PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ

PUBG Mobile luôn là tựa game FPS được người chơi đánh giá cao ở nhiều khía cạnh. Bên cạnh đồ họa, âm thanh trong game cũng được mô tả chân thực từ những chi tiết nhỏ nhất giúp người chơi cảm nhận môi trường xung quanh. Vậy làm sao để có cảm giác âm thanh tốt nhất?

Có tai nghe tốt

Đầu tiên để có cảm giác âm thanh tốt trong PUBG Mobile, bạn cần phải có chiếc tai nghe tốt. Thiết bị này rất quan trọng, tai nghe chất lượng cao cho phép bạn nghe rõ âm thanh cũng như giao tiếp ổn định với đồng đội.

Xem thêm: Sfx trong game là gì

Ngoài ra, bạn nên sử dụng tai nghe có dây thay vì không dây. Đó là vì tai nghe không dây có thể gây ra độ trễ khiến bạn nghe thấy âm thanh muộn hơn thực tế.

Cài đặt âm thanh

Đọc thêm: Game xếp gạch tiếng anh là gì

Để cải thiện cảm giác âm thanh trong PUBG Mobile, bạn nên đẩy thanh Hiệu ứng SFX lên mức cao nhất để có cảm nhận rõ nhất về môi trường xung quanh. SFX là từ viết tắt của Sound Effects, nghĩa là các hiệu ứng âm thanh như tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng bom nổ, tiếng động cơ, tiếng va chạm… Với tựa game như PUBG Mobile, đây là thứ mà người chơi không nên tắt.

Xác định hướng của âm thanh

Điều tiếp theo cần làm là bạn phải biết xác định âm thanh phát ra từ đâu.

Tiếng bước chân trên các tầng và địa hình sẽ khác nhau. Chẳng hạn âm thanh của tiếng bước chân bên trong và bên ngoài nhà rất dễ phân biệt. Bên cạnh đó, người chơi có thể phân biệt âm thanh của các loại vũ khí cũng như xác định hướng phát ra tiếng súng nếu đã quen thuộc.

Xem thêm:  Gold Game Là Gì - Gold Game Có Lừa Đảo Không

Tham khảo thêm: Cách chơi Elsu Liên Quân mùa 20 2022 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Từ đó, bạn sẽ biết kẻ địch ở hướng nào hoặc chúng bắn từ đâu. Một lưu ý nhỏ là người chơi nên mang đúng bên L – R của tai nghe. Việc mang ngược cũng khiến việc cảm nhận phương hướng bị đảo lộn.

Sử dụng bản đồ nhỏ

Trong chiến đấu, bạn nên thường xuyên quan sát bản đồ mini để xác định vị trí của âm thanh. Khi có kẻ thù hoặc một trận chiến ở gần, vị trí của tiếng bước chân hoặc tiếng súng sẽ được hiển thị trên bản đồ mini. Dấu chân sẽ đậm khi kẻ địch ở gần và mờ dần khi chúng di chuyển ra xa.

Nhờ đó, bạn sẽ biết âm thanh phát ra từ đâu và chuẩn bị để đối phó.

Đọc thêm: Khắc Chế Annie Tốc Chiến, Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ, Khắc Chế Từ Thách Đấu

Rate this post