toàn bộ vecto bạn muốn chuyển đổi.

Đọc thêm: Cách đổi và lấy lại mật khẩu Yahoo mail trên điện thoại, máy tính

Mở Edit định vị menu con ” Tranform Path” chọn phép biến đổi mà bạn muốn áp dụng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop rồi.

>>> Xem ngay: Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop đơn giản nhất

2FIglEX.jpg

Kết quả sau khi chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Với những chia sẻ về cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop cũng như những thông tin về các khóa học online trên UNICA, chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được cho bạn đọc các thông tin thật hữu ích cả về kiến thức chuyển ảnh sang vector trong Photoshop cũng như gợi ý các khóa học Photoshop thiết kế đỉnh cao trên Unica dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Cách chơi đội hình Quân Đoàn DTCL Mùa 6 | 6 Quân Đoàn

Tags: Photoshop

Rate this post