Cách chơi Ahri Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Vị trí đường giữa được coi là cán cân trận đấu, trong đó Ahri là vị tướng được sử dụng để gánh team khá hiệu quả. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Ahri Tốc Chiến qua build bảng ngọc, lên đồ và cách combo Ahri hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Ahri Tốc Chiến

Cách chơi Ahri Tốc Chiến

Xem thêm: Cách chơi Ahri tốc chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ahri

1. Điểm mạnh

 • Chiêu cuối của cô ấy gồm 3 lần lướt và phóng luồng sét gây sát thương, cho phép dễ dàng truy đuổi hạ gục kẻ địch.
 • Khả năng di chuyển là điểm mạnh của Ahri. Cô ấy khá cơ động khi đi đường hoặc trong giao tranh đồng đội.
 • Chiêu 3 – Hôn gió là một trong những chiêu khống chế cứng tốt trong game. Đây là chiêu thức hỗ trợ rất nhiều để mở giao tranh và khi chạy trốn khỏi kẻ địch.

2. Điểm yếu

 • Ahri có lượng máu khá mỏng, dễ dàng bị phản công và hạ gục khi sử dụng khống chế hụt.
 • Các chiêu của Ahri tiêu hao nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận nên không thể tung thoải mái ở giai đoạn này.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Ahri

1. Bảng ngọc Ahri đi mid

2. Phép bổ trợ

Tốc biếnthiêu đốt là sự lựa chọn tốt để tăng tính cấu rỉa cho Ahri và phát huy hơn khả năng di chuyển của cô.

III. Bảng kỹ năng và combo Ahri

1. Thứ tự nâng skill

Nâng Chiêu 1 ở cấp 1, Chiêu 3 ở cấp 2, Chiêu 2 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3.

Thứ Tự Nâng Skill

Thứ Tự Nâng Skill

2. Bảng kỹ năng Ahri

Nội tại – Essence Theft: Nhận một điểm cộng dồn nếu kỹ năng của cô ấy trúng mục tiêu. Ở 3 điểm cộng dồn, phép thuật tiếp theo của Ahri trúng kẻ địch sẽ hồi cho cô ấy 30 (30 + 45% sức mạnh phép thuật).

Chiêu 1 – Quả Cầu Ma Thuật: Phóng một quả cầu gây 40 sát thương phép (40 + 35% sát thương phép) trên đường phóng ra và 40 sát thương thật (40 + 35% sát thương phép) trên đường quay trở lại.

Năng lượng tốn: 65

Thời gian hồi chiêu: 7 giây

Chiêu 2 – Lửa Hồ Ly: Phóng ra 3 ngọn lửa hồ ly tìm kiếm kẻ địch xung quanh và gây 40 sát thương phép (40 + 30% sát thương phép). Ahri nhận 40% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1,5 giây. Kẻ địch bị trúng nhiều Lửa Hồ Ly sẽ chịu 30% sát thương cho mỗi ngọn lửa sau lần bắn đầu tiên. Lửa Hồ Ly ưu tiên những tướng trúng khống chế Hôn Gió, tiếp theo là những kẻ địch bị tấn công gần đây.

Năng lượng tốn: 50

Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Chiêu 3 – Hôn Gió: Thổi một nụ hôn gây 60 sát thương phép (60 + 50% sức mạnh phép thuật) và quyến rũ kẻ địch đầu tiên trúng phải, khiến chúng tiến về phía Ahri trong 1,4 giây. Kẻ địch bị khống chế nhận thêm 20% sát thương từ các kĩ năng của Ahri trong 5 giây.

Năng lượng tốn: 85

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Đọc thêm: Cách refund game Steam – 3Q Chạy Ngay Đi

Chiêu cuối – Phi Hồ: Lao về phía trước và gây 60 sát thương phép (60 + 35% AP) lên 3 kẻ địch xung quanh, có thể sử dụng tối đa 3 lần trong vòng 10 giây trước khi hồi chiêu. Khoảng cách tấn công tăng theo cấp bậc và ưu tiên tấn công tướng.

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

3. Cách combo Ahri

Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2: Dùng Hôn gió để khống chế kẻ thù và nhanh chóng tung Chiêu 2 + Chiêu 1 chuẩn xác để cấu máu.

Chiêu cuối (1) > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu cuối (2) > Chiêu 1 > Chiêu cuối (2): Lao tới kẻ thù và nhanh chóng tung chiêu đề cấu rỉa và khống chế kẻ địch, sau đó tiếp tục dùng chiêu R để xoay quanh cấu rỉa hắn.

IV. Cách lên đồ Ahri

1. Trang bị hoàn chỉnh

Cách lên đồ Ahri Tốc Chiến

Cách lên đồ Ahri Tốc Chiến

 • Vọng Âm của Luden: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.
 • Giày Phàm Ăn: + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Quả Cầu Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Quỷ Thư Morello: Sát thương phép lên tướng địch sẽ gây trạng thái Vết thương sâu trong 4 giây.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: + 130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Trượng Hư Vô: + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.
 • Bất Biến Ma Pháp: Trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm (120 giây thời gian hồi).

2. Trang bị tùy chọn

– Quyền Trượng Thiên Thần: Gây sát thương vật lý bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% tổng số năng lượng đã tiêu. Tăng tối đa 8 mana mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn mana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây. Tự thăng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ +750 Năng lượng.

– Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

V. Cách chơi Ahri

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng sử dụng lợi thế tầm đánh xa để cấu rỉa kẻ địch, quấy rối và làm thọt cấp của chúng để có lợi thế ở giai đoạn sau. Đừng quên giữ chỉ số Farm để có lượng trang bị sớm nhé!

Đừng quên giữ chỉ số lính để có được lượng trang bị sớm và đạt ngưỡng sức mạnh nhé!

2. Giai đoạn giữa trận

Sau khi có được lượng giảm thời gian hồi chiêu và sát thương phép tốt, cô ấy trở thành mối đe dọa có thể dễ dàng bắt và đấu tay đôi với những kẻ địch khác nhờ sự cơ động, kiểm soát đám đông và bùng nổ.

Đây là giai đoạn bùng nổ sức mạnh của Ahri, cố gắng đảo lane hỗ trợ đồng đội và giúp cả team mạnh lên nhé!

Giai đoạn giữa trận của Ahri

Giai đoạn giữa trận của Ahri

Combo Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2 có thể dễ dàng lấy đi phân nửa lượng máu của kẻ địch. Hãy sử dụng chiêu thức chuẩn xác và gây khó khắn cho team địch nhé!

3. Giai đoạn cuối trận

Tham khảo thêm: Top 3 Webgame đáng chơi bậc nhất năm 2019 game thủ không nên bỏ lỡ

Vào cuối trận, với khả năng gây choáng trong 2 giây, cô ấy có thể thay đổi kết quả của một giao tranh. Sự linh hoạt của cô ấy về lối chơi và cách xây dựng cũng là một yếu tố lớn, vì cô ấy có thể thích ứng với bất cứ vị trí mà đội của mình cần, có thể là ám sát, khởi xướng hay mồi nhử.

Ahri là vị pháp sư có thể kết liễu Xạ Thủ chủ lực đối phương trong chớp mắt, hãy khéo léo giữ vị trí và cho bọn chúng nếm mùi.

Về cuối trận Ahri sẽ hồi chiêu 1 liên tục, Quả cầu Hồ Ly trên đường quay về có thể gây sát thương chuẩn để cấu máu các vị trí tanker.

4. Mẹo chơi Ahri

 • Hãy dùng chiêu Chiêu 3 – Hôn gió đúng cách để giữ vị trí cho mình khi cấu rỉa và lùi về khi cần thiết.
 • Sử dụng các kỹ năng gây sát thương phép sau khi đã khống chế trúng để đảm bảo kỹ năng sẽ trúng đích.
 • Chiêu 1 – Quả Cầu Ma Thuật sẽ quay về sau khi quăng đến vị trí chỉ định, vì vậy hãy di chuyển để lượt về quả cầu này có thể đi ngang và gây sát thương lên tướng địch.

Cách chơi Ahri

Cách chơi Ahri

VI. Cách khắc chế Ahri

1. Khi đi đường với Ahri

 • Chiêu 3 – Hôn gió của cô ấy không xuyên qua lính nên hãy cố gắng đứng sau lính để farm trong giai đoạn đi đường để cô ấy không khống chế trúng bạn.
 • Núp trong các bụi rậm và cố gắng bắt lẻ Ahri vì cô ấy có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu bị bắt trúng.

2. Trong giao tranh tổng

 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm,.. để giảm sát thương phép phải chịu từ cô ta.
 • Với 3 lần lướt và tấn tấn bằng chiêu cuối – Phi Hồ, cô ấy sẽ xoay quanh để tấn công bạn. Vì vậy ngay khi cô ấy sử dụng chiêu thức này, hãy dùng các chiêu khống chế cô ấy hoặc tự ngưng động bản thân bản bằng các kỹ năng hoặc trang bị như Stasis Enchant để đợi cô ấy hết chiêu thức rồi tấn công ngược lại.

Cách khắc chế Ahri

Cách khắc chế Ahri

VII. Các tướng khắc chế Ahri

Những vị tướng khắc chế Ahri là Twisted Fate, Fizz, và Yasuo.

Các tướng khắc chế Ahri

Các tướng khắc chế Ahri

VIII. Các tướng bị Ahri khắc chế

Những vị tướng bị Ahri khắc chế là AkaliLux.

Các tướng bị Ahri khắc chế

Các tướng bị Ahri khắc chế

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Ahri trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Ahri ở phiên bản mobile này thế nào? Cùng để lại bình luận ở phần mô tả để trao đổi kinh nghiệm chơi vị tướng này nhé!

Nguồn tham khảo:

 • https://wildrift.leagueoflegends.com/en-gb/
 • https://leagueoflegends.fandom.com/wiki/League_of_Legends:_Wild_Rift

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Tham khảo thêm: Cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đi TOP RỪNG