Hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms
Tháng Năm 21, 2021 By GAMER ANH 0

Hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms

Total War Three Kingdoms thuộc thể loại chiến lược và chiến thuật quân sự rất cao. Người chơi cần có kiến thức về quân sự, vừa có khả năng bao quát, quản lý nhà nước, chăm lo cho nhân dân, vừa biết đối nội đối ngoại và ra quyết định một cách chính xác.  Để chơi tốt game này, hãy theo dõi bài hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms của 3qchayngaydi dưới đây nhé.

Có kế hoạch xây dựng và phát triển vương quốc của bạn một cách cụ thể

Ngay từ khi bắt đầu game, bạn hãy chú ý tới kế hoạch xây dựng và phát triển vương quốc của mình một cách cụ thể. Bởi nó có liên quan mật thiết tới tiến trình mở khóa các quyền truy cập vào các tính năng mới trong game. Các chỉ số phát triển vương quốc bao gồm: Việc phát triển quân đội, thành phố, lương thực, vàng, …Nếu bạn thực hiện tốt, việc trải nghiệm game của bạn sẽ trở nên thuận lợi và hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms

Chú ý tới lương thực thực phẩm và vàng

Trong hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms, lương thực chính là nhân tố quan trọng để duy trì bộ máy của nhà nước, quân đội và nhân dân. Hãy chú trọng lương thực bằng việc phát triển nông nghiệp từ nông dân và sử dụng vàng để mua từ các phe phái khác. Không có đủ lương thực, vương quốc của bạn sẽ không phát triển được, quân đội và trật tự công cộng sẽ bị đảo lộn,..

Vàng là yếu tố quan trọng không kém với lương thực, vàng thể hiện sức mạnh tài chính của quốc gia. Bạn sẽ phải sử dụng vàng để xây dựng các thành phố, phát triển vương quốc, thuê người có kỹ năng tốt làm việc cho bạn, đầu tư và phát triển quân đội, …

Kiểm soát trật tự công cộng và các bộ chỉ huy quân sự của vương quốc mình

Trong hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms, trật tự công cộng là yếu tốt giúp bạn đảm bảo rằng, tất cả đang nằm trong tầm kiểm soát của bạn, không có người tạo phản hoặc các yếu tốt nguy hiểm tới vương quốc đe dọa. Hãy đảm bảo nó luôn nằm trong giới hạn an toàn quanh mức ~ 100. Nếu trật tự công cộng quá thấp, vương quốc của bạn sẽ rất khó quản lý và tiềm tàng nguy cơ sụp đổ rất cao nếu duy trì tình trạng này lâu.

Hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms

Lưu ý tới việc ngoại giao với các phe phái khác 

Trên bảng điều khiển giao dịch nhanh và bảng đàm phán trong hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms cho phép bạn có thể thực hiện các ngoại giao bằng giao dịch vàng, thực phẩm hoặc hôn nhân sắp xếp. Hãy sử dụng tốt chiến lược ngoại giao với các phe phái khác bằng việc tạo ra một làn sóng hòa bình tạm thời để bạn có thời gian giải quyết các vấn đề cấp thiết và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đặc biệt chú ý tới các cư dân khu vực gần biên giới với các phe phái khác. Nên có quan hệ ngoại giao tốt với các phe phái ở xa và không ngừng phòng thủ với các phe phái ở gần theo chiến lược: Xa thần, gần đánh.

Không nên khai chiến với địch nếu bạn chưa chiếm được thành chủ

Mỗi lãnh địa trong game sẽ có một thành chủ lớn, sau đó mới là các điểm nhỏ. Bạn sẽ phải chắc chắn chiếm được thành chủ thì các điểm phụ thuộc nhỏ mới phát triển được. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chiếm được thành chủ thì mới nên khai chiến, bằng không thì không nên tham chiến bởi bạn có thể sẽ gặp phải mâu thuẫn với nhiều phe phái khác.

Chỉ nên chiến đấu trên một mặt trận

Ngay cả khi vương quốc của bạn đang rất hùng mạnh, bạn cũng không nên chủ quan. Hãy loại bỏ từng mối đe dọa một và nên sử dụng chiến lược ngoại giao để hòa hoãn hoặc tạo nền hòa bình tạm thời để tập trung giải quyết các vấn đề cấp thiết. Cố gắng chỉ chiến đấu trên một mặt trận để tập trung lực lượng tốt nhất và dành cơ hội chiến thắng cao nhất.

Hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms

Không nên để tướng ngồi không trong hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms

Trong hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms, nếu để các tướng của bạn không được giao nhiệm vụ gì, tướng ngồi không, chỉ số hài lòng sẽ giảm đi và có thể sẽ tạo phản lại bạn. Hãy nâng cấp tướng của bạn và tập trung vào 2 nội dung chính với tướng: Hoặc là quản lý thành phố hoặc là ra trận.

Không nên cho tướng ra trận một mình

Trong hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms, đặc biệt là lối chơi Records Mode, để tướng ra trận một mình chống lại toàn bộ quân đội kẻ thù là một ý tưởng rất tệ. Tướng của bạn dù giỏi đến mấy cũng không thể chiến đấu chống lại cả một đội quân hùng mạnh. Hãy kết hợp nhiều loại tướng lại với nhau, bởi mỗi vị tướng có một thế mạnh riêng và có các chỉ số phụ với lính mà mình chỉ huy. Công thức gợi ý sắp xếp tướng gợi ý như sau: 1 Commander, 1 Champion và 1 Vanguard.

Hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms

Một số hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms khác

Ngoài ra, với tư cách là một vị vua, cai trị một vương quốc, bạn:

  • Không nên mở rộng quân đội quá nhanh, một đội quân gồm 15-16 đơn vị là đủ
  • Nếu quân đội của bạn vừa tham chiến, hãy đợi một thời gian nhất định để tái sinh, thay vì đưa quân đội đi tham chiến tiếp.
  • Nếu ngân sách của nhà nước không cho phép bạn duy trì quá nhiều quân đội, hãy cân nhắc tới việc cắt giảm quân đội cho tới khi tình hình ổn định.
  • Không xả đơn vị , trước khi hành quân, sau khi hành quân, bạn cần cho đơn vị có thời gian để nghỉ ngơi, tái sinh. Sau khi quân đội tham gia một trận chiến, bạn cũng cần cho họ thời gian để nghỉ ngơi.
  • Trong quân đội, có rất nhiều đơn vị quân đội khác nhau. Bạn cần lựa chọn đơn vị tham chiến và sắp xếp phù hợp để đặt hiệu quả chiến đấu, giảm thiểu tổn thất với binh lính của mình.

Trên đây là hướng dẫn chơi Total War Three Kingdoms mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi chinh phục game. Chúc bạn có những khoảnh khắc trải nghiệm Total War Three Kingdoms thật vui nhé!