Cách sửa lỗi lên iOS 14 bị nóng máy, hao pin thành công 100%

Rất rất nhiều người dùng phàn nàn rằng sau khi cập nhật lên iOS 14 thì iPhone của họ nóng máy, hao pin cực kỳ. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách sửa lỗi lên iOS 14 bị nóng máy, hao pin triệt để, thành công 100%.

Cách sửa lỗi lên iOS 14 bị nóng máy, hao pin thành công 100%

1. Vì sao lên iOS 14 bị nóng máy, hao pin

Hầu như các bản cập nhật mới đều hay xảy ra tình trạng nóng máy, hao pin và iOS 14 cũng không nằm ngoại lệ. Hiện tại, Apple cũng chưa cho biết nguyên nhân của vấn đề trên, hy vọng “nhà táo” sẽ sớm sửa lỗi này trong bản cập nhật sắp tới.

Xem thêm: Iphone bị nóng khi lên ios 14

Còn về người dùng, thì có thể khắc phục tạm thời tình trạng nóng máy, hao pin trên iOS 14 bằng thủ thuật đơn giản sau, mà không cần phải hạ cấp về phiên bản iOS 13.

2. Cách sửa lỗi iOS 14 nóng máy, hao pin triệt để

Hiện tại chỉ có iOS 14 phiên bản chính thức bị trình trạng trên, vậy để khắc phục bạn chỉ cần cập nhật iOS 14 lên phiên bản beta cao hơn (cập nhật ngày 21/09/2020 là iOS 14.2 beta).

Hiện tại cách này đã được một số thành viên diễn đàn, group lớn trên Facebook áp dụng và khắc phục triệt để vấn đề nóng máy, hao pin trên iOS 14. Bạn có thể yên tâm thực hiện theo hướng dẫn sau:

Xem thêm:  Cách ghép người, hoa lá, mây trời vào ảnh bằng Photoshop trên máy tính

Đọc thêm: Tổng hợp 10 game Need For Speed hay nhất từ trước tới nay

Để nâng cấp lên iOS 14 beta bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Truy cập vào trang tải iOS 14 beta Apple Beta Software theo link dưới (truy cập bằng trình duyệt Safari)

  • Download Beta Profiles

Bước 2. Chọn phiên bản iOS 14 Beta mới nhất phù hợp với thiết bị của bạn và nhấn Download

Chọn phiên bản iOS 14 Beta mới nhất

Bước 3: Nhấn tiếp vào Download Anyways, chọn Cho phép để tải về file cấu hình iOS 14 beta

tải về file cấu hình iOS 14 beta

Đọc thêm: TOP 6 app chat với người Trung Quốc phổ biến trên Android, iOS

Bước 4. Trên iPhone, truy cập vào Cài đặt (Biểu tượng bánh răng cưa ngoài màn hình chính iPhone) > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị. Tại đây bạn nhấn vào file cấu hình iOS 14 beta vừa tải về để cài đặt.

cài đặt cấu hình ios 14 beta

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn cần khởi động lại iPhone theo yêu cầu. Tiếp đến truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tài về và update iOS 14 beta mới nhất để khắc phục lỗi nóng máy, hao pin trên iOS 14.

Cach-cap-nhat-ios-14-beta2

Bước 6: Sau khi cài đặt iOS 14 beta thành công, nếu tình trạng hao pin vẫn còn xảy ra. Bạn cần phải khởi động lại iPhone, hoặc khôi phục lại cài đặt thiết bị.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi lên iOS 14 bị nóng máy, hao pin triệt để, thành công 100%. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy để lại câu hỏi bên dưới bình luận để được giải đáp bạn nhé!

Đọc thêm: Cấu hình chơi Fallout 4 trên PC chi tiết và đầy đủ

Rate this post