Cách chơi Ishar Liên Quân mùa 20 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Ishar – cô bé pháp sư nhỏ nhắn dễ thương trong Liên Quân Mobile mang theo mình chú thú cưng Tí Nị cực kỳ đáng yêu. Nhưng sau vẻ ngoài xinh đẹp đó là sức mạnh tiềm tàng vô cùng kinh khủng. Ishar có khả năng gây sát thương diện rộng vô cùng lớn và khả năng tạo lá chắn tự bảo kê bản thân khiến đối thủ nào cũng phải chào thua. Cùng phân tích xem cách chơi Ishar hiệu quả mùa 20, bộ trang bị, phù hiệu và combo chuẩn nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ishar

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh lớn nhất có thể nói đến trước hết đó là thú cưng Tí Nị đi cùng Ishar, chú thú cưng này vô cùng lợi hại khi là nguồn sát thương diện rộng chính mà Ishar có, khi có Tí Nị đi cùng thì hầu như các chiêu thức của cô bé có lượng sát thương vô cùng lớn và ngược lại. Khả năng thu hồi Tí Nị về và tạo lá chắn cho chủ cũng là một lợi thế lớn với cô bé này, Tí Nị cũng có thể đỡ các nguồn sát thương lao đến chủ.

Ishar Liên Quân Mobile

Xem thêm: Cách chơi Ishar Liên Quân

Ishar Liên Quân Mobile

2. Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Ishar là độ cơ động kém kèm theo đó là lượng máu tối đa thấp nên cô bé dễ bị sát thủ đối phương dòm ngó, Ishar dễ bị hạ gục khi các sát thủ đội bạn lao vào chỉ trong vài giây. Vì là tướng sử dụng mana nên Ishar cũng bị hạn chế phần nào và thường rơi vào tình trạng cạn kiệt năng lượng.

II. Tướng đồng minh và khắc chế Ishar

1. Tướng đồng minh

Là một vị tướng có sát thương diện rộng tốt nên Ishar cần đi chung với các tướng có khả năng chống chịu và có sát thương diện rộng càn quét. Các vị tướng như Maloch, Arduin hay Arthur sẽ là những sự lựa chọn vô cùng thích hợp, khi các tướng này đi chung với Ishar sẽ tạo nên các nguồn sát thương diện rộng vô cùng lớn, khiến đối phương khó có thể tránh khỏi.

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

2. Tướng khắc chế

Như mình đã nói, với nhược điểm độ cơ động kém và lượng máu tối đa thấp thì Ishar rất khó khăn khi phải đối mặt với các tướng sát thủ có độ cơ động cao như Airi, Ryoma hay Ngộ không. Các tướng này có thể áp sát Ishar rất đơn giản và hạ gục cô bé chỉ trong vài giây.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Arum

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Tham khảo thêm: Cách chơi Lee Sin mùa 12 cùng cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ

Cách cộng điểm kỹ năng

2. Combo chiêu thức

Người chơi Ishar có thể combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng chiêu 1 để gây sát thương và chỉ định Tí Nị đến tấn công mục tiêu, sau đó dùng chiêu 2 để thu hồi Tí Nị về để tạo lá chắn đồng thời hồi phục máu cho Tí Nị.

Chiêu cuối của Ishar có khả năng gây sát thương diện rộng tốt và khống chế đối thủ trong phạm vi nên người chơi thường tung chiêu cuối vào các tình huống giao tranh tổng để cố định và gây sát thương được nhiều mục tiêu.

IV. Bảng ngọc cho Ishar

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh, tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Ngọc bổ trợ cho Ishar

Ngọc bổ trợ cho Ishar

Bảng ngọc bổ trợ trên đã cường hóa mạnh mẽ khả năng gây sát thương của Ishar với các thuộc tính công phéptốc đánh cộng thêm, các thuộc tính này sẽ cho Ishar lượng sát thương cực lớn ngay từ đầu trận đấu. Thuộc tính giảm hồi chiêu sẽ giúp cô bé có thể tung chiêu thức và combo của mình một cách liên tục. Tốc chạy cộng thêm cũng phần nào bù đắp được nhược điểm thiếu cơ động cho Ishar.

V. Trang bị cho Ishar

Trang bị cho Ishar

Trang bị cho Ishar

Khởi đầu với Ngọc đại pháp sưGiày kiên cường sẽ giúp Ishar có đủ lượng công phép, máu tối đa cộng thêm để có thể đi đường một cách tốt nhất. Kháng hiệu ứng khống chế cộng thêm cũng giúp cô bé này có thể tránh các tình huống bị rừng đối phương thăm hỏi.

Các trang bị phù hợp tiếp theo là Trượng bùng nổ, Sách truy hồnVương miện Hacate. Bộ 3 trang bị này sẽ cung cấp cho Ishar lượng lớn công phép, cùng với đó là khả năng gây sát thương diện rộng, giảm khả năng hồi máu của đối phương. Với lượng công phép này cô bé có thể điều khiên chú thú cưng Tí Nị lao đến và hạ gục đối phương nhanh chóng.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh, trang bị này cho phép Ishar có thể sống sót tốt hơn sao các tình huống giao tranh. Với khả năng hồi sinh thì cô bé cũng có thể giảm thiểu được các tình huống sai lầm và chờ đồng đội đến viện trợ ngay sau đó.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Ishar

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi n.lượng, xuyên, Thần quang.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, ma hỏa. Thành k.nguyên, bảo mệnh.

Đọc thêm: Cách chơi Zed mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Phù hiệu cho Ishar

Phù hiệu cho Ishar

Bộ phù hiệu trên đã cường hóa mạnh cả công và thủ cho Ishar. Với các điểm xuyên, Thần quangma hỏa sẽ cho cô bé có lượng sát thương cực lớn ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó là điểm hồi năng lượng để cô bé Ishar có thể tung chiêu liên tục mà ít khi rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng, điểm bảo mệnh cũng giúp Ishar có khả năng hồi phục tốt, dẻo dai hơn khi đi đường và cả khi tham gia giao tranh.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc chọn giữa tốc hành hoặc tốc biến, cả 2 phép bổ trợ này chủ yếu nhằm mục đích bù đắp lại nhược điểm thiếu cơ động cho Ishar.

VII. Cách chơi Ishar

1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, người chơi cần tập trung cho việc farm lính, tích tiền và mua các trang bị cần thiết cho Ishar. Người chơi cũng có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội nếu như thực sự cần thiết, chọn cho mình vị trí thích hợp trước khi tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ để tránh xa tầm với của các tướng sát thủ đội hình đối phương.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu người chơi cần có mặt ở các giao tranh nhỏ nổ ra, tận dụng lượng sát thương phép và khả năng khống chế ổn định để xả vào đội hình địch, mang lại lợi thế cho đội hình. Người chơi Ishar cũng cần quan sát và chú ý các bùa lợi lớn như dơi quỷ hay rồng để kêu gọi đồng đội hạ gục, tạo tiền đề cho chiến thắng cuối cùng.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu là lúc Ishar cần cẩn trọng hơn trong việc chọn vị trí thích hợp để tham gia giao tranh vì lúc này, cô bé luôn là các mục tiêu hàng đầu mà team đối phương cần phải hạ gục sớm. Có được vị trí thích hợp thì với lượng trang bị đầy đủ, Ishar có thể dùng chú thú cưng Tí Nị của mình quẫy nát đội hình đối phương.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Ishar

Tí Nị và vũ khí mà Ishar không thể thiếu nên khi mất chú thú cưng này, cô bé gần đi bị giảm đi 50% sức mạnh của mình. Tận dụng nội tại và chỉ định Tí Nị ra vào hợp lí để có thể hồi lại máu cho chú gấu dễ thương của bạn.

IX. Mẹo khắc chế Ishar

Ngoài việc sủ dụng các vị tướng sát thủ có khả năng cơ động cao và sát thương lớn thì người chơi cũng có thể khắc chế Ishar băng cách tước đi vũ khí lợi hại nhất của cô bé đó là chú gấu Tí Nị, tập trung giết Tí Nị thì Ishar sẽ mất khả năng chiến đấu đi rất nhiều, tận dụng các sơ hở thì người chơi có thể tiêu diệt chú gấu rất dễ dàng.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng pháp sư đường giữa Ishar sẽ giúp bạn hiểu thêm về cô bé dễ thương này. Qua đó chọn cho mình được lối chơi, tướng đồng minh hoặc khắc chế một cách hiệu quả nhất. Đừng quên để lại bình luận cảm nghĩ của bạn về cô bé Ishar siêu đáng yêu này bên dưới để mình biết nhé!

Một số mẫu điện thoại chơi game Liên Quân đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đọc thêm: Platform Game là gì?