[Bí kíp nhập môn] Phần 1: Chiến thuật đơn/Chiến thuật đội và cách biến nó trở thành vũ khí bí mật của riêng mình!

Chào các HLV,

Đến thời điểm này thì ai cũng đã sở hữu cho mình một đội hình leo rank căn bản rồi đúng không? Những ai chưa có đội hình thì tham khảo ngay tại bài viết này nhé!

Xem thêm: Cách chỉnh chiến thuật fo4

Xếp xong đội hình rồi thì chúng ta cùng bước vào “mổ xẻ” về yếu tố chiến thuật – cách vận hành của cả đội bóng. Một HLV tài năng không phải là người sở hữu đội hình “khủng” nhất mà là người sở hữu nhãn quan xuất sắc và có khả năng khiến các học trò vận dụng chiến thuật của mình đến mức tối đa.

Chiến thuật trong FIFA Online 4 chia làm 2 loại: Chiến thuật đơn (xu hướng của từng cầu thủ) và chiến thuật đội (xu hướng của cả đội).

Như các HLV đã biết, bóng đá là môn thể thao 11 người, mỗi một cầu thủ đóng một vai trò quan trọng trong lối chơi của cả đội. Ngay cả khi không giữ bóng, việc di chuyển không bóng của mỗi cá nhân cũng góp phần không nhỏ vào chiến thắng.

Tuy nhiên trong FIFA Online 4, các HLV sẽ chỉ có thể điều khiển mỗi lần 1 cầu thủ trong cả tấn công và phòng thủ, chính vì thế cần phải điều chỉnh chiến thuật đội để có thể kiểm soát được xu hướng và cách vận hành của các cầu thủ còn lại theo ý mình.

Chiến thuật đội được chia làm 3 yếu tố chính: Lối chơi, Tấn công và phòng thủ.

1. Lối chơi

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh những chỉ số sẽ ảnh hưởng tới tốc độ triển khai lối chơi và cách chuyền bóng của cả đội trong cả tấn công và phòng thủ.

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi Skyrim toàn tập cho người mới bắt đầu

Chỉ số tốc độ sẽ ảnh hưởng tới vận tốc cầu thủ sử dụng khi di chuyển, kèm người, phối hợp, vv…

Chỉ số chuyền sẽ ảnh hưởng tới cự ly những đường chuyền của bạn, chuyền càng cao thì đường chuyền càng dài và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiệu lệnh cho cầu thủ chơi theo xu hướng giữ vị trí cố định hoặc di chuyển tự do để tạo đột biến.

Tùy chỉnh xu hướng di chuyển của cầu thủ trong khi tấn công.

Chỉ số tạt bóng sẽ ảnh hưởng tới vị trí điểm rơi khi cầu thủ quyết định tạt, chỉ số thấp sẽ đưa bóng về cột gần, chỉ số cao sẽ đưa về cột xa.

Đọc thêm: Ảnh bida đẹp, ngầu, chất

Chỉ số chuyền bóng sẽ ảnh hưởng tới độ mạo hiểm trong các pha chuyền, chỉ số càng cao thì cầu thủ càng đưa ra các quyết định “phiêu lưu” bấy nhiêu.

Tương tự, chỉ số sút cũng sẽ ảnh hưởng tới quyết định dứt điểm của các cầu thủ, chỉ số càng cao thì cầu thủ càng mạo hiểm tung ra những cú sút ở các vị trí khó hơn.

Cách vào bóng và độ quyết liệt của cầu thủ khi phòng ngự.

Chỉ số gây áp lực sẽ ảnh hưởng tới phạm vị phòng thủ cầu thủ phòng ngự, chỉ số càng cao thì cầu thủ càng phòng thủ cao hơn, nhưng cũng dễ “hớ hênh” hơn.

Chỉ số quyết liệt sẽ ảnh hưởng tới độ “rát” khi kèm người và lấy bóng của cầu thủ phòng ngự, chỉ số càng cao thì cầu thủ càng “gắt” hơn, nhưng khả năng phạm lỗi cũng cao hơn.

Chỉ số cự ly đội hình sẽ ảnh hưởng tới khoảng cách giữa các cầu thủ phòng ngự, cự ly hẹp sẽ dễ phòng ngự trung tuyến nhưng hổng cánh và ngược lại, cự ly rộng sẽ dễ thủ cánh nhưng tạo cơ hội cho đối phương đột phá từ trung tuyến.

Xem thêm:  Mua bán tiền điện tử nhanh chóng và an toàn

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiệu lệnh cho các cầu thủ phòng ngự di chuyển tự do hoặc luôn luôn duy trì bẫy việt vị.

Hiểu và vận dụng tốt các xu hướng này sẽ giúp cho các HLV tìm ra lối chơi hoàn hảo nhất cho đội bóng trong mơ của mình!

Những điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến phong cách chơi của từng cá nhân riêng biệt, bao gồm xu hướng di chuyển khi tấn công, xu hướng hỗ trợ phòng ngự, vv… Khéo léo tùy chỉnh những xu hướng này sẽ giúp tạo nên lối chơi thiên biến vạn hóa của cả đội.

Các điều chỉnh chia ra 3 màu đại diện: Đỏ, xanh dương và xanh lá cây. Mỗi vị trí sẽ có thể điều chỉnh một số xu hướng riêng biệt.

1. Đỏ

Đại diện cho các xu hướng tấn công, bao gồm:

ST/CF

LW/RW

CM/CDM

Tham khảo thêm: Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính PC chi tiết

LB/RB/LWB/RWB

2. Xanh dương

Đại diện cho các xu hướng phòng thủ, bao gồm:

ST/CF

LW/RW/CAM

CDM

3. Xanh lá

Đại diện cho các xu hướng hỗ trợ, bao gồm:

BXH 1 vs 1 là nơi các HLV có thể tham khảo các chiến thuật của những tinh anh bậc nhất trong làng FIFA Online 4.

Chỉ cần click vào nút kính lúp để xem đội hình/chiến thuật sau đó chọn nút “Copy” là các bạn đã có thể tham khảo chiến thuật của các HLV hàng đầu rồi.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng mỗi một HLV đều sẽ luôn có cho mình một chiến thuật và lối chơi phù hợp, không có chiến thuật nào là mạnh nhất, không có lối chơi nào là chân lý. Hãy tùy chỉnh chiến thuật phù hợp với bản thân và bắt đầu lao ngay vào những trận xếp hạng nảy lửa đi nào!

Xem thêm:  Cách mua, kiếm Token miễn phí trong Asphalt 8 đơn giản, nhanh chóng

Chúc các HLV thành công trên con đường trở thành cao thủ xếp hạng FIFA Online 4 và hoàn thành đội bóng trong mơ của mình!

Còn tiếp…

Tham khảo thêm: 10 phim đua xe gây cấn, hấp dẫn cho những ai đam mê tốc độ

Rate this post