Mật khẩu cấp 2 – OTP: Hướng dẫn Cài đặt & Sử dụng

Xin chào anh em Võ hiệp,

Mật khẩu cấp 2 – OTP (One Time Password) là tính năng bảo mật sắp được thêm vào trong Garena Blade & Soul Việt Nam như trong Clip giới thiệu về Bản cập nhật mừng B&S Sinh nhật 1 tuổi có đề cập tới. Để đảm bảo rằng tất cả các Võ hiệp đều nắm rõ và hiểu được tính năng mật khẩu cấp 2, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách Cài đặt & Sử dụng mật khẩu cấp 2 trong Blade & Soul Việt Nam.

Xem thêm: Phần mềm xác nhận garena

Mật khẩu cấp 2 – OTP sắp xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam. Làm thế nào để cài đặt và sử dụng?

Yêu cầu để sử dụng mật khẩu cấp 2 – OTP

Để có thể sử dụng được mật khẩu cấp 2 – OTP, các Võ hiệp cần chuẩn bị những thứ như sau:

 1. Chuẩn bị 01 số Điện thoại có thể sử dụng được.
 2. Có điện thoại thông minh (Smartphone) để cài phần mềm Garena Authenticator. Lưu ý điện thoại cần thuộc 2 hệ điều hành Android và IOS)
 3. Cài đặt phần mềm Garena Authenticator
 4. Tài khoản chơi Blade & Soul cần phải liên kết với số điện thoại

Cách thức Kích hoạt & Cài đặt mật khẩu cấp 2

Bước 1. Đầu tiên, người chơi hãy truy cập vào trang quản lý tài khoản ở địa chỉ: https://account.garena.com/.

Xem thêm:  Tải Snap Camera: Tạo filter, làm đẹp khuôn mặt trên Zoom, Google Meet

Bước 2. Hãy chọn “Đăng ký Số Điện thoại”

Bước 3. Người chơi tiến hành nhập số điện thoại đang sử dụng (hoặc số điện thoại mình muốn, dùng để cài đặt mật khẩu cấp 2). Sau đó nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại để tiến hành liên kết.

Bước 4. Truy cập vào mục Bảo Mật và chọn thiết lập Garena Authenticator.

Tham khảo thêm: Cách ghép nhạc vào ảnh trên TikTok nhanh, đơn giản, chi tiết

Bước 5. Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại đăng ký để tạo mã quét (Scan Bar).

Bước 6: Tải và cài đặt Garena Authenticator trên điện thoại với đường dẫn. (Link ANDROID | Link APPSTORE)

Bước 7: Mở giao diện Garena Authenticator và chọn “Thêm tài khoản” hoặc “Add account

Bước 8: Tiếp tục chọn “Scan Barcode

Bước 9: Mở smartphone của bạn lên, dùng ứng dụng Garena Authenticator đã được cài đặt sẵn để quét mã được tạo ở trang quản lý tài khoản.

Sau khi ấn “Scan Barcode” như bước 8, giơ điện thoại vào trong khung hình của phần barcode được khung đỏ

Bước 10: Sau khi thêm tài khoản vào ứng dụng Garena Authenticator, nhập Mã xác nhận được tạo ở Garena Authenticator vào trang Quản lý tài khoản. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo ra One Time Password (OTP) – tức mật khẩu cấp 2 của Blade & Soul.

Đọc thêm: Code Thục Sơn Kỳ Hiệp (Thục Sơn 4D) mới nhất 2022

Sau khi đã Thiết lập xong Garena Authenticator cho tài khoản, mỗi khi khởi động game sẽ yêu cầu nhập OTP để đăng nhập và game. Mã OTP này sẽ được tạo bởi ứng dụng Garena Authenticator như hình dưới

Xem thêm:  TẢI HÌNH NỀN NARUTO CHO ĐIỆN THOẠI

Điền mã OTP được tạo ra bởi ứng dụng Garena Authenticator để truy cập vào game

Mã xác nhận sẽ được gửi về như hình trên. Sau một thời gian nhất định, mã OTP sẽ tự động thay đổi, những mã cũ sẽ hết tác dụng trong một vài phút sau khi chuyển sang mã mới (Lưu ý không yêu cầu Internet để nhận được đoạn mã này)

Một số lưu ý khi cài đặt Mật khẩu cấp 2

Lưu ý chung

 • Nếu như tài khoản Garena có đăng ký SĐT nhưng chưa từng bao giờ liên kết với Garena Authenticator thì cũng sẽ không yêu cầu mã xác nhận khi vào game.
 • Người dùng bắt buộc phải sử dụng một SIM lâu dài cố định (không nên sử dụng SIM rác), để tránh trường hợp không tháo bỏ hoặc thiết lập được Garena Authenticator trong tương lai. Nói đơn giản thì khả năng sử dụng sim rác sẽ rất dễ khiến người chơi không thể đăng nhập vào Garena Authenticator, dẫn đến không thể truy cập được vào game.
 • Khi chọn chức năng “Ghi nhớ đăng nhập trong 30 ngày” áp dụng theo từng PC, game sẽ không yêu cầu OTP khi đăng nhập trên PC đã được ghi nhớ. Do đó khi chơi ở các phòng máy TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CHỌN VÀO DÒNG GHI NHỚ ĐĂNG NHẬP TRONG 30 NGÀY.
 • Mỗi SĐT có thể được đăng ký với 03 tài khoản Garena.

Đối với các trường hợp tài khoản đã đăng ký SĐT và vẫn đang sử dụng

 • Game sẽ chỉ yêu cầu OTP khi người dùng có cài đặt Garena Authenticator ở trang Quản lý tài khoản. Nói cách khác, nếu người dùng không liên kết số điện thoại của mình v ới Garena Authenticator, thì sẽ không thể sử dụng được OTP – tức mật khẩu cấp 2.
 • Đ ể hủy không sử dụng OTP – tức mật khẩu cấp 2, người chơi chỉ cần xóa bỏ liên kết giữa số điện thoại được đăng ký trong tài khoản với Garena Authenticator ở trang Quản lý tài khoản (account.garena.com) theo thao tác như hình dưới.
Xem thêm:  Sử Dụng Git/GitHub Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao (P1)

Đối với các trường hợp tài khoản đã đăng ký SĐT nhưng SĐT đã bị mất, hoặc không sử dụng

 • Đối với các tài khoản đã đăng ký SĐT nhưng hiện đã mất số, vui lòng liên hệ bộ phận CSKH để nắm được quy trình gỡ bỏ hoặc thay thế, chuyển đổi sang SĐT khác để sử dụng OTP – Mật khẩu cấp 2.
 • (QUAN TRỌNG!) Với những tài khoản đã có đăng ký SĐT trước đây nhưng hiện tại không thể sử dụng (đã bị mất hoặc thay đổi) và đã có liên kết với Garena Authenticator từ trước, nếu không tiến hành thay đổi SĐT mới thì sẽ không thể đăng nhập vào game (vì mật khẩu cấp 2 – OTP sẽ được kích hoạt lên và gửi mã xác nhận về Garena Authenticator, và bạn sẽ không thể vào được trò chơi)

-*-

Trên đây là toàn bộ những điều mà anh em cần biết để chuẩn bị cài đặt mật khẩu cấp 2 cho Blade & Soul. Hy vọng rằng với tính năng này, người chơi sẽ có thể bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn trước những người xấu muốn trục lợi.

Trân trọng.

Tham khảo thêm: Cách combo ryze mùa 5

Rate this post