PUBG Mobile: Tự nhiên bị “thọt” chỉ số K/D, cộng đồng tá hoả đi tìm lý do!

Phiên bản 0.18.0 ra mắt cùng với Season 13 của PUBG Mobile đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực của người chơi. Trong bản update này, các game thủ ngoài đón các vật phẩm siêu ngầu trong Royale Pass hay các chế độ chơi mới thì còn thêm một thứ nữa cần lưu tâm. Đó chính là công thức tính hệ số K/D mới được nhà phát triển cập nhật.

K/D là hiệu số mạng hạ gục chia cho số lần chết. Với hệ thống cũ, công thức để tính là K/D = (Số mạng bạn hạ gục) / (Số kẻ địch bị hạ gục trong game).

Xem thêm: Kd trong game là gì

Tham khảo thêm: Cách chơi Ormarr Liên Quân mùa 20 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Điều này đồng nghĩa với việc sống càng lâu thì điểm càng tăng, chỉ cần 7-8 “hòm” rồi chơi kiểu “ẩn thân chi thuật” cũng có được một chỉ số khá lớn. Việc này dẫn đến lối chơi chỉ đợi những bo sau rồi bắn vài mạng kiếm cũng kiếm được điểm K/D rất cao. Vậy nên, update này sẽ khiến cho các tay súng có cái nhìn trực quan hơn về lối chơi cũng như thực lực của bản thân.

Thế nhưng phong cách chơi “ninja rùa” giờ đây sẽ không còn được áp dụng để kiếm điểm K/D cao nữa. Hiện tại, công thức mới cho chỉ số này sẽ là trung bình cộng của tất cả các trận lại.

Đọc thêm: Depth Of Field Trong Game Là Gì, 5 Cài Đặt Đồ Họa Nên Tinh Chỉnh Trong Mọi Game Pc

Ví dụ: trận 1 bạn hạ được 4 người, trận 2 hạ được 5 thì KD sẽ bằng (4+5)/2 = 4,5. Vậy nếu muốn điểm K/D cao thì chỉ có cách là hạ gục nhiều hơn trong một trận đấu và phải giữ phong độ ổn định. Điều này sẽ làm cho chỉ số không bị “ảo” như trước nữa.

Xem thêm:  Cách chơi Thorne Liên Quân mùa 20 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Nhưng có những game thủ cũng không đồng tình với cách tính này vì suy cho cùng PUBG Mobile là một game sinh tồn chứ không phải là thuần bắn súng.

Đây chính là một trong những thay đổi tích cực mang tính công bằng rất cao của PUBG Mobile. Bởi lẽ người chơi phải tự đặt mình vào những thế nguy hiểm, giao tranh liên tục thì mới có một chỉ số K/D đẹp được. Còn những nhà “ẩn thân chi thuật học” thì sẽ trở về đúng bản chất của mình, đề cao việc sống dai đồng nghĩa với K/D thấp.

Đọc thêm: Tổng hợp các thuật ngữ LOL, noob, ad, afk, cover, cc, mvp, ggwp

Rate this post