Cách chơi trò chơi Mèo Đuổi Chuột – Hướng dẫn chơi chi tiết

Tuổi thơ của nhiều bạn gắn liền với Phim hoạt hình Tom & Jerry với những cuộc đuổi bắt không hồi kết hết sức vui nhộn. Bên cạnh đó, Mèo đuổi chuột cũng trở thành một trò quen thuộc của rất nhiều thế hệ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn chi tiết hơn về Mèo đuổi chuột, cách chơi, cần lưu ý gì, bài hát liên quan…Cùng khám phá nhé!

Cách chơi trò chơi Mèo Đuổi Chuột - Hướng dẫn chơi chi tiết

Cách chơi trò chơi Mèo Đuổi Chuột – Hướng dẫn chơi chi tiết

Xem thêm: Trò chơi mèo bắt chuột

I. Giới thiệu trò chơi Mèo Đuổi Chuột

Mèo đuổi chuột từ lâu đã trở thành trò chơi được các cô dạy cho bé từ thuở mẫu giáo với những hoạt động vui nhộn, rèn luyện sự nhanh nhẹn, đoàn kết. Với luật chơi dễ dàng, thích hợp cho nhiều lứa tuổi, Mèo đuổi chuột phổ biến khắp các tỉnh thành Việt Nam, trở thành món ăn tinh thần cho mọi đứa trẻ.

Trò chơi Mèo Đuổi Chuột

Trò chơi Mèo Đuổi Chuột

II. Chuẩn bị trước khi chơi

1. Người chơi

Mèo đuổi chuột thường không giới hạn số lượng người tham gia, tuy nhiên để cuộc chơi của bạn có tổ chức số lượng nên từ 5 – 20 người. Mọi người được phổ biến luật trước khi chơi để trò chơi diễn ra thuận lợi. Do đó thích hợp nhất với các bé trên 4 tuổi.

2. Không gian

Là một trò chơi di chuyển nhiều, do đó bạn cần tìm địa điểm tổ chức có không gian rộng, không có vật cản, nên là mặt cỏ hoặc nền đất để hạn chế chấn thương nếu vô tình té ngã. Tuy nhiên cũng cần giới hạn khoảng không gian chơi để không di chuyển quá xa.

Chuẩn bị trước khi chơi

Chuẩn bị trước khi chơi

III. Cách chơi Mèo Đuổi Chuột

Trò chơi sẽ chia ra 3 phe: Chuột, Mèo và các bạn đóng vai làm hang. Khi này, các bạn làm hang sẽ nắm tay nhau thành một vòng tròn, Chuột và Mèo sẽ quay lưng đứng giữa vòng. Quản trò sẽ hô “bắt đầu” và mọi người cùng hát bài Chuột và Mèo để Mèo bắt đầu đuổi chuột.

  • Chuột: Nhanh chóng né tránh sự vờn bắt của Mèo bằng cách chạy qua các hang để trốn.
  • Mèo: Bắt theo chuột, nắm lấy bất cứ thứ gì của Chuột, tuy nhiên chịu sự cản trở của cửa hang do kích thước quá khổ.
  • Các bạn làm hang: Cố gắng hỗ trợ cho chuột chạy qua khe giữa của các cánh tay (dơ tay cao lên, mở rộng cánh tay); Ngăn cản sự truy đuổi của Mèo (Khép chặt tay, hạ thấp tay xuống).

Kết thúc bài ca Mèo Chuột khi nãy hát, tất cả mọi người ngồi xuống. Nếu Mèo không bắt được chuột sẽ được coi là thua cuộc và đổi vai cho người khác.

Cách chơi Mèo Đuổi Chuột

Cách chơi Mèo Đuổi Chuột

IV. Biến thể

Để tạo sự hấp dẫn cho trò chơi tránh việc Mèo khó đuổi bắt Chuột mà nản lòng, có luật chơi đưa ra chỉ cần Mèo và Chuột khi kết thúc bài ca dao ở cùng một phía sẽ được coi chiến thắng dành cho Mèo.

Đọc thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Phụ kiện và sản phẩm khác

Có nghĩa là Mèo và Chuột cùng ở trong vòng hoặc cùng ở ngoài vòng tròn. Biến thể này giúp bạn tranh thủ thời khắc mọi người ngồi xuống để thay đổi kết quả chung cuộc.

V. Nội dung bài hát Mèo Đuổi Chuột

Có 2 bản nhạc phổ biến nhất khi chơi Mèo đuổi Chuột là:

“Chuột nhắt chít chít

Mèo con meo meo

Chẳng chạy được đâu

Mèo con nhanh chân

Tóm ngay chuột nhắt

Chít chít chít chít”

Bài hát Mèo đuổi chuột

Bài hát Mèo đuổi chuột

“Mời bạn ra đây

Tay nắm chặt tay

Đứng thành vòng rộng

Chuột chui lỗ hổng

Đọc thêm: Top 11 tai nghe in-ear gaming dưới 500k tốt, đáng mua nhất

Để chạy cho mau

Mèo đuổi phía sau

Chạy đâu cho thoát.

Thế là chú chuột

Lại hóa thành mèo

Co cẳng đuổi theo

Bắt mèo hóa chuột.”

Bài hát Mèo đuổi chuột

Bài hát Mèo đuổi chuột

VI. Lưu ý khi chơi Mèo Đuổi Chuột

1. Địa điểm an toàn

Trong quá trình đuổi bắt, các bé sẽ có sự chạy qua lại nhiều, do đó bạn cần nên chọn địa điểm trống vắng, không có nhiều vật cản có thể làm tổn thương bé, đặc biệt tránh chơi trên những mặt sàn xi măng cứng, những mặt sân đóng nhiều rong rêu để giữ an toàn.

2. Không gian rộng

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho trò chơi cũng như cho nhiều người tham gia hơn, bạn nên tổ chức trò chơi tại những nơi có không gian thoáng mát, rộng rãi, dễ dàng di chuyển.

Lưu ý khi chơi Mèo Đuổi Chuột

Lưu ý khi chơi Mèo Đuổi Chuột

Trên đây là tất cả những điều thú vị liên quan đến trò chơi Mèo đuổi chuột. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể chơi trò chơi này vui vẻ nhất. Chúc các bạn thành công!

Một số mẫu điện thoại xịn sò đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Tham khảo thêm: CamScanner: Máy quét tài liệu, giấy tờ ngay trên điện thoại