Delivery Optimization Files là gì? Có thể xóa khỏi máy tính hay không?

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, hầu như chúng ta đều sử dụng máy tính để phục vụ cho công việc hàng ngày. Việc này đồng nghĩa chúng ta cũng lưu giữ rất nhiều tệp trên đó, vì vậy có thể bạn sẽ gặp sự cố khi lưu giữ nhưng tệp tin này. Và một trong điều đó phải kể đến là Delivery Optimization Files. Vậy bạn có biết Delivery Optimization Files là gì và có thể xóa khỏi máy tính hay không chưa?

Delivery Optimization Files là gì? Có thể xóa khỏi máy tính hay không?

Delivery Optimization Files là gì? Có thể xóa khỏi máy tính hay không?

Xem thêm: Delivery optimization files là gì

I. Delivery Optimization Files là gì?

Delivery Optimization Files là một trong những chức năng của công cụ dọn dẹp cực kỳ hữu ích – chương trình Disk Cleanup. Chức năng này giúp bạn dễ dàng dọn dẹp, lấy lại dung lượng ổ cứng có sẵn trong Windows và Delivery Optimization Files còn dùng để tối ưu việc update bằng cách cho phép các máy tính, laptop khác có thể truy cập vào bản đã được update về trên máy tính của người dùng.

Delivery Optimization Files là gì?

Delivery Optimization Files là gì?

II. Lợi ích của Delivery Optimization Files

1. Giảm tiêu thụ băng thông

Delivery Optimization Files cho phép bạn tải xuống ứng dụng dễ dàng và mỗi bản cập nhật Windows sẽ được update nhanh hơn với băng thông ít hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được các bản cập nhật nhanh và thường xuyên hơn rất nhiều.

Giảm tiêu thụ băng thông

Giảm tiêu thụ băng thông

2. Đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính

Delivery Optimization Files vô cùng an toàn cho hệ thống máy tính bởi Windows sẽ không tải xuống toàn bộ tệp từ một nguồn duy nhất trên internet. Điều này là để đảm bảo rằng các tệp sẽ không chứa bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào, do đó đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính của bạn.

Tham khảo thêm: Cách repeat video YouTube trên điện thoại, laptop cực dễ dàng

Đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính

Đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính

3. Mức độ tiêu thụ dữ liệu mạng ít

Delivery Optimization Files có mức độ tiêu thụ dữ liệu mạng ít, vì vậy nếu bạn đang sử dụng tính năng của Delivery Optimization Files thì dữ liệu được đo lường sẽ không tiêu thụ internet của bạn. Như vậy, bản cập nhật Windows 10 chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi tiêu chuẩn, giúp bạn có thêm dữ liệu để sáng tạo nên những nội dung thú vị.

Mức độ tiêu thụ dữ liệu mạng ít

Mức độ tiêu thụ dữ liệu mạng ít

III. Nhược điểm của Delivery Optimization Files

1. Không kiểm soát nội dung cập nhật

Delivery Optimization Files sẽ không kiểm soát những nội dung đã được cập nhật, vì các bản cập nhật sẽ được tự động và được thực hiện mà không cần người dùng tìm kiếm hoặc update thủ công.

Không kiểm soát nội dung cập nhật

Không kiểm soát nội dung cập nhật

2. Không có báo cáo, phân tích dữ liệu cập nhật

Delivery Optimization Files cũng sẽ không có báo cáo, phân tích dữ liệu cập nhật vì Delivery Optimization Files của Windows không được quản lý tập trung và kỹ càng.

Không có báo cáo, phân tích dữ liệu cập nhật

Tham khảo thêm: Cách cài đặt và chơi PES 2020 tại Việt Nam

Không có báo cáo, phân tích dữ liệu cập nhật

3. Tốn dung lượng

Nếu bạn sử dụng Delivery Optimization Files thì sẽ tốn dung lượng máy tính của bạn (nếu bạn cần lưu giữ những tài liệu quan trọng sẽ gây ảnh hưởng cho dung lượng trống; nếu không cần thiết bạn nên để dành dung lượng để lưu giữ những file khác).

Tốn dung lượng

Tốn dung lượng

IV. Có thể xóa Delivery Optimization Files khỏi PC không?

Delivery Optimization Files dùng chủ yếu để tối ưu việc update hoặc bản update đã được tải về trên máy tính của bạn, vì vậy nếu bạn chỉ dùng máy tính cá nhân thì có thể xóa Delivery Optimization Files để có thêm không gian dung lượng lưu trữ những tệp file quan trọng khác.

Việc xóa Delivery Optimization Files không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc gây nhiễu loạn, kém an toàn cho máy tính của bạn mà chúng chỉ ảnh hưởng đến quá trình cập nhật Windows. Có nghĩa là nếu bạn thật sự cần dung lượng trống thì có thể lựa chọn xóa Delivery Optimization Files.

Đồng thời, việc xóa Delivery Optimization Files khỏi máy tính của bạn cũng có những ưu điểm và nhược điểm rõ ràng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn thích hợp nhất nhé.

Có thể xóa Delivery Optimization Files khỏi PC không?

Có thể xóa Delivery Optimization Files khỏi PC không?

Trên đây là bài viết Delivery Optimization Files là gì? Có thể xóa khỏi máy tính hay không? Hy vọng qua bài viết này sẽ có ích cho bạn. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: TOP 9 chuột gaming tốt nhất 2022| Gamer không nên bỏ qua