Game Là Gì? Định Nghĩa Game Là Gì ? Những Lợi Ích Của Game Online

Hiện nay, game online đang ngày càng đi sâu vào đời sống của nhiều người. Và đặc biệt là với giới trẻ. Nó thể hiện cả mặt tích cực và tiêu cực. Vậy khái niệm game online là? Và có những thuật game online nào hay được sử dụng hiện nay?

Khái niệm game online là gì?

Game online hay còn được biết đến với tên gọi là trò chơi trực tuyến. Để chơi được trò game online thì bắt buộc phải có kết nối với mạng internet. Các game thủ sẽ có sự tương tác với nhau. Hay người chơi có thể tương tác với hệ thống máy chủ của trò chơi ngay trong thời gian thực. Hiện nay, bạn có thể tham gia chơi game online với mục đích vui chơi giải trí thông thường hoặc chơi game online để kiếm tiền thật thông qua các app game đổi thưởng như Rikvip hoặc các nhà cái online như V9bet.com.

*

Game online hay còn được gọi là trò chơi trực tuyến

Hệ thống mạng phục vụ trò chơi thường là mạng internet hoặc các công hỗ trợ tương đương với internet. Khi hệ thống internet chưa phát triển thì người ta sử dụng các modern. Trước nữa là các thiết bị đầu cuối.

Có thể nói mạng internet và game online luôn có sự phát triển song hành cùng nhau. Ban đầu chỉ là hệ thống mạng nội bộ cho đến thời đại internet phổ cập toàn cầu như hiện nay.

Trong game online lại được chia thành nhiều thể loại game khác nhau. Chẳng hạn như game hoạt động dựa trên quá trình mã hóa, game có phần đầu tư đồ họa ấn tượng mà nhiều game thủ có thể chơi cùng nhau. Thế giới game online còn được coi như một dạng xã hội thu nhỏ mà ở đó các người có sự tương tác với nhau. Thậm chí còn có sự phân cấp vai vế rõ ràng giữa các người chơi vơi nhau. Nó vượt qua khỏi những quy tắc của một xã hội theo định nghĩa thông thường.

Bên cạnh lợi ích là giúp người giải trí, kích thích sự sáng tạo, kéo theo sự phát triển của ngành công sản xuất game thì game online cũng có nhiều mặt trái. Vượt qua mục đích giải trí đơn thuần, nhiều người chơi game đã trở thành những con “nghiện”. Họ chơi game theo một cách vô thức, sống trong thế giới ảo của game mà quên đi cuộc sống thực tại. Có không ít các sự việc đau lòng như con giết cha, cháu giết bà,.. Chỉ vì “nghiện” game.

Vì vậy khi đã hiểu được khái niệm game online là gì, mặt tích cực và tiêu cực của nó thì các cũng nên biết tiết chế bản thân. Đừng để mình quá xa đọa vào một trò chơi mà quên đi cuộc sống thực tại.

Một số thuật ngữ cần biết trong game online

Sau khi tìm hiểu khái niệm game online là gì, tiếp theo các bạn hãy bổ sung cho mình những thuật ngữ hay được sử dụng trong giới game thủ. Dưới đây sẽ là một vài thuật ngữ phổ biến nhất :

*

Char là nhân vật được chính người chơi xây dựng

MMORPG : thể loại game nhập vai trực tuyến với số lượng người chơi nhiều.

GM : nhân vật do nhà phát triển tạo ra để hỗ trợ người chơi trong game.

NPC : nhân vật được game điều khiển, có sự tương tác với người chơi.

Xem thêm: Thể Loại Game Rpg Là Gì ? Top Game Thu Hút Không Thể Bỏ Qua Khái Niệm Về Các Dòng Game

Char : nhân vật do chính người chơi xây dựng.

Lv hoặc lvl : chỉ cấp độ người chơi đạt được.

Event : các sự kiện được tổ chức trong game.

Epx : điểm tích lũy kinh nghiệm của người chơi khi vượt qua thử thách.

Solo : đánh riêng lẻ.

Slot : vị trí còn trống.

Item : các trang bị cho nhân vật.

Skill : kỹ năng đặc biệt.

Xem thêm: Tải Game Coc Là Gì – Sau Đây Mình Sẽ Trả Lời Những

Crit : đòn đánh chí mạng.

đang cập nhật…

Ngoài ra còn rất nhiều các thuật ngữ trong game khác để biết thêm các bạn đón đọc các phần sau. Hy vọng với chủ đề khái niệm game online là gì đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị!