ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Xem thêm: Phần mềm quản lý bệnh viện

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Đoàn kết, tương thân tương ái là một tình cảm đặc biệt và nổi bật trong nhân sinh quan của mỗi con người Việt Nam xưa và nay. Nhờ vậy mà dân tộc ta đã vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, thiên tai, dịch bệnh…, đứng vững vàng giữa năm châu, bốn bể. Ngày nay, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn là chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước ta. Đặc biệt những thành tựu phát triển về kinh tế, xã hội của đất nước đã giúp người dân, nhất là người nghèo, có điều kiện tiếp cận tốt hơn các dịch vụ y tế, giáo dục. Vì vậy ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế rất quan trọng, được coi là nhiệm vụ trọng điểm, hoạt động trọng tâm. Trong nhiều năm qua, Ngành Y tế đã triển khai ứng dụng CNTT tới nhiều hoạt động y tế từ Trung ương đến địa phương. Năm 2014, 100% Bệnh viện tuyến Trung ương có ứng dụng phần mềm tin học bệnh viện, ở tuyến tỉnh và huyện lần lượt là 68%. Nguồn nhân lực là yếu tố then chốt có ý nghĩa quyết định đối với việc ứng dụng và phát triển CNTT tại Việt Nam. Sáng ngày 15/7/2016 tại khoa CNTT trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có buổi phỏng vấn tuyển dụng nhân sự CNTT trong lĩnh vực y tế cho bệnh viện Thông minh thuộc Công ty CP Giải pháp y tế thông minh. Chương trình thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên khóa 7 và khóa 15.

Xem thêm:  4 ứng dụng hẹn hò miễn phí, phổ biến tại Việt Nam 2022

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS

Anh Nguyễn Văn Linh – Giám đốc Trung tâm điều hành khu vực miền Trung

Anh Vũ Tuấn Anh – Trưởng nhóm triển khai khu vực miền Bắc

Tham khảo thêm: Top 25 game nhập vai (RPG) hay nhất cho PC máy tính

Phỏng vấn các em sinh viên

Công ty CP Giải pháp y tế thông minh được thành lập vào đầu năm 2013, với mục tiêu triển khai hệ thống phần mềm thông minh cho các bệnh viện để tăng công suất-hiệu suất-chất lượng cho các bệnh viện, nơi sinh viên ngành CNTT thể hiện năng lực chuyên môn của mình. Với kinh nghiệm đã từng làm phần mềm quản lý tại bệnh viện E Hà Nội, sinh viên Lương Thị Thúy Hà – Tốt nghiệp lớp KTPM2K7 tự tin trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng và cầm chắc cơ hội trúng tuyển và làm việc tại công ty.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS 1

Chương trình tuyển dụng của công ty không chỉ hấp dẫn với các bạn sinh viên Đại học Khóa 7 mà còn thiết thực với những bạn sinh viên Cao đẳng khóa 15.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS 2

Vũ Văn Hòa – Tốt nghiệp lớp CNTT2K15 suy nghĩ trước câu hỏi của nhà tuyển dụng

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS 3

Đọc thêm: Hướng dẫn 5 cách tạo vùng chọn trong Photoshop

Cấn Nam Anh – Tốt nghiệp lớp KHMT1K7 vui vẻ trả lời tốt câu hỏi của nhà tuyển dụng

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS 4

Giây phút hồi hộp của bạn Phạm Văn Hùng – Lớp CNTT1K15

Giải pháp bệnh viện thông minh HIS (Hospital Intelligence Solution) gồm 17 phân hệ, 160 chức năng được thiết kế để quản lý tổng thể bệnh viện, tự động hóa bệnh viện, góp phần nâng cao công suất và chất lượng khám chữa bệnh. Gián tiếp nâng cao thương hiệu bệnh viện, thu hút người dân.

Giải pháp gồm 8 nhóm sản phẩm như sau: (1) phần mềm quản lý bệnh viện HIS, LIS, PACS (2) Thẻ bệnh nhân thông minh (3) Màn hình LCD (4) Hội chẩn từ xa (5) Tablet cho bác sĩ (6) Tablet giường bệnh (7) Hệ thống gọi y tá (8) Bãi giữ xe thông minh.

Xem thêm:  GSync là gì? Những đột phá của NVIDIA G-Sync | Cách bật/tắt

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BỆNH VIỆN THÔNG MINH HIS 5

Chương trình tuyển dụng nhân viên triển khai công nghệ tại bệnh viện thông minh đã mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khoa CNTT trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói riêng và ngành y tế nói chung. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh sẽ góp phần giảm thiểu quá tải bệnh viện, giảm phiền hà cho người bệnh, nâng cao chất lượng và tăng tính công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế. Đồng thời, dịch vụ công trực tuyến góp phần đẩy mạnh hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà, tiết kiệm cho người dân và doanh nghiệp khi tiếp cận với cơ quan quản lý, tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đọc thêm: 3 cách tách âm thanh khỏi video đơn giản nhất

Rate this post