Ứng dụng Hà Nội Smart City: Xem điểm Pino, sổ liên lạc, dịch vụ công

Hà Nội Smart City là ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm Tin học thuộc UBND TP. Hà Nội, giúp người dân truy cập các dịch vụ công, thông tin cần thiết dễ dàng ngay trên điện thoại. Đặc biệt, ứng dụng có thể cập nhật các thông tin về dịch Covid-19 hay tra cứu điểm thi vào lớp 10 một cách chính xác, nhanh chóng.

hà nội smartcity

I. Thông tin của ứng dụng Hà Nội Smart City

  • Nền tảng: Android 5.0 trở lên, iOS 11.0 trở lên
  • Dung lượng: Android:~29MB, iOS:~174.7MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hành: CNTT Hà Nội

II. 5 tính năng nổi bật của ứng dụng Hà Nội Smart City

1. Truy cập vào các dịch vụ công trực tuyến như: y tế, tư pháp, quy hoạch,…

Với ứng dụng Hà Nội Smart City, người dân có thể đăng ký làm hồ sơ giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,… trực tuyến ngay trên điện thoại mà không cần phải di chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền. Điều này sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức và tăng sự kết nối giữa chính quyền và người dân.

Xem thêm: Hanoi smart city sổ liên lạc điện tử

dịch vụ công

2. Tích hợp phần mềm sổ liên lạc điện tử PINO giúp theo dõi tình hình học tập của học sinh

PINO là sổ liên lạc điện tử giúp kết nối giữa phụ huynh và nhà trường được tích hợp trong ứng dụng Hà Nội Smart City. Thông qua những thông tin luôn được cập nhật từ giáo viên, phụ huynh sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt quá trình học tập của học sinh. Đặc biệt, phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh các cấp: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Tham khảo thêm: Cách đăng nhập và đăng xuất Viber khỏi máy tính dễ dàng nhất

sổ liên lạc pino

3. Tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, nhanh chóng

Phụ huynh và học sinh có thể xem điểm thi vào lớp 10, tra cứu kết quả tuyển sinh một cách chính xác, dễ dàng chỉ với vài thao tác chạm.

tra cứu điểm thi vào lớp 10 2020

4. Xem chỉ số chất lượng ô nhiễm không khí, nhiệt độ, độ ẩm

Bạn có thể theo dõi chỉ số chất lượng không khí theo thời gian thực và diễn biến, sự thay đổi các chỉ số chất lượng không khí trong vòng 24 giờ dưới hình thức dưới hình thức biểu đồ cột để theo dõi tình trạng của từng khu vực.

Đọc thêm: Cách chặn, bỏ chặn Facebook của ai đó trên điện thoại, máy tính

hà nội smartcity

5. Tìm cây xăng, siêu thị, bãi đỗ xe gần bạn

Bạn có thể dễ dàng tra cứu các cửa hàng nhu yếu phẩm, cây xăng, siêu thị, bãi đỗ xe ngay trên ứng dụng mà không cần phải đi tìm kiếm.

hà nội smartcity

Như vậy, mình đã giới thiệu ứng dụng Hà Nội Smart City giúp bạn truy cập các dịch vụ công trực tuyến, thông tin cần thiết ngay trên điện thoại với nhiều ưu điểm như: tra cứu điểm thi vào lớp 10 chính xác, làm hồ sơ trực tuyến.Hãy cùng tải về trải nghiệm ứng dụng và tham gia đánh giá tại mục bình luận dưới bài viết nhé.

Tham khảo thêm: Những phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word chuyên nghiệp, miễn phí