Tháng Năm 21, 2021 By GAMER ANH 0

Hướng dẫn chơi TFT mobile

Với những game thủ là fan cứng của TFT thì phiên bản TFT mobile thực sự là đáng mong đợi. TFT mobile được xây dựng dựa theo TFT on PC Leage Of Legend (LMHT). Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm game bất cứ khi nào và bất cứ đâu bạn muốn.

Các thao tác chơi game trên mobile được thiết kế khá đơn giản và dễ chơi. Bài viết hướng dẫn chơi TFT mobile của 3qchayngaydi chắc chắn sẽ giúp bạn trải nghiệm game tốt hơn.

Hướng dẫn tìm hiểu giao diện và chế độ chơi TFT mobile

So với phiên bản trên máy tính thì giao diện mobile khá đơn giản với các nội dung như: Cài đặt, danh sách bạn bè, nhiệm vụ, các thông báo, danh sách phần thưởng, chế độ chơi và nút Play để bạn có thể bắt đầu chơi.

Khi lựa chọn Play, bạn sẽ được chuyển tới sảnh đợi, tại đây bạn có thể mời bạn bè trong list của mình tới chơi cùng.

Giao diện game khá thông minh, thích hợp với những mobile có màn hình nhỏ. Khi bạn cần tìm hiểu thông tin gì đó, bạn chỉ cần chạm vào là nó sẽ mở rộng.

Hướng dẫn chơi TFT mobile

Cách chơi TFT mobile

Nhiệm vụ của người chơi trong hướng dẫn chơi TFT mobile chính là phải đấu với 7 người chơi còn lại bằng đội hình mạnh nhất có thể. Với mục đích là trở thành người sống sót cuối cùng để dành chiến thắng.

Mở đầu game, bạn sẽ phải chọn ra các tướng tham gia xuất trận trong game. Mỗi trận đấu sẽ có 5 vị tướng tham gia xuất trận, bạn cần sắp xếp là lựa chọn đội hình hợp lý nhất để thi đấu. Người chơi sẽ thi đấu theo lượt và các tướng sẽ chiến đấu hoàn toàn tự động.

Giữa mỗi vòng đấu, người chơi sẽ được sử dụng vàng để mua những vị tướng mới về đội hình của mình. Kết hợp với những vị tướng hiện tại để tăng sức mạnh và tạo nên đội hình mạnh nhất để mở khóa những điều thú vị và bất ngờ trong game.

Cách kiểm tra các chỉ số tướng và trang bị

Khi bạn muốn kiểm tra thông số của một tướng nào đó, bạn chỉ cần chọn vào vị tướng bạn đang sở hữu, bạn sẽ xem được các chỉ số của vị tướng đó như: giáp, kháng phép, sức mạnh công kích,…Từ đó bạn sẽ có sự sắp xếp đội hình phù hợp.

Tương tự, các trang bị cũng vậy, bạn nhấn vào biểu tượng trang bị đã được gắn vào tướng của mình là có thể xem được.

Cách kết hợp hệ tộc trong TFT mobile

Một phần thú vị của TFT mobile chính là sự kết hợp các tướng với các hệ và tộc. Sự kết hợp nhiều tộc lại với nhau sẽ tạo nên sức mạnh hợp lực tổng hợp. Sự  kết hợp giữa tộc và hệ tạo nên sức mạnh cao nhất cho đội hình của bạn. Với rất nhiều sự kết hợp cho bạn lựa chọn, mang tới những sức mạnh và hiệu ứng khác nhau, là một phần thú vị của trò chơi.

Hướng dẫn chơi TFT mobile

Vàng và kinh nghiệm trong hướng dẫn chơi TFT mobile

Qua mỗi vòng đấu, bạn sẽ nhận được 2 điểm kinh nghiệm, khi đạt tới mức độ nâng lever bạn sẽ được lên lever. Việc lên lever cho phép bạn được mang thêm quân cờ vào trong bàn cờ của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng tiền, vàng của mình để mua thêm kinh nghiệm. Với 4 vàng, bạn sẽ có 4 điểm kinh nghiệm, đây là số điểm để bạn có thể tạo nên một thế trận đột biến cho ván đấu.

Qua mỗi trận đấu, bạn sẽ nhận được 5 vàng. Bạn có thể tăng lượng vàng của mình bằng cách giữ chuỗi thắng hoặc thua liên tục để nhận được lượng vàng như sau:

  • 2 Chuỗi thắng/thua trở lên = 1 vàng
  • 5 Chuỗi thắng/thua trở lên = 2 vàng
  • 8 Chuỗi thắng/thua trở lên = 3 vàng

Khi nhận đủ 10 vàng, bạn sẽ được nhận thêm lãi 1 vàng và tối đa không quá 5 vàng. Với số vàng nhận được qua mỗi ván đấu, trận đấu, chuỗi thắng thua và kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng để gia tăng thêm sức mạnh cho đội hình của mình nhằm để có thể thắng cuộc trong các vòng đấu sau trong hướng dẫn chơi TFT mobile.

Hướng dẫn chơi TFT mobile

Cách xây dựng đội hình mạnh trong TFT mobile

Có thể nhận thấy rằng, cách chơi TFT mobile cũng giống như cách chơi trên phiên bản PC. Có rất ít sai khác nên người chơi rất dễ dàng chơi phiên bản mobile mà không gặp nhiều trở ngại. Theo đó, những đội hình siêu bá đạo trên PC vẫn có thể áp dụng trên mobile. Người chơi hoàn toàn có thể tự mình ghép những đội hình khác theo ý tưởng của mình để tối ưu hóa những quân bài trong tay một cách hợp lý nhất.

Trên đây là hướng dẫn chơi TFT mobile dành cho người chơi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chơi TFT phiên bản mobile một cách thuận lợi và nhanh chóng. Chúc bạn có những giây phút hòa mình trong các trận đấu gay cấn trong game thật vui vẻ!