3 cách xóa layer trong Cad chuyên nghiệp và chính xác

Khi thiết kế bản vẽ 2D hoặc 3D trên Autocad thì chắc chắn không thể bỏ qua lệnh xóa layer. Thực tế, có nhiều cách xóa layer trong Cad rất đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng khi thiết kế bản vẽ trong cad mà Unica sẽ bật mí đến bạn.

Ý nghĩa của việc xóa layer trong Cad

Trong quá trình thiết kế bản vẽ, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác vẽ các đối tượng từ đầu đến cuối mà không gặp bất cứ sai sót nào. Chính vì vậy, việc thực hiện các cách xóa layer trong Cad sẽ giúp loại bỏ được những layer thừa, bị sai tỷ lệ hoặc kích thước ra khỏi bản vẽ, giúp cho bản vẽ được hoàn chỉnh và chính xác hơn.

Xem thêm: Lệnh xóa các layer thừa

>>> Xem thêm: 2 cách xuất tọa độ trong Cad khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật

cach-xoa-layer-trong-cad-1

Thao tác xóa layer trong cad sẽ giúp bạn có được bản vẽ hoàn thiện nhất

Nhiều người thường cố gắng chỉnh sửa lại layer khi bị sai. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì cách làm này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn, thậm chí còn ảnh hưởng đến tỉ lệ của toàn bản vẽ. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên dùng lệnh để xóa layer trong Cad.

Các cách xóa layer trong Cad

Trong phần mềm Cad, có rất nhiều lệnh xóa các layer thừa hoặc sai với thao tác đơn giản, nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Nhưng theo đánh giá của những người chuyên về phần mềm Autocad, thì có 3 cách xóa layer trong Autocad chuyên nghiệp nhất mà bạn nên áp dụng. Cụ thể như sau:

Xem thêm:  Top Nhạc Chuông Hay Đỉnh Cao Cho iPhone và Android (Miễn Phí)

Cách xóa layer trong Autocad bằng lệnh Laydel

Đối với cách xóa layer này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Nhập lệnh Laydel trên phần mềm Cad, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.

Đọc thêm: Bỏ túi 5 ứng dụng &quotdọn rác&quot hiệu quả cho điện thoại Android 2021

– Bước 2: Click chuột chọn layer cần xóa và nhấn Enter.

– Bước 3: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị 2 ô là Yes và No. Nếu bạn muốn xóa layer thì click vào Yes còn nếu muốn hủy lệnh thì bạn chọn No. Khi thực hiện xóa layer trong Cad theo cách này, bạn nên chú ý là không để layer cần xóa dưới dạng layer hiện hành. Bởi khi ấn xóa sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trong layer gốc.

cach-xoa-layer-trong-cad-2 Bạn có thể sử dụng lệnh Laydel để xóa layer thừa hoặc sai trong Cad

Cách xóa layer bằng lệnh Purge

Trong Autocad, lệnh Purge hay còn được gọi là lệnh tắt PU. Nhiệm vụ chính của lệnh này là dùng để xóa các bản vẽ rác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng để xóa những layer, text style hoặc dimension block… Cách xóa layer trong Cad bằng lệnh Purge như sau:

– Bước 1: Bạn nhập lệnh PU sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Khi hộp thư Purge hiện lên, bạn tiến hành chọn những layer mà bạn muốn xóa. Bạn có thể chọn từng đối tượng trong layer hoặc chọn đồng loạt các layer và xóa hết.

– Bước 3: Chọn Purge All, lúc này sẽ có một bảng tùy chọn khác hiện lên, trong bảng này bạn tiến hành chọn Purge all items.

– Bước 4: Sau khi chọn xong thì bạn nhấn nút Yes để kết thúc lệnh.

Xem thêm:  Cách nâng cấp ViettelPay từ gói 1 lên gói 3 thành công 100%

Cách xóa layer bằng chức năng gộp layer

Cách xóa layer tiếp theo cũng được nhiều người áp dụng vì tính đơn giản và chính xác cao đó chính là gộp layer. Đối với cách này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Đọc thêm: Cách chơi đội hình Nhẫn Giả DTCL Mùa 4.5

– Bước 1: Nhập lệnh Laymrg sau đó nhấn phím Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Khi lệnh hiện lên trên giao diện thì bạn click vào layer cần chuyển sang loại layer khác và nhấn Enter.

– Bước 3: Click chuột vào layer đích nếu bạn muốn gộp các layer thành 1. Lúc này, trên phần mềm sẽ hiển thị 2 mục là Yes và No. Bạn chọn Yes nếu muốn gộp layer và No nếu bạn muốn hủy lệnh.

>>> Xem thêm: Thủ thuật mở khóa layer trong Cad và cách quản lý các layer

cach-xoa-layer-trong-cad-3 Gộp layer và xóa là cách giúp bạn có thể xóa nhiều layer cùng lúc

Khi thực hiện lệnh xóa layer theo các này thì bạn cần chú ý là không được để layer mà bạn cần chuyển sang layer khác ở dạng layer hiện hành.

Khi sử dụng phần mềm Autocad, bên cạnh việc việc sử dụng lệnh xóa layer thì bạn cần nắm được cách sử dụng các lệnh khác như: lệnh phóng to thu nhỏ đối tượng, lệnh xóa đối tượng, lệnh copy đối tượng và toàn bộ bản vẽ, lệnh cắt đối tượng, lệnh vẽ đường tròn, lệnh vẽ đường thẳng, lệnh trim đối tượng, lệnh scale đối tượng theo 1 phương và 2 phương… Để nâng cao kiến thức và học hỏi thêm nhiều kỹ năng, thao tác trên cad, độc giả hãy đăng ký tham gia ngay khoá học vẽ autocad cơ bản và nâng cao đến từ chuyên gia hàng đầu Unica.

Xem thêm:  2 cách khắc phục Wattpad bị lỗi không vào được trên máy tính

Giờ đây, khi thiết kế bản vẽ, nếu gặp trường hợp layer đang thiết kế bị sai sót thì bạn nên áp dụng 1 trong 3 cách xóa layer trong Cad nêu trên để bản vẽ được chính xác và hoàn thiện hơn. Chúc bạn thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Học Autocad cơ bản và nâng cao”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Tạo Boomerang Từ Video Có Sẵn Trên Instagram

Tags: Autocad

Rate this post