CCTV là gì? Một hệ thống camera giám sát CCTV có gì?

Trong xã hội phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay thì những hệ thống giám sát phải càng trở nên tiên tiến và hiện đại hơn. Vấn đề giám sát đảm bảo an toàn là một vấn đề vô cùng cần thiết đối với mỗi cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu ngày CCTV và hệ thống CCTV để biết thêm thông tin về các hệ thống giám sát hiện nay nhé.

CCTV là gì?

CCTV là gì?

Xem thêm: Hệ thống cctv là gì

I. CCTV là gì?

CCTV

CCTV

CCTV là viết tắt của cụm từ tiếng anh Closed Circuit Television mà trong Tiếng Việt có nghĩa là camera quan sát. CCTV có nhiệm vụ ghi hình và xử lý hình ảnh, sau đó truyền tải dữ liệu video đến màn hình để người dùng truy cập xem được. Nhiệm vụ chính của CCTV là thu thập, ghi hình và xử lý hình ảnh, sau đó truyền tải dữ liệu video đến màn hình để người dùng truy cập xem được. Khi mọi người dùng thuật ngữ CCTV hay camera CCTV thì chúng đều mang ý nghĩa là camera giám sát.

II. Hệ thống CCTV bao gồm những gì

Hệ thống Camera giám sát phải là một hệ thống khép kín truyền tải video quan sát được được truyền tải vào một màn hình TV, máy tính nào đó và chỉ có một số cá nhân, quản lý nào đó mới quan sát được. Đây là một công nghệ giám sát hình ảnh tiên tiến được thiết kế để theo dõi các hoạt động cùng một lúc liên quan đến truyền tải dữ liệu, hình ảnh giữa những camera chuyên dụng đến màn hình quan sát. Hiện nay, có 2 loại hệ thống CCTV phổ biến nhất là hệ thống CCTV Camera giám sát có dây và hệ thống CCTV Camera giám sát không dây.

Xem thêm:  Top 12 game Nhật Bản hay nhất cho fan đất nước mặt trời mọc

1. Hệ thống CCTV Camera giám sát có dây

Hệ thống CCTV có dây

Tham khảo thêm: Cách đặt vé xem phim online Galaxy Cinema nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hệ thống CCTV có dây

Hệ thống CCTV kết nối có dây cần phải có đầy đủ những thiết bị như sau:

 • 1 hoặc nhiều camera giám sát
 • Dây cáp tín hiệu kết nối camera với đầu ghi
 • Dây nguồn kết nối nguồn điện với hệ thống CCTV
 • Jack cắm kết nối với ổ điện
 • Đầu ghi hình camera
 • Ổ cứng lưu trữ hình ảnh từ camera
 • Tên miền

Hệ thống CCTV camera có dây có nhiều ưu điểm như khả năng hoạt động khá ổn định, tín hiệu tốt, dữ liệu truyền tải tốt, chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động.

Hệ thống CCTV có dây

Tham khảo thêm: Cách đặt vé xem phim online Galaxy Cinema nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hệ thống CCTV có dây

2. Hệ thống CCTV Camera giám sát không dây

Hệ thống CCTV không dây

Hệ thống CCTV không dây

Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 chuột gaming được game thủ quan tâm nhất 2022

CCTV camera kết nối không dây (mạng wifi) bao gồm:

 • Camera giám sát
 • Dây nguồn cung cấp điện cho hệ thống CCTV
 • Jack cắm kết nối với nguồn điện
 • Thẻ nhớ
 • Mạng internet

Hệ thống CCTV camera không dây có ưu điểm là nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản và độc lập, giảm thiểu chi phí lắp đặt, phù hợp với nhu cầu giám sát của mọi gia đình, văn phòng, cửa hàng, những nơi có quy mô không gian nhỏ và vừa.

III. Ứng dụng của hệ thống CCTV

Ứng dụng của hệ thống CCTV

Ứng dụng của hệ thống CCTV

Hệ thống CCTV có vai trò vô cùng quan trọng trong lưu trữ lại mọi hình ảnh diễn ra để người dùng xem lại phục vụ hiệu quả cho công tác giám sát an ninh khu phố, điều tra an ninh, trộm cắp.

Xem thêm:  Top 12 chuột chơi game Liên Minh Huyền Thoại đáng tiền nhất hiện nay

Ngoài ra, hệ thống CCTV còn mang lại hình ảnh mà còn cho phép con người tận hưởng những thước phim sống động về cuộc sống hằng ngày liên tục trong 24 giờ. CCTV còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh hỗ trợ con người nhiều tiện ích như chống trộm, đàm thoại, ghi âm,…

Trên đây là những thông tin cực kì đơn giản về CCTV cũng như hệ thống CCTV. Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và chia sẻ ngay với bạn bè nếu yêu thích bài viết. Chúc các bạn lắp đặt CCTV thành công.

Đọc thêm: NHỮNG CÂU NÓI HAY CỦA INLOVE

Rate this post