Những vị trí và vai trò trong đội hình SQUAD của PUBG MOBILE

Luật chơi của PUBG rất đơn giản là cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng bằng mọi giá. Nhưng việc giành Top 1 là vô cùng khó vì phải cạnh tranh với rất nhiều người chơi khác, đương nhiên ở chế độ Squad cũng không ngoại lệ vì nó cần có sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong team. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ từng vị trí trong đội hình nhằm đưa ra chiến lược phù hợp nhé!

PUBG

PUBG

Xem thêm: Các vị trí trong pubg

I. Vị trí Leader (Lãnh đạo)

Hay còn gọi là IGL (In Game Leader). Đây là vị trí quan trọng nhất vì bạn phải quyết định mọi hành động của team, chính những chỉ thị này sẽ dẫn đến thành công hay thất bại cho cả đội như: chọn địa điểm nhảy dù, công hay thủ, lấy thính hay mai phục…

Một Leader giỏi phải là người luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh để đưa ra những quyết định mang tính sống còn và đem lại cho team nhiều lợi ích nhất để đồng đội an tâm chơi game. Bạn phải luôn chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình. Khi Leader ngã xuống thì phải có một người trong số những người còn sống trong team lên thay ngay vì tình huống lúc này là rất nguy kịch, cả đội cần cần một hướng đi chung.

Xem thêm:  Lên đồ Jayce DTCL Mùa 6.5, đội hình Jayce mạnh nhất và cách chơi

Leader luôn là người ngầu nhất team

Leader luôn là người ngầu nhất team

II. Vị trí Sniper (Lính bắn tỉa)

Đây là vị trí dame(sát thương) chủ lực của team nên phải được dồn nhiều tài nguyên như súng bắn tỉa xịn nhất, đồ cỏ ngụy trang và scope(ống nhắm) cao nhất cho người chơi này. Nhiệm vụ của Sniper là:

  • Phát hiện kẻ địch hay thính ở khoảng cách xa, kiểm tra xem khu vực đó có an toàn không trước khi team tiến vào.
  • Hạ gục kẻ địch từ xa trước khi chúng có cơ hội ám sát đến gần, tránh những cuộc đụng độ không đáng có cho team.
  • Chính vì Sniper có vai trò quan trọng nên đòi hỏi người chơi khi đảm nhiệm vị trí này phải có phản xạ tốt, có giác quan nhạy bén để hạ kẻ thù chỉ trong một lần bắn khiến chúng không kịp trở tay.
  • Vị trí này càng về bo cuối càng mạnh vì lúc đó số người còn sống sót ít, ai có hỏa lực mạnh và khả năng ngụy trang tốt sẽ có lợi thế vô cùng lớn.

Áo ngụy trang, súng AWM là những thứ Sniper cần

Áo ngụy trang, súng AWM là những thứ Sniper cần

III. Fragger (Người chơi tuyến đầu)

Tham khảo thêm: Cách Add (chèn) sub vào video bằng Format Factor chi tiết

Flagger hay còn gọi là Tanker. Đây là vị trí đầu tiên nhận sát thương nếu 2 team giao tranh, là vị trí mở giao tranh cũng như làm “tấm khiên” vững chắc cho Sniper an tâm bắn tỉa.

Chính vì nhận rất nhiều sát thương nên cả đội cần phải nhường cho vị trí này giáp,mũ xịn nhất, những khẩu súng trường có tốc độ xả đạn nhanh và sát thương cao.

Để chơi tốt vị trí này yêu cầu người chơi phải có máu liều, dám đương đầu khó khăn, hổ báo nếu cần và kết hợp ăn ý với Sniper. Không được tự ý hành động nếu không có lệnh. Nếu bạn ngã xuống trước khi giao tranh thì hậu quả là rất khó lường.

Xem thêm:  Top tướng mạnh nên mua nhất Liên Quân Mobile mùa 20

Luôn sẵn sàng lao lên

Luôn sẵn sàng lao lên

IV. Supporter

“Thùng máu di động”, “Kho súng”, “Máy bán nước”… Là những biệt danh mà cộng đồng PUBG đặt cho vị trí này. Do Supporter phải giữ nhiều item quan trọng cho team nên balo 3 phải ưu tiên cho họ

Bên cạnh đó, công việc ném lựu đạn kiểm tra vị trí địch, ném bom khói để chạy ra cứu đồng đội hay để đồng đội rút lui cũng do Supporter đảm nhiệm.

Chính vì vậy đây là vị trí mà kẻ địch thèm khát nhất nên khi làm Supporter bạn nên giữ vị trí của mình phía sau đồng đội để hỗ trợ họ khi cần tránh trường hợp hổ báo xông pha tuyến đầu rồi chết thì sẽ làm cho team địch giàu tài nguyên hơn thôi.

Đây là món ưu tiên cho vào balo

Đọc thêm: Top 51 bộ Anime hành động hay nhất mọi thời đại

Đây là món ưu tiên cho vào balo

V. Driver

Đây là vị trí bắt buộc phải có trong team do một thành viên đảm nhận. Vì địa hình trong PUBG là vô cùng gồ ghề khó đoán rất dễ lật xe thậm chí nổ xe gây thiệt hại về người nên Driver phải hết sức cẩn thận để đưa team vào vùng an toàn một cách nhanh nhất mà không có thiệt hại gì.

Lái xe cẩn thận vào nhé

Lái xe cẩn thận vào nhé

VI. Explorer

Hay còn gọi là Scouter, nhiệm vụ là đi trinh sát để phát hiện những mối nguy hiểm cũng như nắm bắt tình hình xung quanh. Khi phát hiện kẻ địch phải lập tức quay về và báo cho Leader tránh giao tranh trực diện, rút lui trong âm thầm là lựa chọn tốt nhất. Explorer phải ít gây tiếng động nhất nên xe máy là lựa chọn hoàn hảo và nên để Sniper đảm nhiệm vị trí này.

Xem thêm:  Cách tải game ứng dụng không cần WiFi trên Android

Thám thính xung quanh

Thám thính xung quanh

Trên đây là 6 vị trí cần có cho một team Squad thiện chiến, cơ hội lấy Top1 là rất cao. Bạn và bạn bè của mình hãy thử ngay đi nhé biết đâu lại phát hiện ra nhiều tài năng thiên phú đấy! Chúc những bạn đọc xong bài này lây Top1 dễ dàng nhé!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Tham khảo thêm: Top 10 app xem video kiếm tiền hiệu quả và uy tín nhất hiện nay

Rate this post