Game Minecraft sinh tồn miễn phí
Tháng Năm 25, 2021 By GAMER ANH 0

Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Minecraft là một game thuộc thể loại sinh tồn, phiêu lưu và sáng tạo sâu sắc. Game gần như không có giới hạn, người chơi có thể hoàn toàn chơi tự do và đắm mình trong thế giới game đa sắc màu. Chế độ chơi sinh tồn là một trong những chế độ chơi rất được các game thủ yêu thích và lựa chọn. Cùng 3qchayngaydi tìm hiểu game Minecraft sinh tồn miễn phí qua bài viết đưới đây nhé!

Minecraft có các chế độ chơi như: Sinh tồn, sáng tạo, chế độ quan sát, chế độ phiêu lưu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chơi ở chế độ sinh tồn.  Chế độ sinh tồn là chế độ chơi ở đó, bạn sẽ cần phải đấu tranh chống lại quái vật, tìm kiếm thức ăn, chỗ trú và tạo ra các đồ dùng để duy trì sự tồn tại và tạo cho mình một thế giới của riêng bạn.

Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Tạo ra thế giới của bạn trong Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Lựa chọn chế độ chơi

Ngay khi bắt đầu vào game, bạn hãy lựa họn chế độ sinh tồn để bắt đầu trải nghiệm. Nếu là người mới chơi, bạn nên chọn chế độ dễ hoặc chế độ hòa bình để có thể dễ dàng sống sót và có cơ hội học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm trong game.

Lũ quái sẽ liên tục tấn công bạn khi đêm xuống, ở chế độ hòa bình, chế độ chơi dễ, quái vật sẽ sinh sôi chậm và nguy cơ đe dọa bạn sẽ ít đi.

Lựa chọn thế giới

Trong game có nhiều loại thế giới như: Thế giới mặc định, thế giới siêu phẳng, thế giới large biomes, thế giới debug. Nếu mới chơi, bạn có thể chọn thế giới mặc định.

Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Nhiệm vụ sống sót qua đêm đầu tiên

Game Minecraft sinh tồn có chu kỳ ngày đêm, trước khi đêm xuống, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ để có thể sống sót trong đêm đầu tiên. Cách để sống sót là hãy nhanh chóng tạo ra một chỗ trú để tránh quái vật. các công việc cần làm như sau:

Thu thập tài nguyên: Để tìm chỗ trú, bạn cần thu thập gỗ bằng cách chặt cây để lấy gỗ, 20 gỗ là một khởi đầu tốt.

Tạo ra bảng ép đồ để biến gỗ và nhiều thứ khác thành đồ dùng cần thiết cho bạn.

Chế tạo công cụ: Bạn cần sử dụng gỗ và bảng ép đồ để tạo nên những công cụ đầu tiên cần sử dụng để sinh tồn trong game. Một số công cụ như cuốc, xẻng, kiếm, rìu,..

Xây dựng một công trình trú ẩn cho riêng mình, hãy lựa chọn vị trí thích hợp và xây dựng chúng. Bạn nhớ tạo lối vào với cửa cao ít nhất 2 khối vì nhân vật trong game có chiều cao bằng 2 khối.

Khai thác một ít than đá để tạo nên một ngọn đuốc thắp sáng trong đêm giúp đuổi lũ quái vật hung hãn.

Tìm kiếm thức ăn để đảm bảo sự sinh tồn của bạn, nếu không có thức ăn, nhân vật sẽ mất máu và không thể tồn tại. Bạn sẽ phải săn bắn để lấy thịt, lông cừu có thể sử dụng làm áo hoặc nệm giường ngủ,..

Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Lựa chọn phong cách chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Sau khi sống sót sau một đêm, bạn bắt đầu lựa chọn phong cách chơi cho mình. Có các phong cách chơi game sau:

  • Chơi theo phong cách nhập vai: Tận cùng của hành trình phiêu lưu sinh tồn của bạn sẽ là màn chiến đấu với một con rồng để phá đảo game.
  • Chơi theo phong cách sandbox: Là sự tự do và thỏa mái sáng tạo để tạo ra những công trình, môi trường tuyệt vời trong game, tạo nên những sản phẩm đẹp nhât, tráng lệ nhất
  • Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí theo phong cách sáng tạo: từ một viên đá màu đỏ, bạn hãy thỏa sức sáng tạo để tạo ra những thứ tuyệt vời trong game.

Khi bạn đã lựa chọn phong cách chơi nào, bạn cần nhớ kỹ sự lựa chọn của mình và theo đuổi phong cách đó.

Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Các phương thức tự vệ trong Game Minecraft sinh tồn miễn phí

  • Hãy chế tạo vũ khí bằng việc sử dụng vật liệu tốt hơn gỗ để chế tạo vũ khí tự vệ khi cần thiết
  • Chế tạo áo giáp để ngăn chặn sự tấn công mạnh mẽ của lũ quái vật có thể khiến bạn bị thương. Áo giáp có thể sử dụng từ các nguyên liệu như da, thỏi sắt, thỏi vàng, .. hoặc mua từ những nhân vật dân làng trong game.
  • Chế tạo các đồ dùng phòng thân khác như mũ sắt, giáp thân, quần, ủng,..
  • Biết và có thể phân loại các sinh vật khác nhau, biết loài nào hiền lành, loài nào nguy hiểm để tránh gây hại cho bản thân. Các sinh vật hiền lành như cừu, bò, gà, lợn; sinh vật chỉ tấn công khi bạn tấn công trước như thây ma, zombie, sói; các sinh vật màu đen (xương, thây ma, zombie, nhện, sinh vật phát nổ) rất nguy hiểm, bạn nên tránh đối mặt với chúng.
  • Tạo ra thuốc để tự chữa trị vết thương khi cần

Game Minecraft sinh tồn miễn phí

 Tìm ra nhiều loại vật liệu và chế tạo các món đồ

Để sinh tồn, bạn cần phải không ngừng tìm hiểu, khám phá và nghĩ ra các phương thức, nguyên liệu để chế tạo ra các món đồ. Bạn có thể khai thac các nguyên liệu dưới mặt đất như đá (stone), đất (dirt), đá cuội (cobblestone) hãy sử dụng cuốc (pikaxe)  hoặc xẻng (shovel) để khai thác. Các nguyên liệu trên mặt đất như gỗ, mía (sugar cane), hạt giống, lúa mì, .. dùng rìu để thu hoạch.  Vật liệu từ các sinh vật như cừu lấy len, trứng từ gà, sữa từ bò, ..

Game Minecraft sinh tồn miễn phí

Sử dụng bảng ép đồ để chế tạo đồ dùng, hãy tìm ra những công thức ép đồ thật nhanh bằng việc tìm kiếm trên trạng Minecraft hoặc các trang có liên quan, hay tham khảo thêm ở các đồng đội, người chơi trong game.