Game AAA là gì? Game AAA mặc định là hay?

Trong thị trường game hiện nay, có những tựa game khi ra mắt luôn tạo nên một cơn sốt khổng lồ dành cho game thủ. Sức hút này đến từ việc đó chính là những tựa game AAA (Triple – A). Tại sao các game như thế này thường được rất nhiều sự quan tâm và chú ý? Game AAA mặc định là hay?

Game AAA là gì?

Game AAA là cách phân loại game không chính thức. Cách phân loại này dùng chỉ những tựa game cần tiêu tốn nhiều thời gian, nhân lực và ngân sách để sản xuất cũng như quảng bá sản phẩm khi ra mắt. Thông thường với các tựa game AAA sẽ được phát hành bởi các hãng hoặc studio lớn vừa hoặc khủng.

Xem thêm: Game aaa là gì

Để dễ nhận biết các tựa game 3A sẽ cần đáp ứng đủ 3 tiêu chí sau:

  • A lot of time: Cần rất nhiều thời gian.
  • A lot of resources: Cần rất nhiều tài nguyên.
  • A lot of money: Cần rất nhiều tiền bạc.

Hướng dẫn cách phân loại game AAA

Đọc thêm: Nữ Caster Game Caster Là Gì, Streamer Và Caster Trong Esports: Họ Là Ai

Những game thuộc thể loại AAA cần thời gian dài để phát triển, với kinh phí có thể lên tới hàng triệu USD. Những tựa game này thường được đầu tư rất bài bản, từ đồ họa, kỹ xảo hình ảnh. Không những thế, còn đầu tư khủng tới hiệu ứng âm thanh và những chuyển động sinh động trong game.

Bên cạnh chi phí phát triển, sau khi game ra mắt, cần thực hiện rất nhiều chiến dịch quảng cáo quảng bá sản phẩm trên quy mô lớn. Một số nhà phát hành game hàng đầu thế giới tiêu biểu có thể kể đến như Activision, Ubisoft, Square Enix hay EA thường xuyên ra mắt những tựa game AAA đình đám và có sức hút cực lớn với cộng đồng game thủ.

Xem thêm:  Top game mobile sở hữu chế độ co-op hấp dẫn nhất hiện nay (Phần cuối)

Game AAA mặc định là hay?

Với nhiều chiến dịch quảng bá sản phẩm mà những công ty lớn đã đưa ra. Đã làm nhiều người chơi vẫn còn lầm tưởng rằng những tựa game AAA luôn là những tựa game hay và đáng để trải nghiệm. Thế nhưng vẫn luôn có những sản phẩm game bị gắn mác ‘bom xịt’, dù cho tựa game đó có sự đầu tư cao về kinh phí sản xuất

Ví dụ điển hình về một tựa game AAA có chất lượng thấp chính là Fallout 76

Tham khảo thêm: Cách chơi Roxie Liên Quân mùa 20 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Lý do từ một tựa game được rất nhiều game thủ mong đợi là ‘bom tấn’ hóa ra lại chính là ‘bom xịt’ của Fallout 76 đến từ rất nhiều khía cạnh. Lỗi game tràn lan, thế giới game thiếu sức sống, cốt truyện không được kể một cách chỉnh chu,… và rất nhiều nguyên nhân khác. Nhưng lý do chính vẫn là do nhà phát hành quá chủ quan và thiếu cẩn trọng trong khâu hoàn thiện game.

Vị thế của game AAA trong nền công nghiệp game

Game AAA luôn nắm giữ vị trí cực kỳ quan trọng trong thị trường game hiện nay. Game Indie vươn mình và tập trung vào số lượng game thủ đã quá ngán ngẩm game AAA sẽ khiến những nhà phát hành lớn như EA, Ubisoft, Activision sẽ phải đầu tư thêm về chất lượng của những tựa game mà họ sẽ tung ra trong thời gian sắp tới.

Ngành công nghiệp game tương lai sẽ chứng kiến sự phát triển song song của hai thể loại game trái ngược nhau. Điều đó chắc chắn sẽ khiến chất lượng của những tựa game sắp ra mắt sẽ được đạt đúng kỳ vọng của người chơi.

Xem thêm:  Singed Tốc Chiến Bảng Ngọc và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Đọc thêm: Game tester là gì? Những điều bạn cần biết

Rate this post