Cách vẽ người que
Tháng Năm 20, 2021 By GAMER ANH 0

Cách vẽ người que

Người que còn có tên gọi khác là stick figure, đây là hình hoạt họa rất được các bạn trẻ tò mò và thích thú với thể loại này. Từ cách vẽ người que, người ta còn phát triển sang thể loạt hoạt hình người que, game người que rất rất thú vị, sáng tạo và được công chúng đón nhận nhiệt liệt. Những ai biết vẽ người que giỏi, chắc chắn sẽ rất được mọi người quan tâm, chú ý.

Để vẽ được người que thực sự không khó, bạn cũng có thể vẽ được, chỉ cần được hướng dẫn cụ thể. Bài viết dưới đây, 3qchayngaydi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ người que nhanh và chính xác nhất nhé!

Cách vẽ người que

Tìm hiểu về cấu trúc cơ bản của người que

Người que cũng có cấu trúc bình thường như khi bạn vẽ một người cụ thể. Cấu trúc người que như sau:

Đầu người que: Là dạng hình tròn cơ bản, không có tóc hay hoạt tiết phụ.

Mặt người que: Thể hiện nét chính là hai mắt, miệng, lông mày hoặc tùy ý. Nhiều người que chỉ vẽ đầu mà khuôn mặt không cần vẽ gì vẫn rất cuốn hút. Làm sao bạn diễn đạt tùy ý nhưng người xem hiểu được ý đồ và nội dung bạn muốn diễn đạt là được.

Cổ người que: Là nét ngắn và mảnh

Tay người que: Bao gồm 2 đoạn, kết thúc của cổ là điểm bắt đầu của 2 tay.

Cột sống người que là một đường thẳng, có điểm bắt đầu cùng với điểm bắt đầu của 2 tay.

Chân người que: Cũng bao gồm 2 đoạn có điểm bắt đầu từ điểm cuối cùng của cột sống.

Tùy thuộc vào hoạt động của người que mà bạn có thể vẽ các cấu trúc cơ bản này theo cách khác nhau. Chẳng hạn: khi người que đứng thì cột sống thẳng, khi người que cúi thì cột sống phải vẽ cong, khi đánh nhau thì chân, tay, đầu và cột sống cần vẽ linh hoạt theo từng hoạt động cụ thể.

Vẽ người que nhìn thì rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần có hiểu biết nhất định, là một trong những sân chơi rất rộng, thú vị, linh hoạt và đầy sáng tạo. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ người que nhé!

Cách vẽ người que

Cách vẽ người que

Để vẽ người que, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vẽ đầu người que

Bạn chỉ cần vẽ một hình tròn có kích thước vừa phải là đã hoàn thành xong đầu người que rồi. Hình tròn chúng tôi nói tới không bắt buộc phải là hình tròn xoe, bạn có thể vẽ hơi méo một chút như hình dưới đây cũng được nhé.

Bước 2: Vẽ cột sống người que

Hãy vẽ một đường thẳng đứng với chiều dài vừa phải để tạo hình cột sống của người que nhé. Sau khi bạn luyện tập nhiều hơn, bạn có thể tạo hình nhiều hoạt động của người que, hãy tập vẽ các dạng cột sống khác của người que tương ứng với các hoạt động khác của nhân vật. Hãy tham khảo mô tả tại ảnh dưới đây:

Cách vẽ người que

Bước 3: Vẽ chân người que

Hãy bắt đầu từ điểm cuối cùng của cột sống và vẽ chân như sau:

Đầu tiên bạn vẽ một chân, sau đó vẽ tiếp chân thứ hai. Hai chân có độ dài bằng nhau và cân đối với cột sống, đầu của cơ thể người que.

Sau đó vẽ bàn chân, ngón chân và mắt cá chân theo mô tả dưới đây.

Cách vẽ người que

Nếu bạn muốn vẽ các chuyển động linh hoạt cho nhân vật thì cần vẽ thêm các khớp xương như khớp hông, khớp đầu gối, mắt cá chân, khớp ngón chân,… Để giúp bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ mô tả cụ thể bằng hình vẽ như sau:

Cách vẽ người que

Bạn cần lưu ý, người que khi nhìn trực diện sẽ có chút khác biệt so với người que khi nhìn từ mặt bên. Các khớp như hông, gối, bàn chân đều trở thành một khi nhìn từ mặt bên.

Bước 5: Vẽ tay người que

Bắt đầu từ cổ của người que, bạn hãy thực hiện điểm bắt đầu của tay. Đầu tiên vẽ một tay với chiều dài vừa phải, cân đối với chiều dài cơ thể người que. Tay có thể là một đường thẳng, cũng có thể là đường gấp tùy thuộc vào chuyển động của nhân vật người que bạn muốn vẽ. Để cụ thể hơn về từng cử động, hoạt động của nhân vật như cầm, nắm, đánh, đấm, … bạn cần vẽ cụ thể các khớp khửu tay, khớp ngón tay, nắm đấm,…

Cách vẽ người que

Tập luyện cách vẽ người que

Tất nhiên rồi, khi bạn học điều gì đó, bạn phải thường xuyên tập luyện thì mới có thể tiến bộ được. Chúng tôi tin rằng, một khi bạn đã học cách vẽ người que thì chắc chắn là bạn rất thích thú muốn khám phá thể loại này. Và đó chính là động lực để bạn tìm hiểu, tìm tòi và đào sâu, học hỏi và luyện tập thường xuyên để nhanh chóng tiến bộ.

Khi đã nắm được cấu trúc người que và cách vẽ người que, bạn hãy tự mình tập luyện thường xuyên trên giấy. Hãy sử dụng bút chì khi mới học vẽ để có thể điều chỉnh nét vẽ của mình khi cần thiết. Hãy sử dụng khả năng ghi nhớ, tưởng tượng và mô phỏng của bạn để tập luyện nhé!

Cách vẽ người que

Nếu có điều kiện, bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước, những người đã vẽ tốt thể loại này để phát triển hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ người que cơ bản nhất. Hi vọng rằng, qua bài viết này, cùng với sự tập luyện của bạn, bạn sẽ trở thành một tay vẽ người que cừ nhất. Chúc bạn thành công!