Cách chơi Lee Sin Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Lee Sin – Thầy Tu Mù luôn là một vị tướng nhận được rất nhiều sự yêu thích trong Liên Minh Huyền Thoại và đến với Tốc Chiến, sức hút của Lee Sin cũng không suy giảm nhiều. Với lối chơi đặc sắc, hoa mỹ cùng lượng sát thương dồi dào từ bộ chiêu thức cơ động, khi đi rừng sẽ gánh team rất hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Lee Sin Tốc Chiến qua bảng ngọc, lối lên đồ và combo Lee Sin chuẩn nhất nhé.

Lee Sin

Lee Sin

Xem thêm: Cách chơi Lee Sin tốc chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Lee Sin

1. Điểm mạnh của Lee Sin

Lee Sin

Lee Sin

Xem thêm: Cách chơi Lee Sin tốc chiến

 • Sở hữu bộ kỹ năng với độ cơ động cao và có nhiều cách kết hợp để tạo ra những pha đá ngược đối thủ đem về lợi thế cho đồng đội.
 • Khả năng dọn rừng cũng rất nhanh tạo cơ hội để có thể cướp rừng sớm hoặc kiểm soát các mục tiêu quan trọng.
 • Lee Sin là một vị tướng đầu trận rất mạnh và nếu tạo ra được nhiều pha gank hoặc áp lực lên các đường của bạn, trận đấu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Sức mạnh của Lee Sin trong những pha solo 1 – 1 là cũng không thể xem thường.
 • Với việc Chiêu W không cần dùng mắt để lượt, không quá khó để Lee Sin có thể thực hiện những pha “insec” huyền thoại

2. Điểm yếu của Lee Sin

Lee Sin

Lee Sin

Xem thêm: Cách chơi Lee Sin tốc chiến

 • Trận đầu càng kéo dài và về cuối trận, độ hiệu quả của Lee Sin sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Là một vị tướng sở hữu độ khó khá cao và để thành thục thì cũng cần rất nhiều thời gian để tránh tạo ra những pha đá ngược theo kiểu “đau mắt”.
 • Nếu gank thất bại đầu trận, khả năng gượng lại của Lee Sin cũng là rất thấp.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Lee Sin

1. Bảng ngọc Lee Sin Sốc Điện

Bảng ngọc Lee Sin Sốc Điện

Bảng ngọc Lee Sin Sốc Điện

Ngọc chính:

 • Sốc Điện: Khả năng dồn sát thương vốn đã mạnh từ trước của Lee Sin nay sẽ ngày càng mạnh hơn với Sốc Điện. Với điểm ngọc này, Lee Sin sẽ dễ dàng tiêu diệt các đối thủ yếu máu bằng một combo của mình.

Ngọc Áp Đảo:

 • Tàn Nhẫn: Nhận 7 sát thương vật lý2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọc Resolve:

 • Thợ Săn Khổng Lồ: Với điểm ngọc này, Lee Sin sẽ tự tin hơn trong các pha solo 1 – 1 hay những pha băng bổ vào đội hình địch.

Ngọc Inspiration:

 • Thợ Săn Tài Tình: Giảm 2,5% thời gian hồi chiêu. Khi bạn tham gia hạ gục duy nhất tướng địch, bản thân nhận 1 điểm Thợ Săn Tài Tình (tối đa 5). Một điểm Thợ Săn Tài Tình nhận được, bạn giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

2. Bảng ngọc Lee Sin Chinh Phục

Bảng ngọc Lee Sin chinh phục

Bảng ngọc Lee Sin chinh phục

Ngọc chính:

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Lee Sin sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 vs 1 hay tự tin hơn là 1 vs 2.

Ngọc Áp Đảo:

 • Tàn Nhẫn: Nhận 7 sát thương vật lý 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng cho Lee Sin trong những pha băng bổ.

Ngọc Resolve:

 • Giáp Cốt: Tăng 10 Giáp hoặc 10 Kháng Phép, dựa trên chỉ số nào thấp hơn.

Ngọc Inspiration:

 • Thợ Săn Theo Nhóm: Khi đứng gần đồng minh, tăng 2% tốc độ di chuyển. Với mỗi đồng minh riêng biệt hỗ trợ tham gia hạ gục cùng bạn, nhận 50 Vàng và đồng minh trên cũng nhận 50 Vàng.

3. Phép bổ trợ

Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ cực kỳ cần thiết cho Lee Sin để thực hiện những pha đá ngược hay là chạy trốn trong những pha truy đuổi.

Trừng Phạt là phép bổ trợ không thể thiếu đối với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng kỹ năng và Combo Lee Sin

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Lee Sin

Thứ tự nâng kĩ năng

Thứ tự nâng kĩ năng

Chiêu 1 sẽ là chiêu thức được Lee Sin tăng max trước để tối ưu hóa lượng sát thương cũng như khả năng bay nhảy. Nâng max tiếp chiêu 3chiêu 2 lần lượt. Chiêu cuối thì bạn nên nâng đúng cấp độ.

2. Bảng kỹ năng của Lee Sin

Nội tại

Tham khảo thêm: Khắc chế Krixi

Nội tại: Loạn Đả

Nhận 50% tốc độ đánh cho 2 đòn đánh tiếp theo trong vòng 3 giây. Đòn đánh đầu tiên hồi 20 năng lượng và đòn thứ hai phục hồi một nửa số năng lượng đó.

Chiêu 1

Chiêu 1: Sóng Âm / Vô Ảnh Cước

Sóng Âm : Bắn ra một làn sóng năng lượng gây 60 sát thương vật lý (60 + 100% AD cộng thêm) lên kẻ địch và làm lộ diện chúng. Đánh trúng kẻ thù cho phép Đòn đánh cộng hưởng được sử dụng trong vòng 3 giây.

Vô Ảnh Cước: Lao tới kẻ địch bị đánh dấu bởi Sóng Âm, gây 60 đến 120 sát thương vật lý (60 + 100% AD cộng thêm thành 120 + 200% AD cộng thêm) dựa trên Máu đã mất của nó.

Chiêu 2

Chiêu 2: Hộ Thể / Kiên Định

Hộ Thể: Lao tới vị trí mục tiêu. Nếu kẻ địch ở gần khi đến, Lee Sin tự bảo vệ mình trong 80 (80 + 100% SMPT) trong 2 giây. Cho phép sử dụng Ý chí sắt đá trong vòng 3 giây. Thời gian hồi chiêu của Hộ Thể giảm 1 giây với mỗi đòn đánh.

Kiên Định: Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo gây thêm 55 sát thương phép (55 + 80% sức mạnh phép thuật) và nhận 40% sức mạnh vật lý và phép thuật.

Chiêu 3

Chiêu 3: Địa Chấn / Dư Chấn

Địa Chấn: Gây 90 sát thương phép (90 + 100% AD cộng thêm) lên những kẻ địch xung quanh và làm lộ diện chúng. Đánh kẻ thù cho phép Dư Chấn được sử dụng trong vòng 3 giây.

Dư Chấn: Làm chậm kẻ địch bị Địa Chấn tấn công đi 30%, giảm dần trong 4 giây.

Chiêu 4

Chiêu 4: Nộ Long Cước

Đá một tướng địch, gây 150 sát thương vật lý (150 + 200% AD cộng thêm) và hất tung tướng địch.

Gây sát thương vật lý bằng 150 (150 + 200% AD cộng thêm) cộng với 12% máu cộng thêm của tướng bị đá lên những kẻ địch bị trúng phải của tướng bị đá và hất tung chúng trong 1 giây.

3. Cách combo Lee Sin Tốc Chiến

 • Chiêu 1 > Chiêu 4 > Chiêu 1 (2) > Chiêu 3

Sóng Âm kết hợp Vô Ảnh Cước để tiếp cận đối thủ, dồn sát thương với Dư Chấn / Địa Chấn và những đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Kết thúc đối thủ bằng chiêu cuối Nộ Long Cước.

 • Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 4 > Chiêu 1 (2)

Bạn có thể tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 1 sau đó Hộ Thể ra đằng sau chúng và đá kẻ địch về vị trí của team mình để đồng đội có thể kết thúc nhanh mục tiêu đó.

 • Chiêu 4 > Flash (Tốc Biến)

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo Combo cho Lee Sin như chiêu cuối kết hợp Tốc Biến, hay dồn sát thương bằng full combo khiến đối thủ không kịp trở tay tùy theo kỹ năng của bạn.

IV. Cách lên đồ Lee Sin

1. Bộ trang bị Lee Sin đi rừng

Trang bị Lee Sin

Trang bị Lee Sin

 • Rìu Đen: là một vật phẩm vật lý cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Wild Rift giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.
 • Dạ Kiếm Draktharr: 50 sát thương vật lý và giảm 10 điểm hồi kỹ năng thêm cho Lee Sin, đây sẽ là một món vũ khí vô cùng lợi hại khi bạn sở hữu nó ở thời gian đầu trận đấu.
 • Giày Ninja: + 40 tốc độ di chuyển, + 10 giáp, chặn 10% sát thương từ các đòn tấn công.
 • Kiếm Ma Youmuu: +10% xuyên giáp. Di chuyển để tạo đà và tăng tốc độ di chuyển. Đòn đánh tiêu hao Momentum tối đa sẽ tăng 25% tốc độ đánh trong 4 giây.
 • Lời Nhắc Tử Vong: +35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây Vết Thương Sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là trang bị cực kỳ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch tanker nhiều giáp và máu.
 • Giáp Thiên Thần: là một vật phẩm phòng thủ cấp cao nhất trong Tốc Chiến giúp tăng thêm 45 sát thương tấn công và 40 giáp cho tướng của bạn. Ngoài ra khả năng hồi sinh cũng giúp bạn tự tin hơn trong việc băng bổ vào đội hình địch để sút những mục tiêu quan trọng về team mình.
 • Bất Biến Ma Pháp: Lao về phía trước và phóng ra một hình nón tên lửa gây 75 – 145 sát thương phép. Nếu tướng hoặc quái vật bị trúng nhiều tên lửa, tên lửa bổ sung chỉ gây sát thương bằng 10%. Một trang bị làm tăng độ biến hóa cũng như cơ động của Lee Sin.

2. Trang bị tình huống

Trang bị tình huống

 • Vũ Điệu Tử Thần: Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Lee Sin mà còn cung cấp một lượng sát thương lớn cũng như khả năng hút máu biến Lee Sin thành một con quái vật thực sự.
 • Móng vuốt Sterak: Cung cấp một lượng máu lớn cho Lee Sin và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Lee Sin chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêmtăng kích thước.
 • Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ giúp bạn lao vào các pháp sư đối phương mà không sợ bị sốc chết.

V. Cách chơi Lee Sin

1. Giai đoạn đầu trận

Ở đầu trận, bạn nên tập trung vào việc dọn những bài quái rừng quan trọng nhanh nhất có thể để bạn có thời gian rảnh để kiểm soát các mục tiêu lớn cũng như đi gank.

Đọc thêm: Cách chơi Fennik Liên Quân mùa 20 2022 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo skill chuẩn

Vì là vị tướng rừng rất mạnh ở khoảng tạo lợi thế đầu game nên việc đi gank sớm cũng rất cần thiết cho Lee Sin, hãy quan sát các đường của bạn và chọn hướng gank thật hợp lý và đem lại lợi thế cho team mình.

Lee Sin Quyền Thái

Lee Sin Quyền Thái

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn này nếu bạn không thọt thì lượng sát thương của bạn cũng khá lớn và đã đủ để sốc chết các mục tiêu máu ít và chưa có trang bị chống chịu như xạ thủ hay pháp sư của đội địch. Hãy di chuyển thật thông minh để có thể bắt lẻ các mục tiêu mỏng manh này và đem lại lợi thế.

Giữa trận là lúc các mục tiêu quan trọng dần xuất hiện, hãy tranh thủ thời gian ăn rừng và kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng hay sứ giả vì khả năng solo 1 – 1 hay dồn sát thương trừng phạt kết thúc quái của Lee Sin rất mạnh.

Cuối game là lúc độ hiệu quả của Lee Sin đã giảm xuống khá nhiều. Hãy thật tỉnh táo lựa chọn thời gian lao vào đá kẻ địch, chọn những góc khuất tầm nhìn để có thể tạo ra những tình huống bất ngờ và tận dụng tối đa bộ chiêu thức cơ động của Lee Sin.

VI. Mẹo chơi Lee Sin

Lee Sin Nốc Ao

Lee Sin Nốc Ao

Bộ kỹ năng của Lee Sin cho phép bạn có thể cướp các mục tiêu lớn và thoát ra mà không nguy hiểm gì. Hãy tận dụng điều này.

Bộ combo tạo nên tên tuổi của Lee Sinchiêu cuối kết hợp Tốc Biến, tuy trên Mobile khá là khó thực hiện nhưng không phải không được, nếu bạn chăm luyện tập thì combo này sẽ cực kỳ nguy hiểm và đẹp mắt trong một số tình huống.

Hãy lựa chọn và đá các mục tiêu nhiều máu của đối phương để có thể gây thêm sát thương cho những kẻ địch trúng phải tướng bị đá.

VII. Cách khắc chế Lee Sin

Lee Sin Cổ Điển

Lee Sin Cổ Điển

Lee Sin cực kỳ mạnh ở những cấp độ đầu, nếu bạn có những đường đẩy được lính và đồng đội có thể giúp bạn thì bạn mới nên giao tranh với Lee Sin ở trong rừng, tránh giao tranh ở những giai đoạn đầu nếu chất tướng của bạn yếu hơn.

Trong các pha giao tranh lớn, Lee Sin sẽ luôn lựa chọn góc để có thể đá ngược bạn hoặc thực hiện những pha đá trúng nhiều người của team bạn. Hãy tránh đứng gần nhau và luôn kiểm soát được vị trí của Lee Sin để tránh những pha “Insec” của hắn ta.

Việc solo trừng phạt hay tranh cướp mục tiêu lớn với Lee Sin luôn có nhiều khó khăn hơn cho bạn, tiêu diệt hắn trước hoặc đảm bảo việc hắn ta không thể lao xuống cướp và nếu bạn tự tin, hãy trừng phạt mục tiêu và kết liễu luôn Lee Sin ở ngay chỗ đó.

VIII. Các tướng khắc chế Lee Sin

Các tướng có thể khắc chế Lee Sin như Xin Zhao, Dr. Mundo, Jarvan IV

Tướng khắc chế Lee Sin

Tướng khắc chế Lee Sin

IX. Các tướng kết hợp tốt với Lee Sin

Các tướng kết hợp tốt với Lee Sin như Yasuo, Orianna

Tướng kết hợp tốt với Lee Sin

Tướng kết hợp tốt với Lee Sin

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Lee Sin theo bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ và combo đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy để lại những kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở dưới phần bình luận nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

 • https://wildrift.leagueoflegends.com/en-gb/
 • https://leagueoflegends.fandom.com/wiki/League_of_Legends:_Wild_Rift

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đọc thêm: Season pass là gì? Nên mua season pass hay DLC

Rate this post