Cốt truyện Assassins Creed II: Khúc khải huyền bi tráng

Assassin’s Creed II là hậu bản thứ hai của series game Assassin’s Creed nổi tiếng, được phát triển năm 2009 bởi Ubisoft Montreal và phát hành bởi hãng game nổi tiếng Ubisoft Entertainment trên hệ máy PlayStation 3, Xbox 360 và PC. Nó cũng được coi là phiên bản bước ngoặt đầu tiên đưa Assassin’s Creed series lên một tầm cao mới, làm bàn đạp vững chắc cho những hậu bản sau này. Assassin’s Creed II thành công đến như vậy là nhờ vào việc mở ra một cốt truyện đồ sộ vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn được xây dựng cực kì chi tiết và khéo léo lồng ghép với những sự kiện có thật của lịch sử nước Ý thời kì Phục Hưng.

Tóm tắt phần I:

Xem thêm: Cốt truyện assassin’s creed 2

Ở phần 1, Desmond Miles, nhân vật chính của game là một người mang dòng máu Assassin cổ xưa (nhưng anh vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của mình) đang bị giam giữ bởi tập đoàn Abstergo Industries, hiện thân của Templar thời hiện đại và đang bị buộc phải sử dụng cỗ máy Animus để khơi gợi lại những ký ức về tổ tiên của anh, Altair Ibn -La’Ahad, nhằm hỗ trợ Abstergo trong việc tìm kiếm vị trí của các Báu Vật được gọi chung là Pieces of Eden (Báu Vật Địa Đàng), thứ giúp người sở hữu nó có thể điều khiển cả thế giới nếu thu thập đủ.

Nội dung phần 2:

Một vài giờ sau các sự kiện của Assassin’s Creed I, khi Desmond đang cố tìm hiểu những thông điệp bí ẩn trong căn phòng anh bị giam giữ, thì Lucy Stillman (một trợ lý giúp anh nhập vào kí ức cổ của tổ tiên bằng thiết bị Aninus) chạy đến, người dính đầy máu, cô nhanh chóng kéo Desmond ra khỏi căn phòng khi anh vẫn còn đang chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Lucy tìm cách sao chép dữ liệu về ký ức của Desmond trong máy Animus, rồi cô cùng Desmond trốn thoát khỏi trụ sở Abstergo để đến một Khu An Toàn, nơi Lucy và hai Assassins hiện đại khác, Shaun Hastings và Rebecca Crane, đã thiết lập cơ sở hoạt động của riêng của họ.

Xem thêm:  Cách sử dụng YouTube Music tại Việt Nam

Đọc thêm: DTCL 10.11: Chi Tiết Cập Nhật Đấu Trường Chân Lý 10.11

Hóa ra, Lucy cũng là một Assassin hiện đại khác chứ không phải là một Templar, cô giúp anh trốn thoát khỏi tập đoàn Abstergo và nhờ Desmond sử dụng sáng chế mới của họ, Animus phiên bản 2.0 để anh gợi lại ký ức về những Sát thủ thời xưa nhằm tìm kiếm Pieces of Eden trước khi tập đoàn Abstergo có được chúng, sau khi phát hiện ra bản đồ vị trí của từng Báu Vật. Nhưng lần này, Desmond không nhập vào sát thủ Altaïr Ibn-La’Ahad nữa, thay vào đó là một sát thủ trẻ tuổi người Ý mang tên Ezio Auditore da Firenze.

Thiếu gia đào hoa Ezio Auditore

Ngay cảnh cine đầu tiên, người chơi sẽ được thưởng thức khoảnh khắc một sát thủ huyền thoại ra đời, mạnh mẽ nhung cũng dầy cảm xúc.

Ezio Auditore da Firenze sinh ngày 24 tháng 6 năm 1459, ra đời trong một gia đình quý tộc ở Florence, Italy, có cha mẹ là Giovanni Auditore da Firenze, một quý ông làm ngân hàng và Maria Auditore da Firenze, quý bà chuyên viết tiểu thuyết, anh có một người anh cả tên Federico, một em trai tên Petruccio và cô em gái Claudia. Những năm tháng thuở còn thiếu niên, Ezio vẫn có một cuộc sống xa hoa giữa tầng lớp quí tộc ở Florence.

Năm anh 17 tuổi, giữa băng nhóm của anh và Federico có một vụ ẩu đả với băng nhóm của tên Vieri de’ Pazzi. Trong lúc đánh nhau, Ezio nhận phải một vết thương ở môi, gây ra một vết sẹo sẽ theo anh suốt cuộc đời sau đó. Phe của Ezio đã giành chiến thắng nhưng tên Vieri hèn hạ đã kịp chạy thoát. Trận ẩu đả kết thúc, Federico dẫn em trai tới chỗ thầy thuốc chữa trị vết thương, sau đó Ezio tới nhà Cristina – người yêu đầu tiên của anh và hai người họ có một đêm mặn nồng với nhau.

Xem thêm:  TOP 7 phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm, bao bì miễn phí

Sáng hôm sau Ezio trở về nhà, mẹ của anh yêu cầu anh tới cùng bà lấy một số bức tranh từ một nghệ sĩ trẻ tài năng, đó là Leonardo da Vinci. Bà nhờ Ezio giúp Leonardo mang những bức tranh đó về nhà. Trên đường đi, họ có một cuộc trò chuyện nhỏ, tình bạn thân thiết và sâu đậm giữa hai con người này bắt đầu từ đây.

Tham khảo thêm: Top 10 phần mềm, ứng dụng học tiếng Pháp miễn phí trên điện thoại, PC

Gia tộc Auditore suy tàn

Sau khi hoàn thành công việc, Ezio gặp cha anh trong phòng làm việc của ông, Giovanni nhờ Ezio chuyển hai lá thư cho người quen của ông trong thành phố, trước khi lấy lá thư thứ ba từ một chuồng chim bồ câu các đó không xa. Sau khi giao xong hai lá thư đầu, anh tới chuồng bồ câu để lấy lá thư thứ ba thì thấy một nhóm lính chạy qua Florence, hướng thẳng về phía nhà anh. Đoán rằng có điều gì đó không ổn chút nào, Ezio quyết định trở về nhà xem xét tình hình. Khi tới nơi, ngôi nhà của anh có dấu hiệu bị lục soát khắp nơi, cô hầu gái của gia đình thuật lại cho Ezio mọi việc vừa xảy ra. Cha và hai anh em của Ezio đã bị toán lính giải tới nhà tù, trong khi mẹ và em gái phải trốn sau một chiếc bàn, bà Maria sốc nặng vì cả chồng và 2 đứa con bị bắt đi và trở nên trầm cảm. Ezio ngay lập tức tới nhà tù thành phố, nơi cha và anh em của anh đang bị giam giữ để thám thính tình hình nhằm tìm cách cứu họ.

Ezio leo lên chấn song cửa sổ của nhà tù, anh gặp cha và hai anh em của mình ở trong đó. Qua song sắt, Giovanni hướng dẫn Ezio tìm một cái rương bí mật giấu kín trong phòng làm việc của ông, nơi ông cất giữ những món đồ bí mật của mình và bảo Ezio lấy mọi thứ bên trong, đồng thời đem một bức thư gửi cho Uberto Alberti, một người bạn thân của gia đình Auditore và nhờ ông ta minh oan cho họ. Ezio khẩn trương trở về nhà mở cái rương thì phát hiện bên trong là một bộ trang phục của phe Assassin’s Brotherhood Italy, một thanh kiếm và một chiếc Hidden Blade bị hỏng cùng bức mật thư quan trọng. Anh nhanh chóng chuyển bức thư này cho Uberto nhưng Ezio đâu có biết rằng, đây chính là kể phản bội dẫn đến sự suy tàn của dòng họ Auditore.

Xem thêm:  4 app chỉnh màu tóc đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Hôm sau khi Ezio quay trở lại quảng trường Piazza della Signoria thì anh đã thấy lễ hành quyết gia đình của mình đang chuẩn bị bắt đầu. Đứng bên cạnh cha anh là một người đàn ông bí ẩn và Uberto lại chính là kẻ đang chủ trì . Giovanni tuyên bố mình vô tội, nói Uberto có một số tài liệu làm bằng chứng, nhưng hắn tuyên bố rằng mình không hề có bất cứ thứ gì như vậy. Không thể ngờ hắn đã phản bội như vậy, Giovanni tức giận buông lời nguyền rủa Uberto, Ezio định lao lên giải thoát cho gia đình mình nhưng đã quá muộn.

Anh bất lực nhìn cha và cả 2 anh em bị treo cổ trong đám đông hỗn loạn. Uberto nhìn thấy Ezio, hắn ra lệnh cho đám lính tới để giết anh. Không thể chống trả lại, Ezio đành quay đầu bỏ chạy khỏi thành phố, trong lòng nhói lên một nỗi đau: không thể cứu cha và anh em trai của mình, cũng chẳng đủ sức để báo thù cho họ.

Ezio sẽ làm gì để tiêu diệt tên phản bội, mời các đón đọc tiếp phần 2.

Tham khảo thêm: Gợi ý 5 ứng dụng tạo thời khóa biểu trên Android và iOS xịn nhất

Rate this post