Game chiến thuật hay cho PC – Top 5 game chiến thuật kinh điển cho PC

Nếu là một người chơi yêu thích các tựa game chiến thuật dành cho PC thì chắc hẳn bạn cũng đã ít nhất nghe qua tên gọi của những tựa game chiến thuật sau đây.

1.Warcraft 3

  • Mở đầu danh sách là một tựa game không xa lạ là Warcraft 3, một trong những tựa game huyền thoại do Blizzard sản xuất. Với phần đồ họa ưa nhìn, âm thanh xuất sắc và hệ thống Hero sở hữu nhiều kỹ năng hấp dẫn, game yêu cầu người chơi đưa ra chiến thuật tinh vi.Warcraft 3 xứng đáng thuộc top các siêu phẩm game chiến thuật hay nhất cho pc mọi thời đại.

2.Empire Earth

  • Empire Earth là tựa game chiến thuật thời gian thực do Stainless Steel Studios phát triển và Sierra Entertainment phát hành vào ngày 23 tháng 11 năm 2001. Trò chơi được đánh giá là sở hữu nhiều nét tương đồng với series Age of Empire và nhận được hàng loạt đánh giá tích cực, cũng như có tên trong danh sách RTS hay nhất 2001.

Xem thêm: Strategy game là gì

  • Ngoài những cơ chế quen thuộc từ các sản phẩm dàn trận chiến lược khác như điều nông dân thu thập tài nguyên, xây dựng công trình, đào tạo lính, nâng cấp công nghệ, dẫn dắt quân lính tiêu diệt đối phương,v.v.. trò chơi còn bổ sung hệ thống “tinh thần”, trực tiếp ảnh hưởng đến trạng thái đơn vị cá nhân và hệ thống “anh hùng” độc đáo. Các anh hùng có thể hỗ trợ hồi máu cho các đơn vị xung quanh, làm suy sụp tinh thần các đơn vị lính địch cũng như tăng sĩ khí cho quân mình.

3.Company of Heroes

  • Company of Heroes mang đến cho người chơi chiến thuật một luồng gió đầy tươi mới. Lấy bối cảnh Thế Chiến II, bạn sẽ được tham gia vào các chiến trường rực lửa và điều khiển những sư đoàn bộ binh, xe tăng, máy bay… hoành tráng với các chi tiết hình ảnh, môi trường, vũ khí vô cùng sinh động.

  • Company of Heroes hỗ trợ 3 mục chính là: chiến dịch Campaign, đánh trận lẻ Skirmish và chế độ Multiplayer. Ở chế độ chiến dịch, bạn vào vai chỉ huy lực lượng bộ binh của 2 phe: Đồng Minh (Allies) và Trục (Axis). Nhiệm vụ chủ yếu là đánh chiếm các cứ điểm quan trọng, tiêu diệt các đoàn xe chuyên dụng, hay thiết lập căn cứ quân sự mới.

4.Battle Realms

  • Nếu là game thủ chuyên RTS thuộc hàng 8x và 9x, thì bạn hẳn rất quen thuộc với Battle Realms, một tựa game gần như luôn có sẵn trong máy của các hàng net. Với những chiến lược gia quen việc chỉ cần có tiền và bỏ chút thời gian chờ đợi là sẽ mua được cả đội quân hùng mạnh, thì Battle Realms sẽ mang lại làn gió mới để thay đổi sự rập khuôn đến nhàm chán đó. Trong game, quân đội sẽ được tạo bằng cách huấn luyện chính những người nông dân “chân lắm tay bùn”, và chỉ qua quá trình đào tạo đầy đủ các kỹ năng, thì họ mới trở thành những chiến binh cứng cáp.

5.Starcraft

  • Được ca ngợi là tựa game chiến thuật thời gian thực hay nhất, cân bằng nhất từng được ra đời của hãng Blizzard. IGN đánh giá StarCraft vào vị trí thứ 7 trong danh sách “100 trò chơi hay nhất mọi thời đại” năm 2003 và gọi đây là “tựa game chiến lược thời gian thực hay nhất từng xuất hiện”.
  • Game tập trung vào cuộc tranh giành sự thống trị thiên hà giữa ba chủng tộc, mỗi chủng tộc lại sở hữu những điểm độc đáo riêng. Người Terran dễ tùy cơ ứng biến và cực kỳ cơ động, bầy côn trùng Zerg hung hãn khát máu luôn thích áp đảo bằng số đông và tộc Protoss quyền năng, đầy bí ẩn tại một nơi xa xôi của dãy Ngân Hà được biết đến với tên gọi Koprulu Sector vào đầu thế kỷ 26.

Đọc thêm: Khái niệm về các dòng game

Đọc thêm: Chia sẻ về Cách vẽ người que mới nhất thời điểm hiện nay

Bạn đã chơi thử bao nhiêu trò trong danh sách trên và ấn tượng nhất với tựa game chiến thuật nào ? hãy để lại bình luận ở dưới nhé !

Rate this post