Chế độ GOD Mode trong Game là gì ?

God Mode hay còn gọi là mod, hack giúp cho người chơi game điều khiển nhân vật của mình có sức mạnh kinh khủng, bất khả chiến bại. God Mode cũng được biết đến là cung cấp cho người chơi những khả năng và hiệu ứng nhất định ngoài khả năng bất khả chiến bại, chém 1 phát chết tướng địch, đánh nhanh, di chuyển nhanh. Chúng có thể bao gồm vũ khí cực kỳ mạnh mẽ, thay đổi góc nhìn máy ảnh và quyền truy cập vào các khu vực trước đây không thể tiếp cận. Tùy bản MOD game hoặc các mã trong game mà Chế độ God Mode sẽ khác nhau.

Nguồn gốc của chế độ GOD Mode

Sự ra đời của God Mode được liên kết với việc tạo ra DOOM vào năm 1993 bởi Id Software. Game bắn súng góc nhìn thứ nhất đã truyền cảm hứng cho các tựa game trong tương lai như System Shock và Half-Life . Đó cũng là nơi lần đầu tiên khái niệm gian lận Chế độ Thần được hình thành.

Xem thêm: God mode game là gì

Đọc thêm: Top 5 game đánh bài online cho Android

DOOM bao gồm một số mã gian lận bí mật mà các nhà phát triển có thể sử dụng để thử nghiệm trò chơi mà không thực sự chơi nó. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể lợi dụng những gian lận này nếu họ mới có mã bí mật. Một trong số chúng được gọi là “IDDQD” và bằng cách gõ năm chữ cái đó vào giữa phiên DOOM , sức khỏe của bạn sẽ được đặt thành 100% và bạn sẽ miễn nhiễm với mọi thiệt hại. “God Mode” ra đời.

Ví dụ

Nổi bật trong các trò chơi ở hầu hết mọi thể loại, God Mode thường gắn liền với các trò chơi trên PC hơn bất kỳ nền tảng nào khác, chủ yếu do khả năng của người chơi truy cập bảng điều khiển phát triển của trò chơi.

Doom – 1993 – PC

Đọc thêm: Fortnite là gì? Lý do khiến tựa game Fortnite thành công rực rỡ như vậy?

Kích hoạt với các cheat code cổ điển IDDQD , “Degreelessness Mode” như nó được gọi trong Doom , kích hoạt các hình thức cơ bản nhất của God Mode cho phép người chơi invulnerability đầy đủ từ tất cả các thiệt hại.

Rise of the Triad – 1995 – PC

Độc nhất vô nhị trong số những game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Rise of the Triad được biết đến với sự điên cuồng tột độ, liên quan đến nhiều chế độ, vũ khí và hiệu ứng đặc biệt thường không có trong thể loại này. Tiếp nối với phần còn lại của nội dung trò chơi, God Mode trong Rise of the Triad đúng nghĩa đen nhất có thể, thay đổi người chơi thành một sinh vật giống như Chúa bất khả chiến bại. Ngoài việc định thần, chế độ này cũng nâng góc nhìn của máy ảnh lên vài feet và cho phép người chơi phóng “Godfire” chết người từ tay của mình trong khi rên rỉ với sự thích thú toàn năng.

Chế độ Thần Xuất hiện Tự nhiên – Sức mạnh Bất khả chiến bại

Một số trò chơi bao gồm một hình thức tạm thời của Chế độ Thần làm sức mạnh mà người chơi có thể nhận được khi chơi. Những thứ này thường cung cấp một vài giây bất khả xâm phạm để chạy trốn hoặc tấn công kẻ thù mà không cần phải lo lắng về việc chết trong quá trình này. Ví dụ nổi bật nhất về sức mạnh bất khả chiến bại là Starman cổ điển từ loạt phim Super Mario .

Đọc thêm: Bug game là gì? Lợi ích và mặt trái của Bug game mà bạn cần biết