Hướng dẫn chơi TFT
Tháng Năm 19, 2021 By GAMER ANH 0

Hướng dẫn chơi TFT

Trong hướng dẫn chơi TFT thì chiến thuật tăng cấp và sử dụng vàng hiệu quả là rất cần thiết mà game thủ nào cũng cần quan tâm. Bài viết dưới đây, 3Qchayngaydi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng vàng và kinh nghiệm trong TFT để đạt top cao ngay mà không mất công chờ đợi lâu nhé!

Hướng dẫn chơi TFT

Tìm hiểu vàng và sử dụng vàng để nâng cấp

Trong hướng dẫn chơi TFT, vàng chính là tài nguyên quan trọng nhất trong trận đấu để bạn có thể sử dụng để phát triển nhân vật và nâng cao khả năng chinh phục của bạn trong game. Để kiếm vàng thì việc farm vàng, nhận được vàng, tiết kiệm vàng để nhận lợi tức vàng và kinh nghiệm của nhân vật là yếu tố rất quan trọng.

Bạn có thể kiếm vầng thông qua các hình thức sau:

 • Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ nhận được ít nhất 2 vàng. Với mỗi lượng vàng
 • Bạn có thể dùng 4 vàng để mua 4 điểm kinh nghiệm.

Theo đó, với cấp 4 bạn cần 6 điểm kinh nghiệm, cấp 5 là 10 điểm, cấp 6 là 18 điểm, cấp 7 là 30 điểm, cấp 8 là 48 điểm, cấp 9 là 70 điểm kinh nghiệm. Câu hỏi đặt ra là khi nào bạn cần sử dụng vàng để mua kinh nghiệm trong các trận đấu TFT?

Chúng tôi khuyên bạn cách hiệu quả nhất là sử dụng 1 vàng lãi để đổi lấy 1 cấp. Mỗi khi bạn chỉ cần 8 điểm kinh nghiệm nữa là lên 1 cấp thì hãy dùng ngay 8 vàng để mua 2 lần kinh nghiệm để lên cấp, đồng thời đặt thêm 2 quân vào bàn. Như vậy là bạn chỉ mất có đúng 1 vàng nhận từ lãi để đổi lấy 1 quân cờ giúp team của mình mạnh mẽ hơn.

Các chiến thuật sử dụng vàng và kinh nghiệm hiệu quả nhất trong hướng dẫn chơi TFT

Hướng dẫn chơi TFT

Chiến thuật 1: Re-roll đổi tướng khô máu

Với chiến thuật này, game thủ sẽ dùng toàn bộ vàng re-roll để đổi lấy các tướng 1 sao về và nâng cấp lên các tướng 2 sao, 3 sao. Việc làm này giúp bạn dành được lợi thế ở đầu game và nhanh chóng đè các đối thủ có đội hình yếu để tạo ra các chuỗi thắng liên tiếp và nhận được nhiều vàng.

Đây là chiến thuật được đánh giá là khá mạo hiểm và có chứa đựng rủi ro. Tuy nhiên, nếu áp dụng hiệu quả theo cách này thì bạn sẽ leo rank nhanh chóng và lọp top cao. Thực tế cho thấy, phần lớn người chơi áp dụng cách này đều lọt top 5 trở lên ở tất cả các trận đấu.

 Cách áp dụng chiến thuật

 • Đầu tiên, bạn nhớ là không dùng vàng để mua kinh nghiệm, việc thắng hay thua trận không quan trọng
 • Sử dụng tất cả vàng để re-roll và tìm tất cả các tướng 1 sao để chọn mua, nhanh chóng nâng cấp lên tướng 2 sao, 3 sao.
 • Khi xếp quân thi đấu, chỉ cần chọn những tướng mạnh, không cần phải đúng buff
 • Xếp team round 2-6, bắt đầu lấy chuỗi thắng để xếp team cuối trận.

Ưu điểm của chiến thuật này:

 • Với chiến thuật này, ở đầu game và giữa game đều rất mạnh
 • Dễ tiêu diệt các đối thủ yếu hoặc chơi chế độ eco để dành tiền cuối game
 • Đầu game có thể có 1 tướng 3 sao và cuối game có thêm 1-2 tướng 3 sao nữa

Điểm hạn chế của chiến thuật

 • Khó thực hiện
 • Nếu quay không ra tướng trung nhiều, bạn sẽ bị tiêu tốn khá vàng và giữa game dễ bị thua.

Hướng dẫn chơi TFT

Chiến thuật 2: Eco trữ tiền và come back lật kèo late game

Với hướng dẫn chơi TFT, chiến thuật 2 khá dễ áp dụng và ít rủi ro hơn so với chiến thuật 1. Nội dung của chiến thuật này là các game thủ vẫn chơi game bình thường và trữ vàng dần dần rồi lật kèo cực mạnh vào late game một cách dễ dàng.

Hạn chế của chiến thuật này là cũng có độ hên xui nhất định và có thể bị khắc chế bởi chiến thuật 1. Đầu game hơi yếu vì không có tướng chung buff để phòng thủ. Chấp nhận bị trừ máu để tích trữ vàng, đòi hỏi người chơi cần phải hết sức bình tĩnh và lựa chọn thời điểm comeback, lật kèo ngoạn mục.

Cách áp dụng chiến thuật

Đầu game, bạn sẽ tìm dùng những cặp đôi có buff chuẩn và mạnh để chơi. Trong quá trình chơi game thì mình tập trung dành vàng và tiết kiệm tối đa. Chỉ mua Exp 1 lần duy nhất trước vòng người đá 2-6 và sử dụng vàng để tăng lên cấp 8, dùng vòng xoay để chọn tưởng mạnh phù hợp. Thực hiện re-roll tìm tướng  4 vàng khi còn 20-30 vàng trong kho vàng của bạn và xếp lại team. Sau đó, tiếp tục tiết kiệm vàng và gây lãi trở lại để chuẩn bị cho việc nâng cấp 7 và tiếp tục re-roll để tìm tướng 4 vàng nâng cấp lên 2 sao.

Hướng dẫn chơi TFT

Vói chiến thuật này, người chơi sẽ có thể farm được rất nhiều tướng 4 vàng ở giữa game. Còn dư khá nhiều vàng để xoay tướng, lựa chọn tướng phù hợp trong ván đấu. Có thể late game rất mạnh và ăn chuỗi thắng, lật kèo ngoạn mục nếu xoay được đúng tướng.

Trên đây là 2 chiến thuật giúp người chơi có thể tăng cấp, tăng điểm và sử dụng vàng hiệu quả trong hướng dẫn chơi TFT nhanh lọt top nhất. Hy vọng với hướng dẫn ngày, người chơi sẽ có thể áp dụng thành công và có cho mình những thành công trog game.