Cách chơi Arum Liên Quân mùa 20 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Arum hay còn được biết đến với cái tên Nữ vương linh thú là một trong số các tướng hỗ trợ Liên Quân Mobile có khả năng bảo kê vô cùng tốt. Mang trong mình khả năng gây sát thương ổn định, các hiệu ứng khống chế vô cùng nhiều kèm theo đó là khả năng hồi phục vô tận, Arum luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ đỡ đòn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi, bộ trang bị, phù hiệu và combo Arum chuẩn mùa 20.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Arum

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của cô nàng Arum này là khả năng gây sát thương tầm gần liên tục, các hiệu ứng khống chế giảm tốc khá nhiều và đặc biệt hơn hết là khả năng áp chế mục tiêu của chiêu cuối. Ngoài ra các hiệu ứng khống chế của Arum cũng có tầm ảnh hưởng diện rộng, rất thích hợp cho giao tranh tổng.

Arum Liên Quân Mobile

Xem thêm: Cách chơi Arum Liên Quân

Arum Liên Quân Mobile

2. Điểm yếu

Các kỹ năng của Arum tiêu tốn lượng lớn mana nên cô nàng Nữ vương linh thú này hay rơi vào tình trạng cạn kiệt năng lượng. Mang trong mình lượng máu tối đa cao nhưng cô nàng lại thuộc các tướng kém cơ động, Arum dễ dàng bị thả diều và hạ gục từ khoảng cách xa.

II. Tướng đồng minh và khắc chế Arum

1. Tướng đồng minh

Các vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt như Yorn, Tel’Annas hay Fennik sẽ vô cùng thích hợp khi đi với Arum. Những tướng này sẽ có không gian nhất định để thổi bay team đối phương khi Arum cầm chân mục tiêu, hơn thế cô nàng còn có thể áp chế bất kì kẻ địch nào có ý định áp sát các nguồn sát thương chính của đội hình.

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

2. Tướng khắc chế

Với khả năng chống chịu quá tốt thì các tướng có khả năng gây sát thương chuẩn như Hayate, Maloch hay Richter sẽ khắc chế hiệu quả khi đối đầu với Arum. Hiệu ứng gây sát thương chuẩn sẽ có thể sốc sát thương cô nàng và khiến cô nằm xuống một cách nhanh chóng.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Arum

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Tham khảo thêm: Cách chơi Flash Liên Quân mùa 20 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Cách cộng điểm kỹ năng

2. Combo chiêu thức

Người chơi Arum có thể combo chiêu thức như sau: Áp sát đối phương và dùng chiêu 1 gây sát thương, tích điểm sư tử. Sau đó dùng chiêu 2 để gây sát thương và khống chế diện rộng.

Chiêu cuối của Arum có khả năng khống chế đơn mục tiêu và chuyển lượng sát thương nhận phải lên mục tiêu bị áp chế, người chơi có thể dùng trong các trường hợp khẩn cấp như bị rừng đối phương thăm hỏi hay băng trụ tiêu diệt mục tiêu.

IV. Bảng ngọc cho Arum

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép.
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa.
  • Ngọc xanh: 10 viên giáp / giáp phép.

Ngọc bổ trợ cho Arum

Ngọc bổ trợ cho Arum

Bảng ngọc bổ trợ trên đã hoàn thiện cả công và thủ cho lối chơi của Arum. Với thuộc tính công phép sẽ cho Arum lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu để đi đường hiệu quả. Cùng với đó là các thuộc tính máu tối đa, giáp, giáp phép cộng thêm sẽ tăng mạnh khả năng chống chịu của cô nàng.

V. Trang bị dành cho Arum

Trang bị cho Arum

Trang bị cho Arum

Khởi đầu với Trang bị trợ thủGiày kiên cường giúp cho Arum có khả năng bảo kê xạ thủ hơn, kháng hiệu ứng khống chế cộng thêm cũng phần nào bù đắp nhược điểm thiếu cơ động của cô nàng.

Các trang bị phù hợp tiếp theo với Arum là Khiên thất truyền, Huân chương TroyGiáp thống khổ. Bộ ba trang bị này cho Arum lượng máu tối đa cực lớn, giáp và giáp phép đủ nhiều để cô nàng có thể xông pha vào đội hình địch một cách tốt nhất, khả năng giảm tốc đánh và phản đòn của trang bị cũng giúp Arum phần nào có lợi thế cực lớn trong giao tranh.

Trang bị cuối cùng là Giáp Gaia sẽ tăng mạnh giáp phép cho cô nàng, cùng với đó là khả năng hồi phục vô tận, tăng thêm sức chống chịu và độ dẻo dai để biến Arum thành vị tướng chống chịu vô cùng đánh sợ.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Arum

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, phòng ngự, lượng máu, Mộc giáp.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hồi phục. Tháp quang minh, hồi n.lượng.

Đọc thêm: Cách Khắc Chế Tryndamere Tốc Chiến Mùa 2, Cách Chơi Tryndamere Tốc Chiến Mùa 2

Phù hiệu cho Arum

Phù hiệu cho Arum

Bộ phù hiệu trên đã cường hóa tối đa lối chơi chống chịu cho Arum. Với các điểm phòng ngự, lượng máu, Mộc giáphồi phục đã cho Arum một lượng máu, hồi phục vô cùng lớn, khả năng miễn sát thương và kháng hiệu ứng khi đứng gần trụ, cùng với đó là giải khống chế và sát thương gây thêm đến từ Mộc giáp. Điểm hồi n.lượng sẽ giúp cô nàng bù đắp nhược điểm tiêu hao quá nhiều mana của mình.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc chọn giữa hồi máu để tăng khả năng bảo kê xạ thủ của mình hoặc tốc biến để gây đột biến, rút ngắn khoảng cách và áp chế các mục tiêu quan trọng.

VII. Cách chơi Arum

1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu người chơi có thể tận dụng độ chống chịu và khả năng gây sát thương tốt để lao lên đè áp lực lên xạ thủ đối phương, tạo khoảng trống cho xạ thủ đội hình farm lính một cách thoải mái. Người chơi cũng có thể tận dụng khả năng tạo sát thương xa diện rộng của chiêu 2 để quấy rối rừng đối phương.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu là lúc xạ thủ của bạn là mục tiêu các tướng sát thủ đối phương để mắt đến, theo chân xạ thủ tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để dùng khống chế mang lại lợi thế sớm cho đội hình. Người chơi Arum cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ hay rồng để kêu gọi đồng dội tiêu diệt.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu thì Arum đã có độ chống chịu tốt nhất, người chơi có thể dẫn đầu và mở giao tranh bằng các khống chế diện rộng. Hạn chế truy đuổi các mục tiêu gắt gao để rồi tự tách mình ra khỏi đội hình. Để mắt đến các nguồn sát thương chính team mình để có thể bảo kê khi tướng địch lao vào.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Arum

Chiêu 1 của Arum có thể tích tối đa 3 điểm sư tử, khi đã có 3 điểm này thì khả năng hồi phục của Arum sẽ đạt mức tối đa. Tích đủ 3 điểm này thì chiêu 2 của Arum cũng có 3 lần gây sát thương diện rộng và làm choàng ở lần thứ 3.

Chiêu cuối của Arum rất hữu dụng để bắt chết một mục tiêu nên người chơi cũng có thể sủ dụng tốc biến sau đó kích hoạt chiêu cuối để gây bất ngờ cho đối phương.

IX. Mẹo khắc chế Arum

Ngoài việc sử dụng các vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn thì người chơi cũng có thể chọn trang bị phụ trợ mở trói để hạn chế việc cô nàng chồng khống chế lên đội hình.

Hy vọng bài viết hướng dẫn chi tiết tướng hỗ trợ đỡ đòn Arum sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về cô nàng Nữ vương linh thú này. Qua đó chọn được cho mình lối chơi, tướng đồng minh hoặc khắc chế một cách hiệu quả nhất. Hãy để lại bình luận các vị tướng mà bạn yêu thích bên dưới để mình có thể phân tích trong bài viết sắp tới nhé!

Một số mẫu điện thoại chơi game Liên Quân đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Tham khảo thêm: Item là gì? Item trong thời trang là gì? Phân biệt các khái niệm về item

Rate this post