Cách chơi đội hình Khai Sáng Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Đội hình Khai Sáng Bí Ẩn là một đội hình DTCL khá thú vị trong trò chơi. Với nòng cốt là siêu sát thủ Talon kết hợp cùng khả năng hồi năng lượng nhanh chóng từ tộc Khai Sáng sẽ gây khó khăn với các đội hình meta hiện nay. Mời các bạn tham khảo cách chơi đội hình Khai Sáng Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5 mạnh nhất trong bài viết sau đây.

Đội hình Khai Sáng Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Đội hình Khai Sáng Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Xem thêm: Doi hinh khai sang dtcl

I. Điểm mạnh, yếu của đội hình Khai Sáng Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Điểm mạnh

 • Khả năng hồi năng lượng cực mạnh từ tộc Khai Sáng.
 • Talon tung chiêu liên tục kết liễu chủ lực nhanh gọn.
 • Khả năng kháng phép, hồi phục cực tốt đến từ 4 Bí Ẩn.

Điểm yếu

 • Khả năng chống chịu khá yếu ở tuyến đầu.
 • Cần trang bị chuẩn để đội hình trở nên hoàn thiện.
 • Đội hình yêu cầu nhiều quân cờ bậc cao.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Khai Sáng Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Sức mạnh của đội hình

Sát thương chí mạng khổng lồ từ Talon

Sát thương chí mạng khổng lồ từ Talon

Xem thêm:  TOP 11 ứng dụng bản đồ chỉ đường tốt nhất hiện nay trên Android, iOS

Sức mạnh của đội hình Khai Sáng Bí Ẩn được tóm gọn trong cái tên Talon. Với kỹ năng giúp hồi lại khi Talon hạ sát mục tiêu cùng nội tại hồi năng lượng nhanh chóng đến từ tộc Khai Sáng sẽ giúp Talon có thể tung chiêu gần như liên tục và xé nát đội hình đối thủ.

Tuy nhiên, đây là một đội hình cần nhiều yếu tố để có thể xây dựng. Bạn cần tìm kiếm những món trang bị cần thiết cho sát thương chủ lực của mình, đồng thời cần làm kinh tế tốt để tích đủ vàng và nâng lên cấp độ cần thiết để có thể tìm được những mảnh ghép trong đội hình của mình.

Đội hình chính

 • Janna
 • Morgana
 • Talon
 • Pyke
 • Irelia
 • Shen
 • Yone
 • Zilean

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Khai Sáng, 4 Bí Ẩn (Bí Ẩn Tinh Anh) , 3 Đại Sư, 2 Sát Thủ, 1 Nhẫn Giả, 1 Độc Hành.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo đội hình Sát Thủ và Khai Sáng để xoay bài nhé!

Morgana làm mềm mục tiêu để Talon dễ dàng hạ sát chúng

Morgana làm mềm mục tiêu để Talon dễ dàng hạ sát chúng

Trang bị cần thiết

 • Talon:

Vô Cực Kiếm

Đọc thêm: Phần mềm gửi mail hàng loạt miễn phí tốt nhất

Diệt Khổng Lồ

Giáp Thiên Thần

 • Morgana:

Quỷ Thư Morello

Găng Bảo Thạch

Cốc Sức Mạnh

 • Janna:

Bùa Xanh

Giai đoạn đầu trậ

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, đội hình Khai Sáng Bí Ẩn yêu cầu những vị tướng từ bậc 4 trở lên nên bạn cần một đội hình mạnh ở giai đoạn này để phòng thủ cũng như giữ máu. Đồng thời, tích lũy thật nhiều vàng để lên cấp độ càng nhanh càng tốt.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Hãy xây dựng đội hình gồm 3 Cuồng Giáo cơ bản kết hợp với Hộ Pháp. Những quân cờ bạn cần bao gồm Elise, Twisted Fate, Pyke và Jarvan IV. Lên tiêp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Xem thêm:  5 tựa game iPad hay nhất bạn không nên bỏ qua

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đọc thêm: Kí tự đặc biệt hình đôi cánh – Tên game kí tự đôi cánh đẹp nhất

Đội hình giữa trận

Giữa trận, người chơi cần chiêu mộ những quân cờ cần thiết cho đội hình chính của mình. Giữ nguyên tộc hệ đầu trận và chỉ thay thế bằng những quân cờ mạnh mẽ hơn. Sivir và Irelia là hai vị tướng cần thiết, Sivir thay thế TF và trở thành chủ lực tạm thời trước khi Talon xuất hiện.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Lúc này, bạn nên tìm kiếm Bí Ẩn Tinh Anh, và nếu bạn tìm kiếm trong giai đoạn này thì khả năng cao bạn sẽ nhận được Janna Tinh Anh. Nếu lấy được Janna Tinh Anh thì hãy lắp Bùa Xanh ngay và đội hình của bạn sẽ toàn là lá chắn được tạo bởi Janna.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu tìm kiếm những quân cờ Khai Sáng và Bí Ẩn bậc 4, cụ thể là Talon, Morgana và Shen. Nếu không lựa chọn Janna Tin Anh thì bạn có thể tìm kiếm Tinh Anh bậc cao hơn từ giai đoạn này.

Ở cấp độ 8, tìm nốt những vị tướng bậc 4 nếu bạn chưa sở hữu đủ. Sau đó, hãy tìm những quân cờ bậc 5 bao gồm Yone và Zilean. Bất kỳ quân cờ nào xuất hiện trước, bạn có thể thêm ngay vào đội hình. Nếu Yone xuất hiện trước, hãy thêm hắn vào và dùng tạm một tướng Bí Ẩn khác đến khi chiêu mộ được Zilean.

Lời khuyên và mẹo

Người chơi cần cân nhắc trang bị phù hợp cho Talon để có thể sống sót, gây sát thương và dọn dẹp tuyến sau của đối thủ. Tránh trường hợp chỉ vừa lao đến đã bị kẻ địch khống chế hay sốc sát thương chết quá sớm.

Xem thêm:  Cách đổi ngôn ngữ trên Weibo bằng điện thoại, máy tính dễ dàng nhất

Do không có một quân cờ chống chịu chính nào trong đội hình nên Shen sẽ là quân cờ chống chịu chính cho cả đội. Vì thế nên ưu tiên các trang bị chống chịu để giúp Shen có thể sống lâu cũng như hút được nhiều sát thương hơn.

Khai Sáng Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5 là một đội hình cực kỳ mạnh mẽ nhưng cũng là một chiến thuật kết hợp cực kỳ liều lĩnh. Người chơi cần có kỹ năng tính toán cũng như xoay chuyển đội hình tốt để vận hành đội hình này hiệu quả nhất. Đừng quên chia sẻ với bạn bè để cùng nhau có thêm những lựa chọn leo hạng trong Đấu trường chân lý nhé.

Nguồn tham khảo:

Đọc thêm: Undo trong Photoshop – Mẹo tăng tốc công việc cực hiệu quả

Rate this post