20 trang web học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí hiện nay

Grammar Bytes

Grammar Bytes là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có nhu cầu học tiếng anh ở mức độ trung bình (Intermediate). Trang web này cung cấp cho người học hệ thống bài học các thuật ngữ và ngữ pháp dưới dạng các bài thuyết trình nhiều màu sắc, gây ấn tượng để người học dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.

Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm về thiết kế bài giảng, Grammar Bytes còn có bài kiểm tra giúp người học xác định trình độ của mình trước và sau khi làm xong bài. Sau khi làm đề kiểm tra xong, trang web sẽ cung cấp đáp án chi tiết kèm với giải thích để người học đối chiếu và bổ sung kịp thời những phần kiến thức còn thiếu.

Một điểm cộng nữa của Grammar Bytes là, trang web học ngữ pháp tiếng anh online này sẽ cung cấp cho người những file tài liệu về lý thuyết ngữ pháp và cách sử dụng dưới dạng pdf có thể dễ dàng in ra và lưu lại, rất tiện lợi trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là ôn thi.

Grammar Bytes- Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online vui nhộn

1. FluentU

FluentU website học ngữ pháp tiếng anh online dành cho người học ở tất cả các trình độ với chương trình học với người bản xứ. Khi sử dụng FluentU, người học sẽ được học ngữ pháp tiếng anh với người bản xứ qua các ví dụ đời thường trong hoàn cảnh đời sống cụ thể.

Ưu điểm của FluentU là giúp người học dễ tiếp cận những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh “khô khan” bằng việc học qua video như các MV ca nhạc nổi tiếng, phim và phỏng vấn đường phố với phần phụ đề ở bên dưới. Khi người học nhấn vào một từ, bạn sẽ nhìn thấy phần định nghĩa và câu ví dụ kèo theo những tips về ngữ pháp.

Sau khi học xong, người học cũng có thể ôn tập lại kiến thức vừa học một lần nữa bằng những bài kiểm tra được thiết kế riêng dựa trên mỗi videonhư là điền vào chỗ trống, lựa chọn trong nhiều phương án, kiểm tra nói (có những bài tập sẽ phải đọc to câu trả lời lên để rèn luyện thêm kĩ năng nói).Những video của FluentU được thiết kế ngắn gọn và hấp dẫn để người học có thể xem lại nhiều lần và học thêm được rất nhiều kiến thức ngữ pháp một cách tự nhiên, thay vì cố nhồi nhét nó một cách khô khan.

FluentU- Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online qua ngôn ngữ đời thường

2. British Council

Đây là ứng dụng miễn phí để học tiếng Anh cho tất cả các trình độ cùng với các bài tập ngữ pháp và bài kiểm tra phù hợp. British Council được thiết kế theo ngôn ngữ Anh – Anh với kho kiến thức ngữ pháp chuẩn Anh, nhiều chủ đề cho người học lựa chọn. Mỗi chủ đề sẽ có chứa một lượng lớn bài tập ngữ pháp cho người học luyện tập và làm đề kiểm tra trình độ.

British Coucil- Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online cho ngôn ngữ Anh-Anh

Grammar Girl

Đây là trang web miễn phí dành cho những người học từ trình độ trung bình đến nâng cao. Grammar Girl nổi bật với tính năng trả lời các câu hỏi ngữ pháp cụ thể mà người dùng hỏi, đồng thời vừa là blog vừa là podcast cung cấp các mẹo ngắn, thân thiện để cải thiện ngữ pháp trong bài viết của người dùng.

Grammar Girl cũng được người bản xứ sử dụng, vì vậy ta hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng chuẩn tiếng Anh và độ chính xác của ngữ pháp. Ngoài ra, người học có thể tìm thấy podcast của Grammar Girl trên Apple và Spotify để nghe và học bất cứ lúc nào.

Grammar Girl- Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online nâng cao trình độ ngữ pháp

3. Alison English Grammar Courses

Alison English Grammar Course là trang web học ngữ pháp tiếng anh online dành cho người học ở tất cả các trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Trang web mô phỏng khóa học trực tuyến như khóa học offline tại lớp học, khi người học có thể học chung cùng với những học viên khác.

Alison English Grammar Course xây dựng hệ thống kiến thức ngữ pháp tiếng Anh bằng các bài giảng video và hệ thống bài tập vô cùng đa dạng và phong phú. Khi tham gia lớp học, người học hoàn toàn có thể tương tác và nói chuyện với các học viên khác và giáo viên. Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn thực hành với ai đó, bạn có thể cân nhắc website học tiếng Anh này.

Một lưu ý nho nhỏ rằng Alison English Grammar Course có phiên bản nâng cấp hơn với những bài giảng nâng cao và cá nhân hóa. Nhưng để sử dụng phiên bản này, người học sẽ được yêu cầu trả phí hằng tháng.

Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online học cùng bạn bè

4. Education First’s English Grammar Guide

Đây là website học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí dành cho tất cả các cấp độ với ví dụ rõ ràng với nhiều chủ đề ngữ pháp khác nhau.

Website cung cấp rất nhiều ví dụ để các bạn hiểu hơn về các ứng dụng các kiến thức ngữ pháp cho trước. Trang web không cung cấp bài tập nên các bạn sẽ cần luyện tập với một nguồn tài liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn học tốt hơn thông qua các ví dụ hơn là thông qua các quy tắc, wesite này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Các kiến thức của trang hiện đang được cung cấp dưới dạng kiến thức miễn phí trên trang web Education First. Các kiến thức này bao gồm các câu đố thực hành về nhiều chủ đề như tình yêu và công việc.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo mã QR Code trên điện thoại

Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online

5. EGO4U

Đây là trang web miễn phí dành cho người mới bắt đầu và người học có trình độ ngữ pháp ở mức độ khá trở lên. Trang web cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ tổng quan lý thuyết đến các ví dụ đi kèm chi tiết về câu điều kiện, các thì ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, mệnh đề quan hệ,… Các chủ đề ngữ pháp tại EGO4U cũng được chia làm các phần riêng biệt để người học không cảm thấy ngợp trong quá trình học.

Ở mỗi chủ đề ngữ pháp, mỗi phần được chia thành các bài học ngữ pháp và rất nhiều bài tập để bạn luyện tập. Các bài tập đều được phân chia theo trình độ khác nhau.

6. Daily Grammar

Đây là trang web tiếng anh miễn phí dành cho người mới bắt đầu và người học trung bình qua việc học qua các bài phát biểu.

Trang web rất đơn giản cả về hình thức và nội dung với hơn 400 bài học về các phần của bài phát biểu. Các bạn có thể tra cứu bất kì phần kiến thức nào bạn muốn học.

Daily Grammar cũng đăng các bài học lên blog của họ, cùng với các bài tập để luyện tập.

Nếu bạn muốn thực hành nhiều hơn nữa, bạn có thể mua sách giáo khoa điện tử của trang web này.

Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online qua các bài phát biểu

7. EnglishClub

Đây là trang web miễn phí cho gười mới bắt đầu và người học trung cấp; luyện tập các thì của động từ qua các phần của bài phát biểu. EnglishClub cung cấp các bài học ngữ pháp và cách viết trên trang này rất thân thiện và siêu dễ hiểu, rất dễ để các bạn sử dụng.Một số bài học của EnglishClub có các câu đố và một số bài học khác có các mẹo đặc biệt giải thích các kiến thức thường bị hiểu nhầm về mỗi chủ đề.

English club - học ngữ pháp tiếng Anh online cho người mất gốc

8. Grammarly Handbook of Grammar Rules

Trang web Grammarly Handbook of Grammar Rules dành cho người học tiếng Anh trình độ nâng cao qua việc học các quy tắc ngữ pháp với rất nhiều ví dụ thực tiễn.

Grammarly có tính năng kiểm tra chính tả rất phổ biến mà có thể bạn đã biết. Nó không chỉ kiểm tra lỗi viết của bạn mà còn giải thích chúng cho bạn để bạn không mắc phải những lỗi tương tự nữa.

Website đã thu thập những quy tắc ngữ pháp và mẹo để tổng hợp lại thành một web học tiếng Anh với các mẹo ngữ pháp ở đây.

Các chủ đề được sắp xếp rõ ràng, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm ra những điều cần biết về cách sử dụng trạng từ, dấu phẩy, chữ in hoa. “Cuốn sổ tay” này thậm chí còn bao gồm các chủ đề khó hơn như các thành ngữ tiếng Anh.

Grammarly còn có thể là trang web dành cho những người nói tiếng Anh đã quen thuộc muốn cải thiện ngữ pháp của họ. Do đó, các mẹo có thể hơi quá sức đối với những người mới bắt đầu/học trung cấp.

9. English Page

English Page cung cấp nền tảng học ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí dành cho người học trung cấp và cao cấp; hướng dẫn ngữ pháp; thực hành các thì động từ, giới từ và ngữ pháp khác.

Trang Tiếng Anh không được tổ chức tốt như một số trang web khác trong danh sách này, nhưng nó có một số bài tập ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Các bài tập ở đây không chỉ yêu cầu bạn chọn một câu trả lời đúng từ danh sách — các bạn sẽ tự viết câu trả lời cho riêng mình.

Điều này giúp bạn thực sự sử dụng những gì bạn đã học và thực hành thay vì chỉ ghi nhớ. Trang web còn có một phần thú vị với các quy tắc ngữ pháp và rất nhiều câu mẫu.

Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online với các bài tập thú vị

10. YouTube

Đây là phần mềm miễn phí dành cho tất cả các cấp độ, tất cả các đối tượng người học; hướng dẫn ngữ pháp dành cho những người học thích xem và nghe các bài học.

Với những người học bằng hình ảnh thì đây là một app hoàn toàn phù hợp với bạn.Người đọc sẽ không phải đọc những kiến thức ngữ pháp khô cứng mà được nghe và xem nó. Điều này giúp quá trình học nhẹ nhàng và thú vị hơn.

Tham khảo thêm: Delivery Optimization Files là gì? Có thể xóa khỏi máy tính hay không?

Học sinh có thể tìm thấy một số bài học ngữ pháp tiếng Anh tuyệt vời trên các kênh quen thuộc như EnglishLessons4U, Let’s Talk và nhiều kênh khác.

11. My English Pages

Đây là trang web miễn phí cho tất cả các cấp, có các chức năng học như hướng dẫn ngữ pháp, thực hành các thì động từ, giới từ và ngữ pháp khác.Biết ngữ pháp tiếng Anh và thành thạo nó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, vậy nên My English Pages là một tài nguyên trực tuyến miễn phí sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình ở mọi cấp độ. Bên cạnh đó, My English Pages còn phân chia các phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thành cách phần khác nhau bao gồm các thì, động từ phương thức, mệnh đề quan hệ, thì ngữ pháp,… rất dễ cho người học kiểm soát được lộ trình học và bao quát được tất cả khía cạnh ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Đối với mỗi chủ đề, bạn sẽ tìm thấy một bài học hoặc giải thích ngữ pháp chi tiết với rất nhiều ví dụ và ở cuối phần giải thích, có các liên kết để bạn có thể thực hành ngữ pháp vừa học.

12. Englisch Hilfen (English Help)

Nếu bạn vừa muốn rèn luyện tiếng Đức đồng thời trau dồi ngữ pháp tiếng Anh thì Englisch Hilfen là trang web học ngữ pháp tiếng anh online lý tưởng dành cho bạn.

Trang web tiếng Đức này có hai phiên bản, một phiên bản tiếng Đức và một phiên bản tiếng Anh. Vì đang học tiếng Anh, các bạn hãy sử dụng phiên bản tiếng Anh nhé. Englisch Hilfen chứa toàn bộ kiến thức mà người học tiếng Anh cần. Khi nói đến học ngữ pháp tiếng Anh, nó bao gồm các giải thích và bài tập ngữ pháp bổ ích, đồng thời truy cập vào mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí.

Ở cuối danh sách các liên kết ngữ pháp, bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết sẽ đưa bạn đến các bài tập về chủ đề đó. Trang web rất thân thiện và dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online bằng tiếng Đức

13. edX MOOCs

Đây là trang web miễn phí dành cho người học trên trung cấp và cao cấp, cung cấp nền tảng ngữ pháp và kho bài tập luyện tập các thì của động từ, luyện viết tiếng Anh

MOOC là viết tắt của Massive Open Online Course. Các khóa học MOOC được xây dựng bởi các tổ chức và trường đại học nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge hoặc Google, cho phép bạn học ở nhà theo tốc độ của riêng mình về các chủ đề bạn thực sự cần hoặc muốn tìm hiểu.

edX là một nền tảng cung cấp hàng nghìn MOOC miễn phí về nhiều chủ đề khác nhau. Khi nói đến việc học ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể chọn từ một số khóa học tùy thuộc vào nhu cầu của mình (bạn có thể tìm thêm thông tin về cách học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến trong bài đăng này).

Có hai khóa học nổi tiếng trong edX MOOCs:

1. Technology Today: Khóa học này hoàn hảo cho những người học trình độ trung cấp trở lên muốn học từ vựng và ngữ pháp liên quan đến công nghệ. Mục tiêu chính của khóa học là hướng dẫn cách viết một kế hoạch kinh doanh thông qua các bài học ngữ pháp tiếng Anh xoay quanh lĩnh vực công nghệ và kinh doanh.

2. Modern Life: Nếu muốn cải thiện kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh của mình với sự trợ giúp của các chủ đề như thể thao, sức khỏe, phim ảnh, vật nuôi, v.v., MOOC này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khóa học này cũng rất tuyệt vời nếu bạn không biết chính xác cách cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình và vượt qua mức trung bình.

Nếu học viên muốn một chứng chỉ trả phí để thể hiện những gì bạn đã học, edX cũng cung cấp những chứng chỉ đó.

14. Free English Study

Đây là web học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí phù hợp với tất cả các trình độ với các hướng dẫn ngữ pháp với nhiều ví dụ, các bài tập luyện tập các thì của động từ,

Ưu điểm của kênh học ngữ pháp tiếng anh này là, Free English Study có danh sách tất cả các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được chia thành các loại theo chủ đề Khi người học nhấp vào một chủ đề, trang web không chỉ giải thích ngữ pháp mà còn cung cấp rất nhiều các ví dụ và đây là cách tốt nhất để bạn xem phần ngữ pháp bạn đang học trong thực tế.

Các ví dụ, được viết bằng màu tím, thường bao gồm ghi chú và giải thích ngắn khi cần thiết và đối với nhiều chủ đề, bạn thậm chí có các ví dụ chính xác và không chính xác để bạn thực sự có thể thấy và hiểu ngữ pháp bạn đang học được sử dụng thực tế như thế nào nhé!

15. LEO Network

Đây sẽ là trang web phù hợp cho các bạn ở tất cả các trình độ với các hướng dẫn ngữ pháp chi tiết và đi kèm ví dụ rõ ràng để luyện tập kiến thức về các thì của động từ.

LEO cho phép bạn học từ vựng cũng như trò chuyện với những người học khác từ đó cải thiện kỹ năng viết và đọc chính tả tốt hơn. Biểu tượng sổ tay ở trong web có nghĩa là khi bạn nhấp vào, bạn sẽ tìm thấy giải thích ngữ pháp bạn muốn. Các giải thích ngữ pháp trong Mạng LEO có vẻ khá ngắn gọn, nhưng rất chính xác và tập trung vào những gì quan trọng. Bạn sẽ được học những gì ngắn gọn nhất và bỏ qua những phần không cần thiết.

Leo Network - Trang web học ngữ pháp tiếng Anh online ngắn gọn dễ hiểu

Khi bạn nhấp vào những hình ảnh trong trang web, bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh nhỏ dễ thương và rất nhiều ví dụ liên quan đến chủ đề ngữ pháp. Điều này sẽ giúp người học nhớ từ vựng và kiến thức lâu hơn và hiệu quả hơn.

Sau bài viết này, hy vọng các em có thêm một số trang web để học ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí tại nhà hiệu quả. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích, các em có thể truy cập ngay Vuihoc.vn để đăng ký tài khoản hoặc liên hệ trung tâm hỗ trợ để có được kiến thức tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới nhé!

Đọc thêm: Hướng dẫn, luật chơi cờ vây cơ bản